5 cách kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên
18/07/2023
209 lượt xem

5 cách kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank nhanh chóng

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank thường là một dãy số dài và khó nhớ. Nên có nhiều trường hợp khách hàng quên số tài khoản của mình. Đừng lo, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra số tài khoản ở bài viết sau, cùng tìm hiểu nhé!

Số tài khoản ngân hàng Shinhan Bank là gì?

Khi đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng Shinhan, quý khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số riêng biệt kèm theo một chiếc thẻ ATM, dãy số này chính là số tài khoản. Số tài khoản được dùng để thực hiện các giao dịch như: Chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hóa đơn,… Số tài khoản cũng giống như số chứng minh nhân dân, dùng để nhận diện tài khoản cá nhân tại ngân hàng Shinhan.

Phân biệt số thẻ và số tài khoản Shinhan Bank

Yếu tốSố thẻ Shinhan BankSố tài khoản Shinhan Bank
Định nghĩaSố thẻ được in trên mặt thẻ ATM.Được cấp cùng lúc bạn mở tài khoản, số tài khoản xuất hiện khi ngân hàng sẽ gửi tin nhắn hoặc email cho bạn, trong phong bì chứa thẻ ATM, trên biên lai giao dịch.
Cấu trúcGồm 16 ký tự, với mã PIN thường được bắt đầu là 9704.Gồm 9 số được thiết lập riêng cho mỗi khách hàng.
Chức năngQuản lý thông tin thẻ, thanh toán các hóa đơn trên những trang thương mại điện tử, cũng như giúp nhận diện thẻ khách hàng ở trụ ATM, hoặc máy POS.Quản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, mở tiết kiệm, tra soát, nhận tiền,….
Thông tin xem ở đâu?Xem trên thẻ, tại quầy giao dịch.Xem tại quầy giao dịch, SMS Shinhan Bank và cây ATM, Internet Banking Shinhan.
Bảo mậtDãy số thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.Không có thông tin.
Phân biệt số thẻ Shinhan Bank và số tài khoản Shinhan Bank

Cách tra cứu khi quên số tài khoản Shinhan Bank

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Shinhan là một dịch vụ tiện ích cho phép khách hàng nhận thông báo về các hoạt động giao dịch trên tài khoản của mình qua tin nhắn SMS. Với phí dịch vụ chỉ 10.000 VND/tháng hoặc 0.55 USD/tháng.

Tại các tin nhắn thông báo biến động số dư, bạn có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình khi cần thiết. Nếu bạn muốn tìm lại thông tin số tài khoản, chỉ cần xem lại các tin nhắn đã nhận từ dịch vụ SMS Banking và bạn sẽ tìm thấy thông tin cần thiết trong đó.

kiem tra so tai khoan shinhan bank bang sms banking
Tra cứu số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS Banking

Tra số tài khoản Shinhan Bank qua tổng đài

Tổng đài Shinhan hoạt động 24/7 chuyên giải đáp thắc mắc và hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng. Khi muốn kiểm tra số tài khoản, khách hàng có thể liên hệ qua những số sau:

Sau đó, cung cấp những thông tin tổng đài viên yêu cầu như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND,… để được hỗ trợ tra cứu số tài khoản cá nhân nhanh nhất.

Tra số tài khoản Shinhan Bank qua tổng đài
Tra cứu số tài khoản Shinhan Bank qua tổng đài

Kiểm tra số tài khoản Shinhan qua ứng dụng SOL Shinhan Bank

SOL Shinhan Bank là một ứng dụng của ngân hàng Shinhan Bank. Thông qua ứng dụng này khách hàng có thể quản lý tài khoản và giao dịch nhanh chóng. Các bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng Shinhan qua app này.

  • Bước 1: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập vào SOL Shinhan Bank.
  • Bước 2: Màn hình sẽ hiện tên và số tài khoản của bạn.
tra cuu so tai khoan bang sol shinhan bank
Kiểm tra số tài khoản Shinhan qua ứng dụng SOL Shinhan Bank

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại ATM ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại cây ATM Shinhan hoặc các ngân hàng khác theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho thẻ vào máy ATM -> Chọn ngôn ngữ phù hợp.
  • Bước 2: Nhập mã PIN, bạn nhấn vào “Vấn tin tài khoản
  • Bước 3: Chọn in hóa đơn hay vấn tin điện tử. Lựa chọn theo nhu cầu của bạn.
  • Bước 4: Thông tin tài khoản bao gồm số tài khoản, số tiền, tên chủ thẻ sẽ được hiển thị ra.
kiem tra so tai khoan shinhan bank tai atm ngan hang
Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại ATM ngân hàng

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Để tra số tài khoản Shinhan, quý khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch để được các giao dịch viên hỗ trợ. Tại chi nhánh Shinhan Bank bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND.
  • Bước 2: Yêu cầu tra số tài khoản Shinhan Bank.
  • Bước 3: Đợi giao dịch viên kiểm tra và cung cấp số tài khoản cho bạn.

Lưu ý, với cách tra cứu này, bạn sẽ phải bỏ ra thời gian, công sức đến trực tiếp quầy giao dịch và cần sắp xếp công việc tới vào đúng giờ làm việc ngân hàng Shinhan.

kiem tra so tai khoan shinhan bank tai quay giao dich
Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank có tốn phí không?

Với các cách tra cứu số tài khoản Shinhan Bank bằng SMS Banking, qua tổng đài, qua ứng dụng SOL Shinhan Bank hay tra cứu trực tiếp tại cây ATM và quầy giao dịch của ngân hàng Shinhan thì đều không mất phí. Quý khách hàng có thể yên tâm thực hiện để kiểm tra số tài khoản cá nhân của mình.

Kết luận

Số tài khoản Shinhan Bank khác với số thẻ ATM Shinhan Bank, để tránh nhầm lẫn và gián đoạn khi thực hiện các giao dịch. Nếu bạn quên số tài khoản Shinhan Bank thì có thể kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank với nhiều cách khác nhau.

Trên đây là bài viết chi tiết về cách kiểm tra số tài khoản Shinhan Bank, hy vọng sẽ giải đáp được thắc mắc của các bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để đọc thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 vote)

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan