• 2 Cách thanh toán bằng mã QR Nam A Bank nhanh nhất

  Huỳnh Bảo Trâm

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank là hình thức thanh toán nhanh chóng, chính xác và vô cùng tiện lợi. Bằng chứng là phương thức này đã được áp dụng tại các tất cả các cửa hàng lớn nhỏ, trung tâm thương mại và các quán cà phê. Nhưng làm cách nào để có thể thanh toán bằng mã QR Nam A Bank, các bước được thực hiện như thế nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

  Tiện ích khi thanh toán bằng mã QR Nam A Bank

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank là hình thức chi trả hóa đơn thông qua mã QR do ngân hàng Nam A Bank phát hành và triển khai. Thông qua tính năng này, khách hàng có thể thực hiện các cách thanh toán qua tính năng quét mã QR trên ứng dụng Open Banking để trả tiền sản phẩm hàng hóa, dịch vụ mà khách hàng mua tại các cửa hàng, quán ăn trên toàn quốc.

  Hình thức thanh toán bằng mã QR Nam A Bank nhanh chóng phổ biến và được yêu thích bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, chính xác và dễ thực hiện. Ngoài ra, thanh toán bằng mã QR Nam A Bank còn được biết đến bởi mang đến các tiện ích như sau:

  • Khách hàng dễ dàng thực hiện thanh toán hóa đơn, chi tiêu mua sắm tại các trung tâm thương mại, cửa hàng, quán ăn, cửa hàng tiện lợi, thậm chí tại các bệnh viện, trạm xá qua mã QR trên ứng dụng Open Banking mà không cần phải mang theo thẻ ATM.
  • Các thông tin của khách hàng bao gồm số tài khoản và số thẻ cũng sẽ được bảo mật cao và an toàn hơn khi sử dụng mã QR, giảm thiểu được các trường hợp đánh cắp thông tin vì sử dụng trực tiếp ứng dụng ngân hàng số.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian vì chỉ cần quét mã mà không cần phải nhập các thông tin như số tài khoản, tên ngân hàng hay xác nhận thông tin.
  • Hạn chế được các rủi ro như nhập sai thông tin khách hàng như số tài khoản, tên ngân hàng và số thẻ, số tiền vì các thông tin này đã được hệ thống cập nhật chi tiết và chính xác nhất.
  • Khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng Nam A Bank với cơ hội hoàn tiền có giá trị cao.

  Cách thanh toán bằng mã QR Nam A Bank

  Thanh toán qua máy POS

  Tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, quán cà phê hoặc các cửa hàng tiện lợi sẽ được trang bị máy POS giúp quét mã QR để thanh toán. Hình thức này được thực hiện nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. Khách hàng chỉ cần đưa mã QR của mình trước máy POS để nhân viên quét là quá trình thanh toán đã hoàn tất. Hệ thống sẽ tự động quét và trừ đúng số tiền mà khách hàng đã mua.

  Để thực hiện cách thanh toán bằng mã QR Nam A Bank qua máy POS, khách hàng thực hiện các bước sau:

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Quét QR“.

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank bước 1
  Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Quét QR“.

  Bước 2: Đưa vào máy POS tiến hành quét và thanh toán.

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank bước 3
  Đưa vào máy POS tiến hành quét và thanh toán.

  Thanh toán bằng cách quét mã

  Thanh toán bằng mã QR ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, các cửa hàng thường sẽ được trang bị các loại mã QR được in sẵn để khách hàng có thể quét và thanh toán. Khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Open Banking và tiến hành thực hiện các bước sau để quét mã và tính tiền.

  Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Open Banking. Chọn “Quét QR“.

  Bước 2: Đưa khung quét QR vào mã QR cửa hàng cung cấp để tiến hành thanh toán.

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank bước 2
  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank bước 2

  Một số lưu ý khi thanh toán bằng mã QR Nam A Bank

  Hình thức thanh toán bằng mã QR Nam A Bank mang đến nhiều sự tiện lợi và an toàn, vì thế mà hình thức này đã được sử dụng tại các cửa hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ có thể gặp các trục trặc xảy ra trong quá trình thành toán, vì thế khách hàng cần lưu ý các vấn đề sau để quá trình diễn ra thuận lợi hơn:

  • Để quét mã QR Nam A Bank, khách hàng cần tải và đăng ký sử dụng ứng dụng Open Banking Nam A Bank trên điện thoại.
  • Tuyệt đối không tiết lộ thông tin hoặc gửi mã QR của mình cho người khác, tránh các trường hợp đối phương dùng mã QR của mình để đi thanh toán.
  • Tạo thêm các lớp bảo mật và thêm mật khẩu cho Open Banking để tài khoản được bảo vệ an toàn.
  • Khách hàng cần kiểm tra xem điện thoại bạn có kết nối Internet ổn định và không bị gián đoạn khi thanh toán.
  • Khách hàng không nên thanh toán qua mã QR không rõ nguồn gốc hoặc không có thông tin, địa chỉ cụ thể.
  • Nếu quét mã QR thành công và bị trừ tiền nhưng người thụ hưởng không nhận được thì khách hàng cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được hỗ trợ và xử lý kịp thời.

  Một số câu hỏi

  Thanh toán bằng mã QR Nam A Bank có an toàn không?

  Thanh toán bằng mã QR, bằng thẻ ngày càng phổ biến bởi sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Người dùng đang có xu hướng giảm việc sử dụng tiền mặt và thay thế bằng việc chuyển khoản, quét mã, thanh toán bằng thẻ. Có thể thấy việc thanh toán bằng mã QR Nam A Bank là hình thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và chính xác.

  Khách hàng quét mã QR tại cửa hàng, ứng dụng ngân hàng số sẽ hiện thị các thông tin như số tài khoản, tên người thụ hưởng, tên ngân hàng và số tiền cần phải thanh toán, dựa vào đó, khách hàng có thể kiểm tra sau đó tiến hành xác nhận, vì thế việc thanh toán bằng mã QR Nam A Bank là hoàn toàn an toàn và chính xác.

  Phải làm sao khi không thể thanh toán bằng QR Nam A Bank?

  Khách hàng không thể thanh toán bằng mã QR Nam A Bank hoặc bị lỗi khi thanh toán tại cửa hàng thì cần kiểm tra lại kết nối internet có ổn định hay không, khách hàng có thể kết nội lại mạng hoặc tắt app và đăng nhập lại.

  Ngoài ra khách hàng cần kiểm tra xem mã QR của cửa hàng có bị nhoè hoặc mờ hay không, việc mã QR bị nhoè một góc nhỏ cũng bị ảnh hưởng đến quá trình thanh toán. Sau khi kiểm tra thì khách hàng có thể tiến hành thực hiện lại.

  Lời kết

  Có thể thấy tại các cửa hàng, quán ăn, quán cà phê, trung tâm thương mại đều đã trang bị mã QR để khách hàng có thể dễ dàng thực hiện thanh toán bằng hình thức quét mã QR. Thông qua hình thức này, khách hàng có thể dễ dàng quản lý và kiểm tra số tiền, tên ngân hàng trước khi tiến hành thanh toán.

  Vừa rồi Fingo đã hướng dẫn khách hàng 2 cách thanh toán bằng mã QR Nam A Bank, hy vọng có thể giúp khách hàng thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc được các bài viết hữu ích về tài chính khác nhé! Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top