Hướng dẫn đổi số tài khoản Techcombank chỉ trong 5 phút
Lê Thị Thu Hoài

Hướng dẫn đổi số tài khoản Techcombank chỉ trong 5 phút

Đổi số tài khoản Techcombank là một cách thuận tiện hóa các giao dịch thanh toán hóa đơn giao dịch ngân hàng như thanh toán hóa đơn, rút tiền mặt,.. hoặc mong muốn đổi số tài khoản theo phong thủy. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Fingo sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi số tài khoản Techcombank nhanh chóng nhất nhé!

Số tài khoản Techcombank là gì? Có mấy số?

Là dãy số mà ngân hàng Techcombank cung cấp cho khách hàng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, rút tiền, nhận tiền tại ngân hàng hoặc trên Techcombank Mobile/Internet Banking. Gồm 14 chữ số, những đầu số của Techcombank phổ biến như 1903, 102,…

Số tài khoản Techcombank là gì? Có mấy số?
Số tài khoản Techcombank là gì? Có mấy số?

Đổi số tài khoản Techcombank được không?

Hiện tại ngân hàng Techcombank chưa triển khai hình thức đổi số tài khoản Techcombank theo nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên bạn cũng có thể đặt nickname cho tài khoản Techcombank và dùng nickname đó giao dịch thay cho số tài khoản.

Hoặc khách hàng cũng có thể mở thêm tài khoản Techcombank theo số điện thoại nhanh chóng, miễn phí bằng cách tải ứng dụng Techcombank và lựa chọn số tài khoản theo ý mình.

Hướng dẫn mở tài khoản Techcombank online nhanh chóng

Cách đổi số tài khoản Techcombank nhanh chóng

Cách duy nhất để đổi số tài khoản Techcombank chính là hủy tài khoản đang sử dụng và đăng ký lại tài khoản mới. Sau đó bạn có thể tùy ý đăng ký tài khoản số đẹp Techcombank theo ý của mình. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký một tài khoản số đẹp mới song song với tài khoản đang sử dụng.

Cách đổi số tài khoản Techcombank nhanh chóng
Cách đổi số tài khoản Techcombank nhanh chóng

Lưu ý khi thay đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank

Khi thay đổi số điện thoại ngân hàng Techcombank, mọi người cần lưu ý một vài điều dưới đây để đảm bảo quá trình thay đổi được diễn ra thuận lợi:

  • Chấm dứt các giao dịch trước khi hủy tài khoản: Trước khi hủy tài khoản hiện tại, bạn nên đảm bảo rằng tất cả các giao dịch đang diễn ra qua tài khoản này đã được hoàn thành hoặc được chuyển đến tài khoản mới của bạn.
  • Sao lưu thông tin quan trọng: Trước khi hủy tài khoản, hãy sao lưu tất cả các thông tin quan trọng như lịch sử giao dịch, sao kê tài khoản, và các tài liệu tài chính khác. Điều này giúp bạn theo dõi tài chính cá nhân của mình và đảm bảo không bị mất thông tin quan trọng.
  • Xác minh lại yêu cầu với ngân hàng: Trước khi hủy tài khoản, hãy xác minh lại quy trình và yêu cầu cụ thể với ngân hàng Techcombank để đảm bảo bạn hiểu rõ và thực hiện đúng quy trình hủy và đăng ký tài khoản mới.
  • Lưu ý về phí và điều khoản: Hãy xem xét mọi phí và điều khoản có liên quan đến việc hủy tài khoản và đăng ký tài khoản mới. Điều này giúp bạn tránh các khoản phí bất ngờ hoặc vấn đề phát sinh khác.
  • Thông báo cho các đối tác tài chính và gửi tiền: Nếu bạn có các dịch vụ liên quan đến tài khoản Techcombank như thanh toán hóa đơn tự động hoặc gửi/nhận tiền từ các đối tác tài chính khác, đảm bảo bạn cập nhật thông tin tài khoản của bạn với họ sau khi đăng ký tài khoản mới.
Lưu ý khi thay đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank
Lưu ý khi thay đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank

Xem thêm:

Một vài thắc mắc về cách đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank

Dưới đây là một số câu hỏi về cách đổi số tài khoản Techcombank từ khách hàng mà Fingo tổng hợp được:

Đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank có mất phí không?

Hiện tại nếu bạn muốn đổi số tài khoản ngân hàng phải đăng kí hoặc làm lại tài khoản mới vì vậy bạn chỉ tốn phí làm thẻ và phí thường niên mà không mất thêm bất kỳ khoản phí nào.

Đổi số tài khoản ngân hàng Techcombank mất bao lâu?

Việc đổi số tài khoản Techcombank tương đương với thời gian đăng ký tài khoản. Ngân hàng sẽ xử lý cho bạn trong khoảng 5-7 ngày có thể sử dụng được số tài khoản mới.

Kết luận

Quy trình thay đổi số tài khoản Techcombank trong ngân hàng có thể khá phức tạp, vì vậy luôn lưu ý tuân thủ các quy định và hướng dẫn của ngân hàng Techcombank để đảm bảo rằng bạn thực hiện quy trình này đúng cách và an toàn. Đừng quên theo dõi Techcombank để biết thêm về các kiến thức tài chính hữu ích khác bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan