4 Cách thanh toán tiền điện online nhanh, đơn giản
Lê Thị Thu Hoài
Lê Văn Thiết

4 Cách thanh toán tiền điện online nhanh, đơn giản

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, thanh toán tiền điện online đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Với những bước đơn giản, bạn có thể thanh toán tiền điện của mình mà không cần phải tốn thời gian đến phòng giao dịch.

Trong bài viết này, hãy cùng Fingo tìm hiểu 4 cách thanh toán tiền điện online một cách tiện lợi và nhanh chóng nhất nhé!

Có thể thanh toán tiền điện trực tuyến không?

Câu trả lời là ““! Hiện nay, việc thanh toán tiền điện trực tuyến đã được hỗ trợ bởi nhiều công ty điện lực trên toàn quốc. Ngoài ra, các ngân hàng như Agribank, VIB, BIDV,… đều có dịch vụ tích hợp tính năng thanh toán tiền điện. Bạn có thể thực hiện thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi.

Thanh toán tiền điện online đang là hình thức được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng, bởi phương pháp này có những lợi ích cụ thể như sau:

  • Hình thức thanh toán đa dạng: Với các hình thức thanh toán qua ví điện tử Momo hoặc qua các ứng dụng Mobile Banking, Zalopay, Shopeepay,… nhằm hỗ trợ tối đa, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của đa số khách hàng. Giúp khách hàng hạn chế những rắc rối khi quên thanh toán tiền điện.
  • Tiết kiệm công sức và thời gian: Bạn không cần phải di chuyển đến các địa điểm truyền thống xếp hàng đợi để thanh toán tiền điện nữa.
  • An toàn và bảo mật: Thanh toán tiền điện online được thực hiện qua các cổng thanh toán bảo mật, giúp tránh những rủi ro liên quan đến việc tiền mặt hay thẻ tín dụng tại các địa điểm thanh toán truyền thống.
  • Tiết kiệm chi phí: Thông thường, các công ty điện lực sẽ thường xuyên đưa ra nhiều ưu đãi cho người thanh toán tiền điện trực tuyến, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng.
Có thể thanh toán tiền điện online qua đâu?
Có thể thanh toán tiền điện online qua đâu?

Các cách thanh toán tiền điện online nhanh gọn

Hiện nay có một số cách thanh toán tiền điện online để bạn lựa chọn, bao gồm:

Thanh toán tiền điện trực tuyến qua Internet Banking/Mobile Banking

Với hình thức thanh toán này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật và sự riêng tư. Tuy nhiên, đôi khi thanh toán qua Banking ngân hàng sẽ bị bảo trì gây khó khăn cho khách hàng. Để thanh toán tiền điện trực tuyến qua dịch vụ Mobile Banking/Internet Banking, bạn chỉ cần thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào app Mobile Banking, nhập thông tin cá nhân để “đăng nhập” vào app.

Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập vào Mobile Banking
Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập vào Mobile Banking

Bước 2: Chọn mục “thanh toán hóa đơn”.

Nhấn vào mục hóa đơn
Nhấn vào mục hóa đơn

Bước 3: Chọn mục “tiền điện” để phần mềm hiển thị những thông tin cần nhập để tiến hành thanh toán.

Chọn dịch vụ trả tiền điện
Chọn dịch vụ trả tiền điện

Bước 4: Chọn “nhà cung cấp dịch vụ”, nhập “mã khách hàng” để nhận số tiền bạn cần thanh toán, nhấn xác nhận và chờ đợi xử lý.

Nhập thông tin của bạn để thanh toán
Nhập thông tin của bạn để thanh toán
2 Cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng Agribank nhanh chóng

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng Momo

Momo là ví điện tử được sử dụng phổ biến ở Việt Nam, với những bước thanh toán đơn giản, thường xuyên có những ưu đãi dành riêng cho từng khách hàng giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

Tuy nhiên, Momo phổ biến chủ yếu ở khu vực thành thị, ở các vùng quê việc sử dụng Momo để thanh toán tiền điện chưa được phổ biến rộng rãi. Thanh toán tiền điện trực tuyến qua ví điện tử Momo chỉ với vài bước đơn giản như sau:

Bước 1: Điền thông tin đặng nhập vào ví điện tử. Chọn mục “Thanh toán hóa đơn”.

Vào app momo chọn thanh toán hóa đơn
Vào app momo chọn thanh toán hóa đơn

Bước 2: Chọn loại hình dịch vụ “điện”.

Chọn dịch vụ điện để tiến hành thanh toán
Chọn dịch vụ điện để tiến hành thanh toán

Bước 3: Nhập khu vực, nhà cung cấp dịch vụ và mã khách hàng để app hiển thị số tiền cần thanh toán.

Nhập mã khách hàng của bạn để app hiển thị số tiền bạn cần thanh toán
Nhập mã khách hàng của bạn để app hiển thị số tiền bạn cần thanh toán

Xác nhận thanh toán bằng mã OTP, dấu vân tay hoặc nhập mật khẩu để hoàn tất thanh toán.

Hóa đơn xuất ra khi bạn thanh toán thành công
Hóa đơn xuất ra khi bạn thanh toán thành công

Thanh toán tiền điện trực tuyến với Zalopay

Zalopay là một ứng dụng thanh toán được phát triển bởi Zalo, cung cấp nhiều tiện ích trực tuyến bao gồm cả thanh toán tiền điện. Với ưu điểm thiết kế bảo mật cao, thường xuyên cung cấp mã giảm giá cho khách hàng khi sử dụng để thanh toán tiền điện.

Cụ thể các bước thực hiện thanh toán tiền điện online qua ví ZaloPay như sau:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Zalopay bằng cách nhập đầy đủ thông tin. Sau đó, chọn “thanh toán hóa đơn”.

Đăng nhập vào app và chọn thanh toán hóa đơn
Đăng nhập vào app và chọn thanh toán hóa đơn

Bước 2: Chọn dịch vụ “điện”.

Chọn dịch vụ điện để thanh toán
Chọn dịch vụ điện để thanh toán

Bước 3: Nhập “mã khách hàng” để hiển thị số tiền cần thanh toán.

Nhập mã khách hàng để thanh toán
Nhập mã khách hàng để thanh toán

Bước 4: Kiểm tra thông tin và các voucher khuyến mãi rồi tiến hành nhấn thanh toán.

Thanh toán tiền điện online qua Shopee

Shopee là sàn thương mại điện tử được nhiều khách hàng lựa chọn mua sắm, kể cả thanh toán tiền điện. Tính năng thanh toán tiền điện online qua Shopee giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc thanh toán tiền điện. Ngoài ra, Shopee thường xuyên đưa ra các voucher giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ.

Các bước thanh toán bao gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Shopee trên điện thoại di động, chọn mục “nạp thẻ dịch vụ”.

Vào shopee chọn dịch vụ
Vào shopee chọn dịch vụ

Bước 2: Chọn “điện” để màn hình hiển thị thông tin cần nhập của khách hàng.

Chọn dịch vụ điện
Chọn dịch vụ điện

Bước 3: Nhập “mã khách hàng” để biết số tiền điện cần đóng. Nhấn xác nhận và tiến hành thanh toán tài khoản.

Điền mã khách hàng sau đó nhấn kiểm tra hóa đơn
Điền mã khách hàng sau đó nhấn kiểm tra hóa đơn

Một số lưu ý khi thanh toán tiền điện online

Việc thanh toán tiền điện qua các hình thức trực tuyến mang đến nhiều tiện ích cho người dùng và thao tác lại vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trong quá trình thanh toán bạn cần lưu ý một số điểm sau đây:

  • Nhập chính xác mã khách hàng: Việc nhập sai mã khách hàng có thể khiến ứng dụng không thể truy xuất ra hóa đơn của khách hàng. Hoặc bạn có thể thanh toán nhầm qua hóa đơn của người khác.
  • Đảm bảo số dư tối thiểu bằng số tiền cần thanh toán: Để giao dịch thành công, số dư trong tài khoản phải đủ để thanh toán hóa đơn.
  • Thực hiện thanh toán trong khoảng thời gian quy định: Dù ở hình thức thanh toán nào thì bạn cũng cần thanh toán đúng thời gian mà nhà cung cấp yêu cầu. Bởi, nếu thanh toán sớm sẽ không truy xuất được hóa đơn.

Như vậy, Fingo đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn các cách thanh toán tiền điện online đơn giản. Hãy thử thanh toán tiền điện trực tuyến ngay hôm nay để trải nghiệm những tiện ích của nó ngay. Đừng quên theo dõi Fingo để bỏ túi thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

Một vài thắc mắc khi thanh toán tiền điện trực tuyến

Tra cứu mã khách hàng như thế nào?

Mã khách hàng thường được in trong “Hóa đơn tiền điện” hoặc tin nhắn báo tiền điện về số điện thoại của bạn. Trong trường hợp bạn không nhớ mã khách hàng của mình, bạn có thể gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của công ty điện lực để được hỗ trợ.

Làm thế nào để biết được số tiền mình cần phải thanh toán?

Bạn có thể xem số tiền qua tin nhắn hàng tháng hoặc trên Website của nhà cung cấp. Nếu bạn không chắc chắn về số tiền mà mình cần thanh toán, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Làm thế nào để biết tôi thanh toán tiền điện online thành công?

Sau khi bạn hoàn thành các bước thanh toán, bạn sẽ nhận được thông báo thành công và một biên lai thanh toán. Nếu bạn không nhận được biên lai hay thông báo, hãy kiểm tra lại lịch sử thanh toán và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ.

Thanh toán tiền điện online có mất phí không?

Các hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến đều không mất phí. Ngược lại, trên các ví điện tử hoặc sàn thương mại điện tử thường xuyên có mã giảm giá cho dịch vụ thanh toán này.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời