Quên tên đăng nhập SCB phải làm sao? Cách lấy lại
Phạm Thị Như Lý

Quên tên đăng nhập SCB phải làm sao? Cách lấy lại

Khi sử dụng dịch vụ trực tuyến của ngân hàng SCB sẽ không tránh khỏi những trường hợp như quên tên đăng nhập dẫn đến không thể thực hiện các giao dịch được. Làm thế nào nếu bạn quên tên đăng nhập SCB? Trong bài viết này, Fingo sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại tên đăng nhập một cách nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

Tên đăng nhập SCB là gì?

Tên đăng nhập SCB là tên khách hàng dùng để truy cập vào hệ thống eBanking của SCB. Thông thường, tên đăng nhập sẽ được khách hàng tự chọn hoặc được cung cấp bởi ngân hàng trong quá trình đăng ký.

Khi bạn đã đăng ký thành công và có tên đăng nhập, bạn sẽ sử dụng nó cùng với mật khẩu để truy cập vào hệ thống eBanking của SCB để thực hiện các giao dịch trực tuyến như kiểm tra số dư, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn và nhiều dịch vụ khác.

Tên đăng nhập SCB là gì?
Tên đăng nhập SCB là gì?

Cách lấy lại tên đăng nhập SCB nhanh nhất

Trong trường hợp quên tên đăng nhập, bạn hãy thử 2 cách dưới đây để lấy lại tên đăng nhập nhanh nhất:

Lấy lại tên đăng nhập SCB qua tổng đài

Bạn có thể lấy lại tên đăng nhập SCB bằng cách gọi đến tổng đài SCB và làm theo các bước sau:

 • Bước 2: Bạn sẽ nhận được hướng dẫn chọn các phím để lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là tiếng việt và nhấn phím 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh.
 • Bước 3: Nhấn phím để lựa chọn dịch vụ cấp lại tên đăng nhập SCB từ các tổng đài viên.
 • Bước 4: Cung cấp thông tin bao gồm: họ tên, số điện thoại, số tài khoản, số thẻ theo yêu cầu của tổng đài viên và đợi cung cấp lại tên đăng nhập.
Lấy lại tên đăng nhập SCB qua tổng đài
Lấy lại tên đăng nhập qua tổng đài

Lấy lại tên đăng nhập tại phòng giao dịch ngân hàng SCB

Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để lấy lại tên đăng nhập SCB chỉ cần lưu ý về giờ làm việc SCB và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mang theo CCCD/CMND đến phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng SCB gần nhất để thực hiện giao dịch.
 • Bước 2: Điền thông tin theo yêu cầu của giao dịch viên. Sau đó đợi nhân viên cung cấp lại tên đăng nhập.
 • Bước 3: Hoàn tất giao dịch.
Lấy lại tên đăng nhập tại phòng giao dịch ngân hàng SCB
Lấy lại tên đăng nhập tại phòng giao dịch ngân hàng SCB

Một số lưu ý khi quên tên đăng nhập SCB

Khi quên tên đăng nhập SCB, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Không nên sử dụng thông tin cá nhân của mình để tìm kiếm trên Internet vì điều này có thể tiết lộ thông tin cá nhân cho người xấu.
 • Không nên cố nhập khi sai tên vì đăng nhập quá 5 lần thì tài khoản SCB của bạn sẽ bị khóa tạm thời.
 • Bạn nên liên hệ ngay với bộ phận chăm sóc khách hàng của SCB để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và cung cấp thông tin cần thiết nhằm lấy lại tên đăng nhập.
 • Không nên chia sẻ tên đăng nhập SCB hoặc mật khẩu cho người khác kể cả người thân và bạn bè để tránh các trường hợp mất cắp tiền.
 • Quên tên đăng nhập thì bạn không thể vào ứng dụng và không thể thực hiện các giao dịch trực tuyến được, bạn vẫn có thể rút tiền hoặc chuyển tiền tại ATM hoặc đến ngân hàng.

Qua bài viết hướng dẫn lấy lại khi quên tên đăng nhập SCB mà Fingo vừa chia sẻ, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng SCB. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

Thắc mắc thường gặp về tên đăng nhập SCB

Lấy lại tên đăng nhập SCB có mất phí không?

Lấy lại tên đăng nhập SCB hoàn toàn không mất phí nhưng khi bạn gọi đến tổng đài để lấy lại tên đăng nhập thì cước phí sẽ được tính theo nhà mạng bạn đang sử dụng.

Kết luận

Qua bài viết hướng dẫn lấy lại khi quên tên đăng nhập SCB mà Fingo vừa chia sẻ, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng SCB. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời