• Tài khoản Vietinbank bị khóa: Nguyên nhân và cách khắc phục

  Tài khoản Vietinbank bị khóa: Nguyên nhân và cách khắc phục

  Tại sao tài khoản Vietinbank bị khóa là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc cần được giải đáp. Việc này xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tài khoản của khách hàng bị khóa. Bài viết hôm nay, hãy cùng Fingo tìm hiểu về nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị khóa, cách kiểm tra và Fingo sẽ hướng dẫn cách mở khóa tài khoản nhanh chóng nhé!

  Nguyên nhân tài khoản Vietinbank bị khóa

  Tài khoản Vietinbank bị khóa thường do một số nguyên nhân sau:

  • Tài khoản thực hiện các giao dịch khả nghi và bị ngân hàng phát hiện.
  • Nhập sai mật khẩu liên tiếp quá nhiều lần sẽ bị khóa để bảo mật tài khoản của bạn được an toàn.
  • Tài khoản bị khóa do không sử dụng trong khoảng thời gian dài hoặc bị khóa do chủ thẻ yêu cầu khóa vì không có nhu cầu sử dụng.
  • Nhập mã PIN sai quá 3 lần tại máy ATM có thể sẽ bị khóa thẻ hoặc khóa tài khoản ngân hàng Vietinbank.
  • Khách hàng tự động khóa trên ứng dụng Vietinbank iPay để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
  • Bị khóa do các cơ quan có thẩm quyền yêu cầu vì tài khoản thực hiện các giao dịch vi phạm pháp luật.
  • Do khách hàng bị mất thẻ, mất điện thoại nên yêu cầu ngân hàng tạm khóa tài khoản Vietinbank để đảm bảo an toàn.

  Kiểm tra tài khoản Vietinbank bị khóa như thế nào?

  Thông thường khách hàng không thể đăng nhập vào ứng dụng Vietinbank iPay ngân hàng số cũng có thể do ngân hàng đang thực hiện bảo trì hệ thống hoặc ứng dụng bị lỗi kết nối mạng,… hoặc tài khoản của khách hàng bị khóa. Khách hàng có thể kiểm tra tài khoản Vietinbank bị khóa hay không bằng cách kiểm tra qua các cách như sau:

  • Kiểm tra bằng ứng dụng Vietinbank iPay: khách hàng đăng nhập vào ứng dụng và thử thực hiện các giao dịch. Nếu vẫn có thể giao dịch bình thường thì tài khoản của khách hàng sẽ không bị khóa. Còn nếu tài khoản bị khóa, ứng dụng sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng.
  • Kiểm tra tại hệ thống cây ATM: khách hàng mang theo thẻ ATM đến các hệ thống ATM Vietinbank gần nhất và đưa thẻ vào máy, nếu tài khoản bị khóa thì màn hình cây ATM sẽ hiển thị trên màn hình.
  • Gọi đến tổng đài Vietinbank 24/7: khách hàng có thể gọi đến tổng đài Vietinbank qua hotline 1900 558 868 và yêu cầu tổng đài viên kiểm tra tình trạng của tài khoản. Sau khi cung cấp các thông tin cần thiết thì nhân viên sẽ thông báo tình trạng thẻ cho bạn.
  Kiểm tra tình trạng tài khoản bằng ứng dụng Vietinbank iPay
  Kiểm tra tình trạng tài khoản bằng ứng dụng Vietinbank iPay

  Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Vietinbank

  Mở khóa qua website ngân hàng Vietinbank

  • Bước 1: Truy cập vào trang web chính của ngân hàng Vietinbank và thực hiện đăng nhập vào tài khoản của bạn.
  • Bước 2: Dưới phần tùy chọn, bạn ấn chọn Quên mật khẩu để tiếp tục với các bước yêu cầu để mở tài khoản khi bị khóa.
  • Bước 3: Mã xác thực sẽ được gửi tới số điện thoại của bạn. Thông tin về mật khẩu mới sẽ được gửi đến địa chỉ email hoặc số điện thoại mà bạn đã đăng ký.
  • Bước 4: Kiểm tra hộp thư email và nhập các loại thông tin cần thiết để đăng nhập thành công vào tài khoản Vietinbank.
  Mở khóa tài khoản thông qua website ipay.vietinbank.vn
  Mở khóa tài khoản thông qua website ipay.vietinbank.vn

  Gọi điện cho tổng đài

  Quý khách có thể liên hệ đến Tổng đài Vietinbank để yêu cầu mở khóa tài khoản. Trong quá trình gọi, vui lòng hãy cung cấp một số những thông tin sau để xác minh danh tính:

  • Họ và tên của khách hàng.
  • Ngày tháng năm sinh.
  • Số Chứng minh nhân dân (CMND)/ Thẻ căn cước công dân (CCCD), bao gồm ngày cấp và nơi cấp.
  • Số điện thoại đã đăng ký với thẻ của ngân hàng Vietinbank.

  Đến quầy giao dịch ngân hàng

  Để tái kích hoạt tài khoản Vietinbank bị khóa, quý khách hãy đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng Vietinbank và mang theo các giấy tờ tùy thân như: Chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc Hộ chiếu còn hạn sử dụng để thực hiện xác thực thông tin.

  Khi tới chi nhánh/phòng giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn tờ phiếu thông tin, mà bạn cần điền đầy đủ và chính xác để họ có thể hỗ trợ bạn một cách tốt nhất. Sau khi thông tin của bạn được xác thực và trùng khớp với hệ thống, họ sẽ cấp lại cho bạn mật khẩu mới. Hãy tiến hành đăng nhập vào ứng dụng và thay đổi mật khẩu của bạn ngay sau đó.

  Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch
  Mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch

  Đồng thời, quý khách lưu ý không nên sử dụng mật khẩu chứa thông tin cá nhân như tên, ngày tháng năm sinh để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài khoản Vietinbank của bạn.

  Lưu ý để tránh tài khoản Vietinbank bị khóa

  Tài khoản Vietinbank bị khóa và quy trình xử lý cực kỳ phức tạp và tốn thời gian. Để tránh tình trạng này, khách hàng cần phải chú ý đến một số những điều quan trọng như sau:

  • Lưu trữ thông tin đăng nhập (bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu và mã PIN) một cách cẩn thận không chia sẻ cho bất kỳ ai.
  • Đặt mật khẩu đăng nhập tài khoản mạnh và dễ nhớ: Hãy chọn một mật khẩu đủ mạnh, bao gồm cả chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. Đồng thời, hãy cố gắng nhớ mật khẩu để tránh việc nhập sai quá nhiều lần và bị khóa tài khoản.
  • Nếu có đăng ký các dịch vụ như Internet Banking cần phải thanh toán các khoản phí tương ứng. Nếu không thanh toán, tài khoản có thể bị khóa.
  • Tuyệt đối không chia sẻ thông tin liên quan đến tài khoản như tên đăng nhập, mật khẩu, mã PIN hoặc mã OTP với người khác để tránh rủi ro bị đột nhập hoặc đánh cắp thông tin.
  • Đăng xuất sau khi sử dụng xong: Luôn nhớ đăng xuất khỏi ứng dụng ngân hàng sau khi hoàn tất giao dịch hoặc sử dụng. Điều này, đảm bảo rằng tài khoản của bạn sẽ không bị truy cập trái phép khi bạn không sử dụng điện thoại.

  Một số câu hỏi thường gặp

  Tài khoản Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không?

  Tài khoản Vietinbank lâu không dùng có bị khóa không? Câu trả lời là Có. Tài khoản Vietinbank có thể bị khóa nếu không sử dụng trong một thời gian dài. Theo quy định của Vietinbank, tài khoản thanh toán sẽ bị khóa tự động nếu không có phát sinh giao dịch trong vòng 12 tháng liên tiếp.

  Tài khoản Vietinbank bị khóa có rút được tiền không?

  Tài khoản Vietinbank bị khóa có rút được tiền không còn phụ thuộc vào nguyên nhân bị khóa tài khoản là gì. Đối với tài khoản Vietinbank bị khóa do nhập sai mật khẩu thì có thể tự mở khóa và rút tiền. Còn tài khoản bị khóa do giao dịch nghi ngờ hoặc lý do khác cần liên hệ ngân hàng Vietinbank để giải quyết.

  Tài khoản Vietinbank bị khóa có nhận được tiền không?

  Khi tài khoản Vietinbank bị khóa, chỉ chức năng chuyển tiền bị hạn chế còn chức năng nhận tiền vẫn hoạt động bình thường. Do đó, bạn vẫn có thể nhận được tiền chuyển khoản từ người khác vào tài khoản bị khóa.

  Lời kết

  Bài viết trên, Fingo đã cung cấp cho bạn thông tin và hướng dẫn xử lý khi tài khoản Vietinbank bị khóa. Hy vọng bạn sẽ tuân thủ các quy định của ngân hàng và bảo vệ thông tin cá nhân để tránh nguy cơ tài khoản bị khóa. Nếu cần hỗ trợ hoặc tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Fingo hoặc ngân hàng Vietinbank để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top