Những cách đăng ký SMS Shinhan Bank nhanh chóng
Trần Thị Hồng Duyên

Những cách đăng ký SMS Shinhan Bank nhanh chóng

Cách đăng ký SMS Shinhan Bank rất đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian của khách hàng. Dịch vụ này cho phép khách hàng nhận được thông báo, biến đổi số dư qua tin nhắn trên di động của mình. Vậy đăng ký sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Shinhan có dễ không? Fingo sẽ hướng dẫn bạn đăng ký trong bài viết này nhé!

Phạm vi dịch vụ và tiện ích của việc đăng ký SMS Shinhan

Phạm vi dịch vụ SMS Shinhan

Nhiều khách hàng có tài khoản ngân hàng Shinhan, nhưng lại không sử dụng dịch vụ SMS Banking bởi một phần là do người dùng chưa biết đến những chức năng mà dịch vụ mang lại. Fingo sẽ tổng hợp lại một số phạm vi dịch vụ của SMS Shinhan:

 • Cập nhật ngay bằng tin nhắn cho giao dịch liên quan đến tài khoản.
 • Thông báo thay đổi thông tin tài khoản.
 • Nhắc nhở lịch trả nợ.
 • Thông tin liên quan đến tài khoản tiết kiệm.
 • Thông báo các thông tin tài chính khác.

Những tiện ích khi sử dụng SMS Shinhan

 • Chỉ cần sử dụng điện thoại di động, không cần đến ngân hàng.
 • Dễ dàng đăng ký.
 • Giao dịch và thông tin tài khoản được bảo mật.
 • Dịch vụ tiện lợi 24/7.

Dịch vụ SMS Shinhan Bank giúp khách hàng tiện lợi và nhanh chóng tiếp cận thông tin và giao dịch tài chính qua tin nhắn SMS. Điều này mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho khách hàng, cho phép quản lý tài chính một cách dễ dàng và hiệu quả.

Cách đăng ký SMS Shinhan bank
Cách đăng ký SMS Shinhan Bank

Cách đăng ký dịch vụ SMS Shinhan Bank

Điều kiện để đăng ký SMS Shinhan Bank:

 • Khách hàng đã có tài khoản của ngân hàng Shinhan: Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm, tài khoản vay,…
 • Có giấy tờ tùy thân như CMND, CCCD hoặc hộ chiếu để xác minh thân phận.
 • Có số điện thoại của các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam.

Cách đăng ký SMS Shinhan Bank tại quầy giao dịch

Các bước để đăng ký SMS Shinhan Bank

 • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch Shinhan Bank gần nhất, lấy số thứ tự và chờ đến lượt
 • Bước 2: Yêu cầu giao dịch viên ngân hàng Shinhan hỗ trợ đăng ký dịch vụ SMS Banking
 • Bước 3: Điền vào phiếu đăng ký dịch vụ SMS theo mẫu của ngân hàng
 • Bước 4: Nộp lại phiếu đăng ký, kèm CMND/CCCD (nếu có yêu cầu). Chờ nhân viên kiểm tra thông tin, hỗ trợ đăng ký dịch vụ.
Biểu mẫu đăng ký SMS Shinhan bank
Biểu mẫu đăng ký SMS Shinhan Bank

Cách đăng ký SMS Shinhan Bank tại cây ATM

Ngoài cách đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch, quý khách cũng có thể đăng ký tại cây ATM Shinhan Bank gần nhà. Cũng giống như thao tác rút tiền tại ATM, bạn chỉ cần cho thẻ vào khe rồi nhập đúng mã pin. Sau đó là chọn giao dịch đăng ký dịch vụ và chọn vào dịch vụ SMS Banking.

Sau khi thực hiện xong các thao tác đăng ký, ngân hàng Shinhan Bank sẽ kích hoạt dịch vụ SMS cho bạn. Thời gian chờ kích hoạt SMS Banking là 24 giờ, tính từ lúc kết thúc quá trình đăng ký tại cây ATM.

Cách đăng ký SMS Shinhan Bank tại cây ATM
Cách đăng ký SMS Shinhan Bank tại cây ATM

Phí dịch vụ SMS Shinhan Bank

Ngân hàng Shinhan Bank cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho 2 nhóm khách hàng là: khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Vì vậy, phí dịch vụ SMS giữa hai đối tượng này là khác nhau. Cụ thể:

Đối với khách hàng cá nhânĐối với khách hàng doanh nghiệp
Phí dịch vụ tài khoản VND10.000 VND/tháng55.000 VND/tháng
Phí dịch vụ tài khoản ngoại tệ0.55 USD/tháng2.75 USD/tháng
Biểu phí dịch vụ SMS Banking Shinhan

Lưu ý: Phí dịch vụ SMS ngân hàng Shinhan có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để cập nhật biểu phí mới nhất, các bạn có thể liên hệ tổng đài 24/7 của ngân hàng Shinhan theo số điện thoại 19001577 để được giải đáp.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến SMS Shinhan Bank

Có cách đăng ký SMS Shinhan Bank qua điện thoại không?

Hiện tại, Ngân hàng Shinhan chưa hỗ trợ khách hàng đăng ký SMS Banking Shinhan Bank online. Để có thể sử dụng dịch vụ này, quý khách hàng sở hữu tài khoản tại ngân hàng Shinhan cần đến trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch thuộc hệ thống ngân hàng Shinhan.

Cách thanh toán phí dịch vụ SMS Shinhan Bank

Khi đến đăng ký SMS Banking tại quầy giao dịch, các giao dịch viên sẽ phổ biến cách thu phí của dịch vụ này. Phí dịch vụ SMS của Shinhan Bank là phí thường niên, tiền phí sẽ được trừ vào tài khoản của mọi người tự động nên không cần phải thực hiện dịch vụ thanh toán.

Cách hủy SMS Banking Shinhan Bank

Trong trường hợp bạn muốn hủy đăng ký dịch vụ SMS tại ngân hàng Shinhan, buộc phải đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện giao dịch này.

Các giao dịch viên sẽ đưa phiếu hủy dịch vụ SMS Banking theo mẫu và hướng dẫn bạn điền vào. Nộp lại phiếu cho nhân viên, sau khi các thông tin trên giấy được xác nhận đúng như các giấy tờ, ngân hàng sẽ đáp ứng nhu cầu hủy SMS Banking cho bạn.

Kết luận

Dịch vụ SMS ngân hàng Shinhan là một trong những công cụ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian để quản lý và theo dõi tài khoản của mình. Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn về thông tin tài khoản của mình ở bất cứ đâu, mà không cần phải kết nối internet. Dịch vụ này có biểu phí thấp nhưng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Với cách đăng ký SMS Shinhan Bank mà Fingo đưa ra, hy vọng người dùng sẽ có trải nghiệm thật tốt về dịch vụ này. Và hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều tin tức tài chính hơn nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời