• Cách tất toán khoản vay Mirae Asset nhanh chóng

  Cách tất toán khoản vay Mirae Asset nhanh chóng

  Tất toán khoản vay Mirae Asset là một vấn đề quan trọng mà bất kỳ người đi vay nào cũng cần nắm rõ để thanh toán nợ một cách hiệu quả và không gặp phải bất kỳ vấn đề tài chính nào. Vậy tất toán khoản vay Mirae Asset là gì? Làm thế nào để tất toán khoản vay một cách thuận tiện và an toàn. Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong hôm nay. 

  Tất toán khoản vay Mirae Asset là gì? 

  Tất toán khoản vay Mirae Asset là quá trình hoàn tất thanh toán toàn bộ số tiền mà bạn đã vay từ Mirae Asset. Số tiền bạn phải trả lại khi tất toán sẽ gồm toàn bộ số tiền gốc và lãi phát sinh trong thời gian vay. Đây là quá trình đánh dấu sự kết thúc mối quan hệ vay vốn giữa khách hàng với công ty tài chính Mirae Asset. 

  Tất toán khoản vay Mirae Asset là gì? 
  Tất toán khoản vay Mirae Asset là gì? 

  Các hình thức tất toán khoản vay Mirae Asset

  Hiện nay có 2 hình thức chính để bạn có thể tất toán khoản vay từ Mirae Asset đó là tất toán đúng hạn và tất toán trước hạn. Đây là 2 hình thức hoàn toàn khác nhau. Bạn cần phân biệt rõ để tất toán khoản vay thành công theo ý muốn. 

  Tất toán đúng hạn 

  Tất toán khoản vay đúng hạn là việc bạn thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại của khoản vay (bao gồm cả gốc lẫn lãi) vào đúng ngày đáo hạn được ghi trong hợp đồng vay vốn. 

  Ví dụ: Nếu hợp đồng vay vốn của bạn ghi rõ ngày đáo hạn là 15/5/2024 thì khi bạn thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại vào ngày 15/5/2024 nghĩa là bạn đã tất toán đúng hạn. 

  Việc tất toán đúng hạn giúp bạn tránh bị phạt phí vi phạm hợp đồng và giữ được lịch sử tín dụng tốt giúp dễ dàng vay vốn hơn trong tương lai. 

  Tất toán trước hạn   

  Tất toán trước hạn Mirae Asset là xảy ra khi người đi vay thanh toán toàn bộ số tiền nợ trước thời hạn trả nợ ghi trong hợp đồng. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải trả toàn bộ số tiền vốn cùng với lãi suất được tính đến ngày tất toán. 

  Việc tất toán trước thời hạn thông thường có thể làm giảm tổng số tiền bạn phải trả do giảm bớt các khoản lãi phát sinh trong tương lai. Tuy nhiên, việc này có thể sẽ khiến bạn phải chịu một số khoản phí tất toán sớm từ công ty tài chính Mirae Asset. 

  Điều kiện tất khoản khoản vay Mirae Asset trước hạn 

  Một số điều kiện mà bạn cần phải đáp ứng nếu muốn tất toán khoản vay Mirae Asset trước thời hạn: 

  • Phí phát toán sớm: Mirae Asset có thể sẽ thu một số khoản phí cho việc tất toán trước hạn của bạn. Mức phí này có thể sẽ được tính dựa trên số tiền vay hoặc phần trăm của số tiền vay ban đầu. 
  • Thời gian tối thiểu đã vay: Thời gian vay tiền của bạn phải đạt một mức nhất định theo quy định của Mirae Asset trước khi tất toán. 
  • Thanh toán đầy đủ số tiền nợ: Bạn cần phải thanh toán đầy đủ số tiền vay cùng với lãi suất tính đến ngày tất toán. 
  • Thời gian thông báo: Sau khi hoàn tất thủ tục tất toán khoản vay, Mirae Asset sẽ cần một thời gian xử lý yêu cầu của bạn. Thời gian xử lý có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp. Vì thế, bạn cần phải thông báo trước một khoảng thời gian nhất định để đơn vị hỗ trợ bạn tất toán nhanh chóng. 
  • Điều kiện khác: Bạn có thể phải đáp ứng thêm một số điều kiện khác theo yêu cầu của Mirae Asset. 
  Điều kiện tất khoản khoản vay Mirae Asset trước hạn 
  Điều kiện tất khoản khoản vay Mirae Asset trước hạn 

  Tất toán khoản vay Mirae Asset ở đâu? 

  Tất toán khoản vay Mirae Asset là thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi để kết thúc hợp đồng vay. Để tất toán khoản vay tại đơn vị, bạn có thể chọn một trong các cách sau đây: 

  Cách tất toán khoản vay qua ứng dụng My Finance 

  Ứng dụng My Finance cũng có thể hỗ trợ bạn tất toán khoản vay một cách nhanh chóng và tiện lợi. Thao tác thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào ứng dụng, chọn mục Tài khoản và khoản vay của tôi. Sau đó thực hiện thanh toán theo hướng dẫn của hệ thống là có thể tất toán khoản vay thành công. 

  Bạn có thể xem video sau đây để nắm rõ cách tất toán chi tiết:

  Cách tất toán khoản vay Mirae Asset qua ví điện tử 

  Ngày nay, các ví điện tử như MoMo, Viettel Pay, Zalo Pay… đều có thể hỗ trợ khách hàng tất toán khoản vay Mirae Asset nhanh chóng và an toàn. Chỉ cần đăng nhập vào ví điện tử và thực hiện các bước hướng dẫn theo hệ thống là có thể tất toán khoản vay thành công.

  Hiện nay, cách tất toán khoản vay Mirae Asset tại ví điện tử nào cũng đều tương tự nhau. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách tất toán khoản vay qua MoMo sau đây để tham khảo:

  • Bước 1: Chọn Thanh toán khoản vay tài chính và chọn Mirae Asset. 
  Chọn Mirae Asset
  Chọn Mirae Asset
  • Bước 2: Nhập số hợp đồng vaysố tiền cần thanh toán. 
  Nhập thông tin
  Nhập thông tin
  • Bước 3: Kiểm tra thông tin và xác nhận thanh toán. 
  Kiểm tra thông tin và xác nhận
  Kiểm tra thông tin và xác nhận

  Cách tất toán khoản vay Mirae Asset bằng tiền mặt

  Bạn có thể nộp tiền mặt tại các cửa hàng đã liên kết với Mirae Asset để tất toán khoản vay của mình như Bưu điện, hệ thống cửa hàng Viettel, Payoo, quầy giao dịch ngân hàng… Thao tác thực hiện như sau: 

  Tất toán qua Payoo

  Bạn có thể tải ứng dụng hoặc đến cửa hàng của Payoo để tất toán khoản vay của mình. Khi thực hiện, bạn cần cung cấp thông tin chính xác về khoản vay của mình như mã hợp đồng, CMND/CCCD, số tiền cần thanh toán để việc tất toán diễn ra thành công suôn sẻ. 

  Lưu ý: Sau khi tất toán qua Payoo, bạn cần lưu lại biên lai để đối chiếu khi gặp vấn đề trong tương lai. 

  Tất toán qua Bưu điện 

  Bạn có thể tìm đến bưu điện để thực hiện tất toán khoản vay của mình. Tại đây, các nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tất toán khoản vay nhanh chóng. Thao tác tất toán khoản vay Mirae Asset qua bưu điện hoàn toàn miễn phí, bạn có thể an tâm hoàn tất khoản nợ mà không cần lo lắng nhiều về chi phí. 

  Tất toán qua ngân hàng 

  Bạn có thể tất toán khoản vay Mirae Asset bằng cách chuyển khoản ngân hàng tại quầy giao dịch hay qua Internet Banking. Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn cần phải nắm rõ chính xác thông tin nhận tiền của Mirae Asset để tránh gặp rủi ro khi hoàn tất nợ. 

  Thông tin nhận tiền tất toán của Mirae Asset như sau: 

  • Người nhận tiền (Người thụ hưởng): CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MTV MIRAE ASSET (Việt Nam). 
  • Số tài khoản nhận: Bạn có thể chọn 1 trong 2 loại tài khoản sau: Techcombank (19025812410052 – Chi nhánh Hồ Chí Minh) và Vietcombank (0071000809289 – Chi nhánh Hồ Chí Minh).
  • Nội dung chuyển khoản: Số hợp đồng – Tên khách hàng. 

  Tất toán qua Viettel 

  Ngoài quầy giao dịch ngân hàng, bạn còn có thể tất toán khoản vay tại cửa hàng Viettel. Chỉ cần đến cửa hàng Viettel gần bạn nhất. Khi gặp giao dịch viên, hãy trình bày nhu cầu tất toán khoản vay của mình. Tại đây, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn tất toán nhanh chóng. 

  Lưu ý: Viettel hoạt động vào tất cả các ngày trong tuần gồm thứ 7, chủ nhật và lễ Tết. Bạn có thể thực hiện tất toán khoản vay bất kỳ lúc nào. 

  Cách tất toán khoản vay Mirae Asset bằng tiền mặt
  Cách tất toán khoản vay Mirae Asset bằng tiền mặt

  Cách tính tất toán khoản vay Mirae Asset 

  Để tính số tiền cần thanh toán khi tất toán khoản vay của mình bạn thực hiện lần lượt 3 bước sau đây: 

  Bước 1: Xác định số tiền gốc còn lại của khoản vay 

  Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra số tiền gốc khoản vay của mình còn lại bao nhiêu để việc tính toán diễn ra thật chính xác. Hiện nay có rất nhiều cách kiểm tra số tiền gốc khoản vay Mirae Asset. Hướng dẫn chi tiết đều được cập nhật trên website của Fingo, bạn có thể truy cập để nắm rõ.

  Bước 2: Tính toán số tiền lãi cần thanh toán 

  Sau khi nắm được tiền gốc khoản vay, bạn tiếp tục tính tiền lãi trong quá trình vay của mình. Công thức tính lãi vay được quy định như sau: 

  Lãi vay = Số tiền gốc còn lại * Thời gian vay * Lãi suất vay. 

  Bước 3: Cộng số tiền gốc còn lại và tiền lãi vay 

  Khi có tiền gốc và lãi, bạn có thể tính toán được số tiền mình cần tất toán bằng cách cộng số tiền gốc và tiền lãi với nhau.  

  Lưu ý: 

  • Nếu bạn tất toán khoản vay trước hạn, bạn có thể phải chịu phí thanh toán trước hạn theo quy định trong hợp đồng vay. Mức phí này sẽ tính theo tỷ lệ phần trăm số tiền gốc còn lại của khoản vay. 
  • Sau khi hoàn tất thủ tục tất toán, Mirae sẽ cần thời gian xử lý yêu cầu, bạn cần chờ đợi để đơn vị có thể phục vụ bạn tốt nhất. 
  Cách tính tất toán khoản vay Mirae Asset 
  Cách tính tất toán khoản vay Mirae Asset 

  Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào những kỳ hạn cuối của việc vay vốn, bạn nên nắm rõ cách tất toán khoản vay Mirae Asset để tránh sai sót khi thanh toán. Hy vọng những thông tin cung cấp sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong việc thanh toán nợ của mình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngần ngại liên hệ tổng đài Mirae Asset để được giải đáp cụ thể. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận