Cách thanh toán nguyện vọng bằng MoMo mới nhất
Trần Bình Tú
02/08/2023
109 lượt xem

Cách thanh toán nguyện vọng bằng MoMo mới nhất

MoMo là một trong các ví điện tử được cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia lựa chọn là phương thức thanh toán hỗ trợ các sĩ tử nộp hồ sơ xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Các sĩ tử chỉ cần thao tác đơn giản vài bước là đã có thể đăng ký nguyện vọng thành công. Trong bài viết này, cùng Fingo tìm hiểu cách thanh toán nguyện vọng bằng MoMo đơn giản ngay nhé!

Lợi ích khi thanh toán nguyện vọng bằng MoMo

Việc đăng ký xét tuyển hiện nay đã dễ dàng và tiện lợi hơn những kỳ thi trước rất nhiều, bởi hầu như đều có thể thực hiện online, kể cả việc thanh toán lệ phsi nguyện vọng

 • Đảm bảo thông tin thanh toán chính xác: Khi thanh toán lệ phí nguyện vọng bằng MoMo, thí sinh không sợ sai sót khi nhập tay số tài khoản, mã xác thực… vì chỉ cần quét mã QR là xong.
 • Dễ dàng thanh toán cho chính mình hay người khác: Hình thức quét mã QR bằng MoMo giúp thí sinh dễ dàng thanh toán lệ phí xét tuyển cho chính mình, bạn bè hay nhờ người thân thanh toán hộ.
 • Không giới hạn số tiền thanh toán: Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng, thí sinh đều có thể thanh toán bằng MoMo, từ mức lệ phí tối thiểu là 20.000 đồng.
 • Mạng lưới liên kết tài khoản rộng rãi: Thí sinh có thể sử dụng nhiều nguồn tiền liên kết khác nhau để thanh toán phí xét tuyển.

Ngoài ra, khi chọn thanh toán nguyện vọng bằng MoMo trong kỳ thi đại học này, thí sinh/phụ huynh sẽ nhận được combo thẻ quà trị giá 315.000 đồng. Với combo thẻ quà tặng này, người dùng có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ ăn uống, giải trí, các tiện ích trên MoMo.

Nếu thí sinh/phụ huynh lần đầu tải MoMo sử dụng thì hãy nhập mã DAIHOC23 để được tặng thêm combo thẻ quà trị giá 200.000 đồng.

Cách thanh toán nguyện vọng bằng MoMo

Để thuận tiện hơn trong việc thanh toán, hãy mở sẵn tính năng quét mã QR của ứng dụng MoMo và đảm bảo số dư tài khoản của bạn đủ số tiền cần thanh toán. Fingo sẽ hướng dẫn bạn chi tiết từng bước thanh toán nguyện vọng bằng MoMo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng cách nhập mã CMND/CCCD, mã đăng nhập và mã xác nhận.
Đăng nhập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
Đăng nhập vào trang web http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
 • Bước 2: Chọn mục 4. Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký.
Chọn mục Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký
Chọn mục Xem danh sách nguyện vọng đã đăng ký
 • Bước 3: Chọn Thanh toán.
Nhấn nút Thanh toán
Nhấn nút Thanh toán
 • Bước 4: Kiểm tra lại lệ phí xét tuyển theo số nguyện vọng đã đăng ký. Nhấn Xác nhận thanh toán và Đồng ý để thực hiện giao dịch.
Xác nhận thanh toán
Xác nhận thanh toán
 • Bước 5: Chọn phương thức thanh toán MoMo và nhấn Thanh toán.
Chọn phương thức thanh toán bằng MoMo
Chọn phương thức thanh toán bằng MoMo
 • Bước 6: Dùng tính năng quét mã QR của ứng dụng MoMo để quét mã.
Sử dụng app MoMo để quét mã QR thanh toán
Sử dụng app MoMo để quét mã QR thanh toán
 • Bước 7: Chọn nguồn tiền thanh toán và Xác nhận là hoàn tất giao dịch.

Một lưu ý nhỏ, đối với các thí sinh/phụ huynh dùng Ví Trả Sau MoMo làm nguồn tiền nộp lệ phí xét tuyển, khi nhập mã VTSKHAOTHI sẽ được giảm trực tiếp 20.000 đồng trên tổng số tiền lệ phí xét tuyển cần nộp, tương đương miễn phí 1 nguyện vọng.

Chọn nguồn tiền và mã giảm giá nếu có, sau đó bấm Xác nhận
Chọn nguồn tiền và mã giảm giá nếu có, sau đó bấm Xác nhận

Giao dịch thanh toán lệ phí đăng ký nguyện vọng thành công.

Giao dịch thanh toán nguyện vọng bằng MoMo thành công
Giao dịch thanh toán nguyện vọng bằng MoMo thành công

Khi thanh toán nguyện vọng bằng MoMo mà gặp sự cố, và cần hỗ trợ, thí sinh hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ Hệ thống xét tuyển của Bộ GDĐT: 1800 8000, nhánh số 2 hoặc liên hệ đến tổng đài MoMo 1900 545441 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Các câu hỏi thường gặp khi thí sinh thanh toán nguyện vọng bằng MoMo

Một nguyện vọng bao nhiêu tiền?

Hiện nay, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, một nguyện vọng là 20.000 đồng. Ví dụ thí sinh đăng ký 3 nguyện vọng thì lệ phí cần đóng là 60.000 đồng.

Với các bước thực hiện đơn giản và nhanh chóng trên, Fingo mong rằng các sĩ tử và phụ huynh có thể thực hiện thanh toán nguyện vọng bằng MoMo thành công. Và Fingo cũng gửi lời chúc đến tất cả các sĩ tử trong kỳ thi đại học có thể đạt được nguyện vọng đầu tiên của mình. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho Fingo nhé!

Đánh giá post

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan