Cách kích hoạt tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên
Trần Bình Tú

Cách kích hoạt tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên

Tài khoản VPBank của bạn sẽ chuyển sang trạng thái ngủ quên nếu không thực hiện giao dịch một thời gian dài. Vậy khi tài khoản thanh toán chuyển sang trạng thái ngủ quên thì chủ tài khoản có phải trả các khoản phí không? Cách kích hoạt tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên là gì?

Tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên (trạng thái DORMANT) là tài khoản thanh toán không phát sinh giao dịch chủ động trong vòng từ 181 đến 360 ngày. Trước khi tài khoản chuyển sang trạng thái ngủ quên 7 ngày, ngân hàng VPBank sẽ gửi đến bạn 1 email thông báo về vấn đề này và đưa ra cách giải quyết.

Tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên là tài khoản không giao dịch trong vòng từ 181 đến 360 ngày
Tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên là tài khoản không giao dịch trong vòng từ 181 đến 360 ngày

Khi tài khoản VPBank vào trạng thái ngủ, khách hàng sẽ gặp một số vấn đề sau:

  • Tài khoản của bạn sẽ bị khóa chiều chuyển khoản đi hoặc rút tiền ra. Bạn không được thực hiện các giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch (gồm giao dịch tại quầy, online, thẻ…).
  • Trả các khoản phí hàng tháng cho tài khoản ở trạng thái ngủ.
  • Tài khoản dễ bị xâm nhập nếu không khách hàng không quản lý cẩn thận hoặc không sử dụng đến tài khoản.

Các hoạt động có thể xảy ra khi tài khoản VPBank trong trạng thái ngủ quên là các giao dịch do hệ thống ngân hàng chủ động thực hiện như trả lãi, điều chỉnh lãi tiền gửi không kỳ hạn cho số dư trên tài khoản thanh toán, thu phí phát sinh trong quá trình sử dụng, quản lý tài khoản.

Chủ tài khoản ngủ quên VPBank có phải trả phí không?

Khi tài khoản ở trạng thái ngủ, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí dựa trên số dư có trên tài khoản thanh toán và ngừng thu phí khi số dư tài khoản bằng 0. Thông báo ngân hàng bắt đầu thu phí tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên sẽ được gửi đến khách hàng qua tin nhắn cùng với email khách hàng đăng ký khi thực hiện mở tài khoản VPBank.

Cách kích hoạt tài khoản ngủ quên VPBank

Để kích hoạt lại tài khoản, bạn hãy thực hiện 1 trong các cách sau:

Chuyển tiền vào tài khoản

Khi ngân hàng gửi email đến bạn về tình trạng tài khoản thanh toán, ngân hàng sẽ chia thành 2 trường hợp để giải quyết:

  • Trong vòng 7 ngày sau khi tài khoản chuyển sang trạng thái ngủ quên: Khách hàng cần thực hiện ít nhất một giao dịch tài chính chủ động (nạp tiền, rút tiền, chuyển khoản,…) với giá trị từ 10.000 VND vào tài khoản để kích hoạt tài khoản ngủ quên VPBank.
  • Sau 7 ngày tài khoản chuyển sang trạng thái ngủ quên: Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục sử dụng tài khoản VPBank, hãy thực hiện một giao dịch tài chính chủ động, giá trị tối thiểu 50.000 VND (hoặc ngoại tệ tương đương) để duy trì tài khoản.

Kích hoạt tài khoản

Bạn có thể truy cập vào ngân hàng điện tử VPBank NEO để kích hoạt tài khoản trong trường hợp tài khoản đã bị chuyển sang trạng thái ngủ quên sau 7 ngày kể từ khi có thông báo email.

Hoặc bạn cũng có thể bạn đến chi nhánh VPBank gần nhất để được hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản. Trước khi đến ngân hàng, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân để ngân hàng xác minh danh tính chủ tài khoản. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu giờ làm việc VPBank thật kỹ và đến trước giờ đóng cửa 30 phút để tránh mất thời gian khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Thực hiện kích hoạt tài khoản ngủ quên VPBank tại quầy giao dịch
Thực hiện kích hoạt tài khoản ngủ quên VPBank tại quầy giao dịch

Lời kết

Nếu để tài khoản VPBank trạng thái ngủ quên trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động giao dịch, các loại phí và sự an toàn, bảo mật tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ về trạng thái tài khoản của bạn và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng tài khoản không bước vào trạng thái ngủ quên.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết của Fingo. Mong rằng qua bài viết, bạn đã nắm được các thông tin về tài khoản ngủ quên VPBank. Và đừng quên đọc thêm các bài viết khác của Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết

Trả lời