Tài khoản ACB bị khóa phải làm sao? Cách xử lý
Phạm Hoàng Thảo Vy

Tài khoản ACB bị khóa phải làm sao? Cách xử lý

Trong quá trình sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử ACB ONE, tài khoản ACB bị khóa là một lỗi không mong muốn của mọi khách hàng. Vậy nguyên nhân tài khoản ACB bị khóa là gì? Cách xử lý như thế nào? Hãy cùng Fingo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân tài khoản ACB bị khóa

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản ACB bị khóa có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan đến khách quan, bao gồm:

 • Nhập mật khẩu quá 5 lần, hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản nhằm đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn.
 • Thực hiện các giao dịch trái với quy định pháp luật.
 • Nếu hệ thống nhận thấy các hoạt động bất thường, trái với quy định ngân hàng ACB đặt ra thì tài khoản của bạn có thể bị khóa.
 • Một số lỗi hệ thống từ phía ngân hàng.
 • Tài khoản ngân hàng không sử dụng trong thời gian dài.
 • Chủ thẻ yêu cầu ngừng sử dụng.
 • Khách hàng không thanh toán phí duy trì tài khoản đúng hạn.
Nguyên nhân tài khoản ACB bị khóa
Nguyên nhân tài khoản ACB bị khóa

Cách xử lí khi tài khoản ACB bị khóa

Hiện nay, ngân hàng ACB chưa hỗ trợ khách hàng mở khóa tài khoản trên ứng dụng ACB ONE. Vậy nên, để xử lí khi tài khoản ACB bị khóa, khách hàng có thể thực hiện theo các cách sau:

Mở tài khoản ACB bị khóa qua tổng đài

Để mở khóa tài khoản ACB, khách hàng có thể liên hệ tới tổng đài ACB theo số hotline: 1900545486, sau đó thông báo về tình trạng tài khoản bị khóa. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin cá nhân cần thiết và các loại giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD còn thời hạn và xác minh danh tính để giải quyết vấn đề. Lúc này ngân hàng sẽ tiến hành xem xét vấn đề và thực hiện các biện pháp cần thiết để mở lại tài khoản của bạn

Mở tài khoản ACB bị khóa qua tổng đài
Mở tài khoản ACB bị khóa qua tổng đài

Mở tài khoản ACB bị khóa tại quầy giao dịch

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tìm tới chi nhánh ngân hàng ACB gần nhất để được nhân viên hỗ trợ trực tiếp. Trước khi đến ngân hàng, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ tùy thân còn thời hạn để việc mở khóa tài khoản diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Sau khi khách hàng cung cấp thông tin tài khoản bằng cách điền vào biểu mẫu được cung cấp, nhân viên sẽ tiến hành mở khóa tài khoản cho bạn. Khách hàng có thể tham khảo giờ làm việc ACB để tránh xảy ra những vấn đề không đáng có trong quá trình mở khóa tài khoản ngân hàng ACB.

Mở tài khoản ACB bị khóa tại quầy giao dịch
Mở tài khoản ACB bị khóa tại quầy giao dịch

Lưu ý để tránh bị khóa tài khoản ACB

Dưới đây là một số điều mà khách hàng cần lưu ý để hạn chế tài khoản bị khóa và bị gián đoạn quá trình thực hiện các giao dịch:

 • Không chia sẻ thông tin tài khoản như mật khẩu đăng nhập, mã PIN, mã OTP cho bất kì ai.
 • Ghi nhớ tên đăng nhập, mã PIN, mật khẩu tránh trường hợp nhập sai dẫn đến việc tài khoản bị khóa.
 • Nếu nhận thấy bất kỳ hoạt động nghi ngờ bạn cần liên hệ với ACB ngay lập tức để báo cáo tình trạng và yêu cầu hỗ trợ.
 • Cần thanh toán phí duy trì tài khoản, phí quản lý và các loại phí khác đúng hạn.

Mở khóa tài khoản ACB có mất phí không?

Đối với hình thức mở khóa tài khoản tại quầy giao dịch, mọi thao tác được thực hiện hoàn toàn miễn phí, ngân hàng ACB sẽ không thu bất kì chi phí nào của khách hàng. Còn đối với hình thức liên hệ tổng đài, thì sẽ tính theo cước phí là 1.000 VNĐ/phút.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách xử lý tài khoản ACB bị khóa chi tiết. Hy vọng qua bài viết sau đây có thể giúp bạn có thể dễ dàng xử lý khi gặp tình trạng tài khoản bị khóa cũng như lưu ý những lần sau. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết được cập nhật mỗi ngày tại Fingo để có thêm cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan