Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank
Huỳnh Bảo Trâm

Cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank

Có nhiều cách để thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank theo ý muốn của mình, khách hàng có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc công việc của mình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn khách hàng cách thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank chi tiết, cùng Fingo theo dõi nhé!

Có thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank được không?

Khi đăng ký mở thẻ ngân hàng Vietcombank, mỗi khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản riêng biệt và không trùng lặp được quản lý bởi ngân hàng. Khách hàng sẽ không thể tự thay đổi số tài khoản cá nhân của mình vì mỗi số sẽ là điểm nhận diện và xác minh danh tính của khách hàng.

Có thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank được không?
Có thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank được không?

Hiện tại ngân hàng Vietcombank chưa cho phép khách hàng đổi số tài khoản Vietcombank theo nhu cầu. Tuy nhiên khách hàng có thể mở thêm tài khoản số đẹp hoặc mở tài khoản giống số điện thoại. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặc nickname giao dịch thay cho số tài khoản nếu cần thiết.

Xem thêm:

Cách đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank khác

Có 2 trường hợp để đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank khác. Khách hàng có thể chọn cách phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách 1: Mở thêm số tài khoản theo số điện thoại/nickname

 • Đăng nhập vào ứng dụng VCB Digibank. Chọn Mở tài khoản số chọn
 • Chọn Số tài khoản giống số điện thoại yêu thích. Sau đó chọn Tìm kiếm
 • Màn hình sẽ hiển thị số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng. Nhấn chọn số theo yêu cầu.
 • Đồng ý với điều khoản và chọn Tiếp tục.
 • Kiểm tra lại thông tin, chọn hình thức xác nhận và chọn Xác nhận.
 • Mở tài khoản thành công.

Xem thêm:

Cách 2: Hủy tài khoản đang sử dụng và đăng ký lại tài khoản mới

Để hủy tài khoản đang sử dụng và đăng ký mở lại tài khoản mới thì khách hàng cần đến trực tiếp ngân hàng để được hướng dẫn thực hiện. Các bước tiến hành như sau:

 • Khách hàng mang theo thẻ CCCD/CMND/Hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh Vietcombank gần nhất để thực hiện hủy tài khoản.
 • Điền vào giấy đề nghị hủy tài khoản và đăng ký lại tài khoản mới, sau đó đưa cho giao dịch viên và thực hiện theo hướng dẫn.
 • Nhân viên sẽ hủy tài khoản và mở lại tài khoản mới theo yêu cầu của khách hàng.
Cách đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank
Cách đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Xem thêm:

Lưu ý khi thay đổi số tài khoản Vietcombank

Khách hàng cần lưu ý các thông tin sau khi thực hiện thay đổi số tài khoản Vietcombank để đảm bảo thuận lợi trong quá trình thay đổi:

 • Khách hàng cần hoàn thành các giao dịch như chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản trước khi hủy tài khoản và hủy các dịch vụ đã đăng ký. Nếu khách hàng mở thẻ tín dụng thì cần thanh toán dư nợ tín dụng trước khi thực hiện hủy.
 • Lưu trữ các thông tin quan trọng như lịch sử giao dịch, sao kê tài khoản để không bị mất các thông tin quan trọng.
 • Mang đầy đủ giấy tờ cá nhân đến ngân hàng vào khung giờ hoạt động của ngân hàng để quá trình diễn ra dễ dàng và nhanh chóng.
 • Xem xét các chi phí và điều khoản liên quan và đăng ký tài khoản mới.

Một số thắc mắc

Thay đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank có tốn phí không?

Đối với trường hợp mở thêm tài khoản thì khách hàng sẽ không tốn thêm bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên nếu khách hàng đóng tài khoản và mở tài khoản mới thì sẽ tốn phí đóng tài khoản, mức phí dao động từ 50.000 – 100.000 VNĐ.

Đổi số tài khoản Vietcombank có mất hết số tiền trong tài khoản không?

Trước khi đổi số tài khoản, nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng chuyển hết số tiền qua tài khoản khác hoặc rút hết tiền ra. Vì thế khách hàng có thể yên tâm và không sợ mất hết số tiền trong tài khoản.

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng cách đổi số tài khoản ngân hàng Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng tìm được cách phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các bài viết hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời