Số dư tối thiểu Techcombank là gì? Cách tra cứu nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

Số dư tối thiểu Techcombank là gì? Cách tra cứu nhanh chóng

Số dư tối thiểu là điều kiện cần để duy trì thẻ tại một số ngân hàng, trong đó có Techcombank. Nhiều khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng chưa biết số dư tối thiểu Techcombank là gì, số dư tối thiểu là bao nhiêu? Cùng Fingo giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Số dư tối thiểu Techcombank là gì?

Số dư tối thiểu là số dư bắt buộc trong tài khoản Techcombank, là số tiền ít nhất phải có trong tài khoản thẻ của khách hàng kể từ khi đăng ký mở tài khoản thành công. Khi giao dịch tài chính quá hạn mức số dư tối thì không thể thực hiện được.

Số dư tối thiểu là khoản tiền bắt buộc trong tài khoản để duy trì dịch vụ thẻ của mỗi ngân hàng, nhằm đảm bảo khách hàng có thể sử dụng tối đa các tiện ích nổi bật mà ngân hàng cung cấp. Thực chất, số dư tối thiểu dùng để duy trì thẻ, tránh tình trạng thẻ ảo. Số dư tối thiểu này được dùng để trừ các khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí thường niên,…

Số dư tối thiểu của Techcombank là bao nhiêu?

Theo quy định của ngân hàng Techcombank, khách hàng sử dụng tài khoản thường cần duy trì số dư 50.000VNĐ tối thiểu trong tài khoản. Số tiền này khách hàng vẫn được hưởng lãi không kỳ hạn và có thể rút ra khi khách hàng đóng tài khoản.

Vì sao nên duy trì số dư tối thiểu Techcombank

Việc duy trì số dư tối thiểu Techcombank nhằm:

 • Ngân hàng dễ dàng kiểm soát được tài khoản ngân hàng của bạn còn hoạt động hay không phụ thuộc vào số dư tài khoản.
 • Số dư tối thiểu sẽ được trừ vào chi phí quản lý tài khoản.
 • Số dư tối thiểu còn được xem như tiền “cọc” khi mở thẻ ATM. Bạn sẽ nhận lại được số tiền này sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản.
 • Hạn chế được các trường hợp thẻ ảo, mở tài khoản không sử dụng.

Cách kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank

Bạn có thể kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank bằng một trong các cách sau đây:

Tra cứu số dư tối thiểu tài khoản Techcombank online trên điện thoại

Đây là ứng dụng của ngân hàng Techcombank cho phép khách hàng có thể tra cứu thông tin về số dư bao gồm số dư tối thiểu và số dư khả dụng với các thao tác vô cùng đơn giản, dễ dàng:

 • Bước 1: Nhập thông tin cá nhân để đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile.
 • Bước 2: Chọn mục “Tài khoản và thẻ”, tại đây hệ thống sẽ đưa ra các thông tin của khách hàng bao gồm số tài khoản, số điện thoại và số dư hiện tại.
Chọn mục tài khoản và thẻ để kiểm tra số dư
Chọn mục tài khoản và thẻ để kiểm tra số dư
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra thì thoát ứng dụng và hoàn tất.
Số tài khoản và số dư tài khoản được hiển thị cụ thể dưới đây
Số tài khoản và số dư tài khoản được hiển thị cụ thể dưới đây

Tra cứu số dư tối thiểu qua Techcombank SMS

Ngoài ra, ngân hàng Techcombank cũng cung cấp dịch vụ tra cứu số dư tối thiểu qua Techcombank SMS. Bạn có thể chủ động truy cập thông tin số dư bằng cách gửi tin nhắn về tổng đài tra cứu với cú pháp:

TCBTK < số tài khoản > gửi tới 8 0 4 9

Hoạt động tra cứu này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn phải chịu phí từ nhà mạng viễn thông đang sử dụng với mức phí dao động từ 1.100đ/SMS.

Tra cứu số dư tối thiểu trong thẻ ATM Techcombank tại cây ATM

Ngoài ra, với mạng lưới cây ATM Techcombank trải dài khắp các tỉnh thành, bạn có thể dễ dàng tìm thấy cây ATM ở bất cứ đâu. Đây cũng là cách được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện lợi của nó. Thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ Techcombank vào khe.
 • Bước 2: Tiến hành nhập mã PIN. Chọn ngôn ngữ tiếng Việt.
 • Bước 3: Chọn mục dịch vụ “Vấn tin số dư” được hiển thị trên màn hình.
 • Bước 4: Sau khi kiểm tra xong, nếu muốn bạn có thể bấm “In hóa đơn” sau đó kết thúc giao dịch để đối chiếu khi cần.

Tra cứu số dư tối thiểu qua tổng đài Techcombank

Bạn có thể thực hiện tra cứu số dư tối thiểu qua tổng đài Techcombank theo số điện thoại 1800 588 822. Ngay khi kết nối với giao dịch viên, bạn yêu cầu truy vấn thông tin số dư tài khoản. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để hỗ trợ cung cấp số dư trong tài khoản của bạn.

so du toi thieu techcombank qua tong dai
Gọi tổng đài Techcombank để kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank

Kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank trực tiếp tại chi nhánh giao dịch

Nếu bạn là người không rành về các thao tác kiểm tra như Fingo đã gợi ý phía trên, bạn cũng có thể đến trực tiếp chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất. Sau khi bốc số chờ đến lượt giao dịch, bạn hãy cung cấp thông tin cá nhân để yêu cầu nhân viên kiểm tra số dư trong tài khoản. Tuy nhiên, cách này khá mất thời gian và công sức nên không được nhiều người lựa chọn.

Kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank tại quầy giao dịch Techcombank
Kiểm tra số dư tối thiểu Techcombank tại quầy giao dịch Techcombank

Qua thông tin về số dư tối thiểu Techcombank mà Fingo cung cấp cho bạn, hi vọng bạn có thể tự tra cứu số dư và sử dụng thẻ Techcombank một cách hiệu quả nhất.

Thắc mắc thường gặp về số dư tối thiểu Techcombank

Một số câu hỏi của khách hàng về số dư tối thiểu Techcombank mà Fingo tổng hợp được cho bạn:

Rút hết số dư tối thiểu Techcombank có sao không?

Nếu bạn rút hết số dư tối thiểu thì cũng đồng nghĩa bạn không còn sử dụng tài khoản ngân hàng này nữa. Và khi muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ ngân hàng Techcombank thì bạn phải đăng ký tài khoản lại từ đầu.

Khi nào rút được số dư tối thiểu Techcombank?

Khi không sử dụng dịch vụ ngân hàng nữa, họ sẽ hoàn trả tất cả số tiền trong tài khoản cho khách hàng. Với điều kiện khách hàng phải tiến hành khai báo khóa thẻ vĩnh viễn.

Rút số dư Techcombank ở cây ATM khác được không?

Hoàn toàn có thể rút, chuyển, tiền hoặc tra cứu số dư tài khoản tại bất kì cây ATM ngân hàng khác nhưng có đính logo của khối liên kết ngân hàng Napas. Chẳng hạn, dùng thẻ ATM Techcombank và được phép rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Vietcombank.

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời