3 cách tra cứu Swift Code Vietbank dễ dàng và nhanh chóng
Ngô Thị Diễm Quỳnh

3 cách tra cứu Swift Code Vietbank dễ dàng và nhanh chóng

Hiện nay, Swift Code đang dần trở nên phổ biến và được nhiều ngân hàng hay các tổ chức tài chính áp dụng trong đó có Vietbank. Vậy bạn có tò mò mã Swift Code Vietbank là gì? Nó mang đến những lợi ích nào? Cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Fingo để rõ câu trả lời nhé!

Mã Swift Code Vietbank là gì?

Mã Swift Code Vietbank là VNTTVNVX dùng để xác định thông tin ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín – Vietbank trong các giao dịch tài chính quốc tế. Mã code này sẽ được giải nghĩa như sau:

 • VNTT: Cụm từ viết tắt của Vietnam Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank.
 • VN: Ký tự Việt Nam chung cho toàn bộ các ngân hàng tại nước ta.
 • VX: Ký tự chỉ địa phương.
Giải đáp thông tin mã Swift Code Vietbank
Giải đáp thông tin mã Swift Code Vietbank

Dạng mã này thường được sử dụng khi thực hiện các giao dịch quốc tế còn giao dịch trong nước thì không cần thiết. Việc sử dụng mã Swift Code Vietbank giúp cho việc giao dịch tài chính quốc tế được đảm bảo an toàn, chính xác, tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện.

Vì trong trường hợp không may chuyển nhầm tiền cho người khác thì bạn có thể sử dụng Swift Code để nhờ phía ngân hàng hỗ trợ giải quyết. Nếu như không có mã code này sẽ rất khó để tra thông tin giao dịch và đưa ra các phương pháp giải quyết kịp thời và nhanh chóng.

Lợi ích tuyệt vời của mã Swift Code Vietbank

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của mã Swift Code Vietbank trong việc thực hiện các giao dịch quốc tế:

 • An toàn và độ bảo mật tuyệt đối: Sử dụng mã Swift Code Vietbank sẽ giúp giảm thiểu được các rủi ro trong các giao dịch quốc tế. Bảo mật và chống giả mạo thông tin người gửi/nhận tiền.
 • Tiết kiệm thời gian giao dịch: Mã Swift giúp xác định ngân hàng một cách nhanh chóng, chính nhờ vậy mà bạn có thể rút ngắn thời gian giao dịch. Việc chuyển hoặc nhận tiền sẽ nhanh hơn so với việc giao dịch thông thường.
 • Dễ dàng tra cứu thông tin: Khi cần tra cứu lại thông tin của các giao dịch bạn chỉ cần truy cập vào website của Vietbank hoặc ứng dụng của ngân hàng.
 • Hỗ trợ đa dạng: Hiện Vietbank đang hợp tác với rất nhiều ngân hàng trên toàn thế giới, vì thế mà bạn có thể dùng Swift Code để giao dịch kết nối dễ dàng với bất kỳ ngân hàng nào.
swift code vietbank 4
Sử dụng Swift Code để thực hiện các giao dịch tài chính nhanh chóng

Hướng dẫn cách tra cứu Swift Code Vietbank

Tra cứu Swift Code Vietbank qua Website

Để tra cứu mã Swift Code Vietbank bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên website chính thức của ngân hàng. Tham khảo các bước hướng dẫn tra cứu dưới đây để biết cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Vietbank
 • Bước 2: Bấm chọn vào phần liên hệ trên thanh menu góc phải màn hình
 • Bước 3: Cuộn xuống dưới sẽ có phần thông tin về hội sở, văn phòng cũng như mã Swift Code Vietbank
Tra cứu mã Swift Code Vietbank trên website chính thức của ngân hàng
Tra cứu mã Swift Code Vietbank trên website chính thức của ngân hàng

Liên hệ tổng đài hỗ trợ

Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Vietbank theo số hotline 1800 1122 được nhân viên ngân hàng hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về mã Swift Code Vietbank cũng như cách thực hiện các giao dịch chuyển tiền quốc tế cần sử dụng mã (nếu cần thiết).

Số điện thoại tổng đài Vietbank là 18001122
Số điện thoại tổng đài Vietbank là 18001122

Tra cứu mã Swift Code tại quầy giao dịch

Ngoài hai cách ở trên thì bạn cũng có thể đến trực tiếp các quầy giao dịch Vietbank gần nhất để nhờ nhân viên cung cấp mã Swift Code.

Lưu ý quan trọng khi sử dụng mã ngân hàng Vietbank

Trước khi sử dụng mã Swift Code Vietbank để thực hiện bất kỳ giao dịch quốc tế nào, bạn cần lưu ý đến một số vấn đề như sau để tránh xảy ra sai sót trong quá trình thực hiện:

 • Trước khi tiến hành giao dịch hãy kiểm tra lại Swift Code Vietbank xem đúng chưa. Vì nếu nhập sai, khi giao dịch có vấn đề thì sẽ rất khó để ngân hàng truy xuất được thông tin người chuyển/nhận tiền để hỗ trợ giải quyết.
 • Kiểm tra lại số dư trước khi tiến hành các giao dịch quốc tế, vì có nhiều trường hợp sẽ bị giới hạn số tiền được chuyển và nhận.
 • Luôn giữ lại biên lai các giao dịch với mã Swift Code Vietbank và các thông tin liên quan để nếu xảy ra vấn đề hoặc sự cố về tài chính, ngân hàng sẽ dễ kiểm tra thông tin và xử lý nhanh chóng.
 • Tra cứu mã Swift Code tại các nguồn đáng tin cậy như trang web chính thức của ngân hàng, gọi tổng đài hay ra trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng,…
 • Bảo mật thông tin cá nhân, không được phép chia sẻ bất cứ gì với bên thứ ba để tránh bị lừa đảo.
Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi dùng Swift Code Vietbank
Những lưu ý quan trọng cần ghi nhớ khi dùng Swift Code Vietbank

Lời kết

Hy vọng qua bài viết chia sẻ ở trên bạn đã nắm rõ được mã Swift Code Vietbank để thực hiện các giao dịch tài chính quốc tế. Ngoài ra, nếu như bạn cần thêm các thông tin về ngân hàng Vietbank hay các ngân hàng khác tại Việt Nam thì có thể ghé qua fingo.vn để đọc thêm nhiều bài viết khác.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Ngô Thị Diễm Quỳnh

Diễm Quỳnh - sinh viên năm 4 chuyên ngành Văn Hóa Truyền Thông trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Với những kiến thức đã học cùng trải nghiệm thực tế, mình mong muốn đem đến cho các bạn độc giả những bài viết chất lượng, chạm đến cảm xúc.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận