Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ là gì?
Trần Bình Tú

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ là gì?

Nhiều người mở tài khoản/thẻ ngân hàng Vietinbank vì nhiều mục đích nhưng không sử dụng thường xuyên khiến tài khoản bị hệ thống khóa. Đây là hiện tượng tài khoản ngân hàng đang ở trạng thái ngủ. Vậy có thể kích hoạt lại tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ không? Cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ là gì?

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ (trạng thái Dormant) là tài khoản thanh toán lâu ngày không hoạt động, do không phát sinh giao dịch tài chính trong thời gian một năm trở lên. Các hoạt động có thể xảy ra khi tài khoản Vietinbank vào trạng thái ngủ là các giao dịch do hệ thống ngân hàng chủ động thực hiện như trả lãi, điều chỉnh lãi tiền gửi không kỳ hạn cho số dư trên tài khoản thanh toán, thu phí phát sinh trong quá trình sử dụng, quản lý tài khoản.

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ là tài khoản thanh toán lâu ngày không hoạt động
Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ là tài khoản thanh toán lâu ngày không hoạt động

Khi tài khoản Vietinbank ở trạng thái ngủ, khách hàng sẽ gặp một số vấn đề sau:

  • Không được thực hiện các giao dịch trên tất cả các kênh giao dịch (gồm giao dịch tại quầy, online, thẻ…) như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…
  • Trả các khoản phí hàng tháng cho tài khoản ở trạng thái ngủ.
  • Tài khoản dễ bị xâm nhập nếu không khách hàng không quản lý cẩn thận hoặc không sử dụng đến tài khoản.

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ có phải trả phí không?

Khi tài khoản ở trạng thái ngủ, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí dựa trên số dư có trên tài khoản thanh toán và ngừng thu phí khi số dư tài khoản bằng 0. Thông báo ngân hàng bắt đầu thu phí tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ sẽ được gửi đến khách hàng qua tin nhắn cùng với email khách hàng đăng ký khi thực hiện mở tài khoản Vietinbank.

Cách kích hoạt tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ

Nếu tài khoản của bạn không hoạt động dưới 1 năm, bạn chỉ cần tiếp tục thực hiện 1 giao dịch thì tài khoản ngân hàng sẽ không tiến vào trạng thái ngủ.

Trường hợp tài khoản của khách hàng đã không thực hiện các giao dịch trên 1 năm và đã chuyển sang trạng thái ngủ, bạn hãy liên hệ chi nhánh Vietinbank gần nhất để được hỗ trợ kích hoạt lại tài khoản. Trước khi đến ngân hàng, bạn hãy mang theo chứng minh nhân dân để ngân hàng xác minh danh tính chủ tài khoản. Ngoài ra, bạn hãy tìm hiểu giờ làm việc Vietinbank thật kỹ và đến trước giờ đóng cửa 30 phút để tránh mất thời gian khi thực hiện giao dịch tại ngân hàng.

Kích hoạt tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ tại quầy giao dịch
Kích hoạt tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ tại quầy giao dịch

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì, vui lòng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch Vietinbank trên toàn quốc hoặc Tổng đài Vietinbank CSKH: 1900 558 868 hoặc email contact@vietinbank.vn.

Lời kết

Tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các hoạt động giao dịch, các loại phí và sự an toàn, bảo mật tài khoản của bạn. Vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ về trạng thái tài khoản của bạn và thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng tài khoản không bước vào trạng thái ngủ.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết của Fingo. Mong rằng qua bài viết, bạn đã nắm được các thông tin về tài khoản Vietinbank trạng thái ngủ. Và đừng quên đọc thêm các bài viết khác của Fingo để biết thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Bài viết liên quan