• Thẻ PVcomBank bị khóa: Nguyên nhân và cách xử lý
  Lê Thị Thu Hoài

  Thẻ PVcomBank bị khóa: Nguyên nhân và cách xử lý

  Thẻ PVcomBank là công cụ hữu hiệu giúp khách hàng thực hiện rút tiền mặt, truy vấn giao dịch, thanh toán hóa đơn,… Trong quá trình sủ dụng thẻ, khách hàng không thể nào tránh khỏi những rắc rối, điển hình là thẻ ngân hàng bị khóa. Vậy nguyên nhân khiến thẻ PVcomBank bị khóa là gì? Mở thẻ PVcomBank bị khóa có khó không? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

  Nguyên nhân thẻ PVcomBank bị khóa

  Nguyên nhân dẫn đến thẻ PVcomBank bị khóa là gì? Thông thường, khách hàng sẽ bị khóa thẻ trong một vài trường hợp sau:

  Nhập mã PIN sai quá 3 lần

  Thẻ ATM ngân hàng PVcomBank được thiết lập lớp bảo vệ thẻ, nếu bạn muốn giao dịch bằng thẻ qua các máy ATM hoặc máy POS cần phải nhập chính xác mật khẩu. Nếu nhập sai mật khẩu 3 lần liên tiếp thì tài khoản của bạn sẽ bị khóa.

  Thẻ hết hạn sử dụng

  Mỗi thẻ ATM PVcomBank đều có hạn sử dụng rõ ràng. Thông thường thẻ ATM PVcomBank sẽ có thời hạn sử dụng là 5 năm. Khi thẻ sắp hết hạn sử dụng, bạn phải đến quầy giao dịch PVcomBank để gia hạn thẻ. Nếu để quá hạn sử dụng mà không thực hiện gia hạn thì thẻ ATM của bạn sẽ bị khóa.

  Nguyên nhân thẻ PVcomBank bị khóa
  Nguyên nhân thẻ PVcomBank bị khóa

  Rút tiền tại các cây ATM không liên kết với PVcomBank

  Khi thực hiện rút tiền mặt tại cây ATM, bạn chỉ nên rút tiền tại các cây ATM có liên kết với ngân hàng PVcomBank. Nếu 2 ngân hàng không liên kết thì khả năng thẻ PVcomBank của bạn bị khóa là rất lớn bởi máy ATM không nhận diện được thẻ của bạn.

  Lâu không phát sinh giao dịch

  Nhằm tránh trường hợp khách hàng làm thẻ ảo, ngân hàng PVcomBank sẽ thực hiện khóa thẻ, khóa tài khoản nếu không phát sinh giao dịch trong vòng 1 năm.

  Hướng dẫn kiểm tra thẻ PVcomBank bị khóa

  Làm sao để biết thẻ PVcomBank bị khóa? Dưới đây là 2 cách kiểm tra thẻ PVcomBank bị khóa mà Fingo tổng hợp được bạn có thể tham khảo:

  Kiểm tra thẻ PVcomBank bị khóa qua cây ATM

  Nếu bạn cho thẻ vào máy POS hoặc cây ATM để giao dịch nhưng máy báo lỗi hoặc không xuất được hóa đơn thì có nghĩa là thẻ của bạn đang bị khóa.

  Kiểm tra thẻ PVcomBank tại quầy giao dịch

  Ngoài ra, nếu bạn không chắc chắn rằng thẻ của mình đã bị khóa hay chưa thì cũng có thể đến quầy giao dịch PVcomBank nhờ nhân viên kiểm tra tình trạng thẻ của bạn trên hệ thống. Khi đến ngân hàng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ ATM của bạn.

  Hướng dẫn kiểm tra thẻ PVcomBank bị khóa
  Hướng dẫn kiểm tra thẻ PVcomBank bị khóa

  Hướng dẫn cách mở lại thẻ PVcomBank bị khóa

  Để mở khóa thẻ PVcomBank bị khóa, bạn có thể lựa chọn một trong các cách hướng dẫn dưới đây:

  Mở thẻ PVcomBank bị khóa tại quầy giao dịch

  Đến trực tiếp chi nhánh giao dịch PVcomBank là cách duy nhất để mở khóa thẻ, khi đến ngân hàng bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân, để nhân viên tiện xác minh danh tính chủ tài khoản và tiến hành mở lại thẻ cho bạn.

  Mở thẻ PVcomBank bị khóa qua tổng đài

  Khi thẻ bị khóa, bạn chỉ cần liên hệ tổng đài PVcomBank theo số điện thoại 1900 5555 92 để cài đặt lại mã PIN thẻ và nhân viên sẽ reset lại mã PIN cho bạn, từ đó bạn có thể giao dịch bình thường bằng mã PIN hiện tại.

  Hướng dẫn cách mở lại thẻ PVcomBank bị khóa
  Hướng dẫn cách mở lại thẻ PVcomBank bị khóa

  Một vài lưu ý khi thẻ PVcomBank bị khóa

  Khi thẻ PVcomBank của bạn bị khóa, bạn cần lưu ý một vài điều quan trọng dưới đây:

  • Kiểm tra nguyên nhân: Hỏi ngân hàng về nguyên nhân cụ thể dẫn đến việc khóa thẻ. Điều này có thể bao gồm việc sử dụng sai mã PIN nhiều lần, hoạt động không bình thường hoặc có các giao dịch đáng ngờ trên thẻ của bạn.
  • Liên hệ với ngân hàng: Đầu tiên, bạn phải liên hệ với tổng đài PVcomBank qua số điện thoại 1900 5555 92 để thông báo về tình trạng bị khóa thẻ.
  • Xác minh thông tin cá nhân: Trong quá trình liên hệ với ngân hàng, nhân viên ngân hàng có thể yêu cầu bạn xác minh thông tin cá nhân để đảm bảo rằng bạn là chủ sở hữu hợp pháp của thẻ. Cung cấp thông tin yêu cầu và tuân thủ các quy trình xác minh.
  Một vài lưu ý khi thẻ PVcomBank bị khóa
  Một vài lưu ý khi thẻ PVcomBank bị khóa

  >> Xem thêm: Thẻ Techcombank bị khóa.

  FAQ – Thẻ PVcomBank bị khóa

  Dưới đây là một vài câu hỏi thường gặp về thẻ PVcomBank bị khóa mà Fingo tổng hợp được:

  Thẻ PVcomBank không dùng bao lâu thì bị khóa?

  Tài khoản ngân hàng lâu ngày không sử dụng: Tài khoản sẽ tự động khóa khi không phát sinh thêm giao dịch mới với thời gian từ 1 năm trở lên

  Thẻ PVcomBank bị khóa có chuyển được tiền không?

  Thẻ PVcomBank bị khóa nhưng tài khoản vẫn còn sử dụng được, vì vậy bạn có thể chuyển – nhận tiền qua ứng dụng PV Mobile Banking.

  Kết luận

  Qua bài viết về thẻ PVcomBank bị khóa, Fingo hi vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin về trường hợp này và cách xử lý khi thẻ bị khóa. Và đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Thị Thu Hoài

  Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận