• Số dư tối thiểu tài khoản VPBank NEO là bao nhiêu?
  Trần Bình Tú

  Số dư tối thiểu tài khoản VPBank NEO là bao nhiêu?

  Không chỉ VPBank mà hầu hết các ngân hàng Việt Nam đều yêu cầu khách hàng phải duy trì một khoản tiền trong tài khoản, khoản tiền này gọi là số dư tối thiểu. Vậy số dư tối thiểu tài khoản VPBank là bao nhiêu? Cùng Fingo tìm hiểu thêm trong bài viết này nhé!

  Số dư tối thiểu VPBank là bao nhiêu?

  Số dư tối thiểu tài khoản VPBank là khoản tiền tối thiểu mà một tài khoản ngân hàng phải duy trì để tránh phát sinh các khoản phí ngoài, đồng thời hạn chế các lỗi trong giao dịch. Hiện nay, số tiền tối thiểu ngân hàng VPBank quy định là 50.000 VNĐ.

  Ví dụ: Trong tài khoản của khách hàng có số dư hiện tại là 500.000 VNĐ thì số tiền trong hạn mức sử dụng là 450.000 VNĐ. Nếu khách hàng thực hiện các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền hay rút tiền mặt vượt quá 450.000 VNĐ thì hệ thống sẽ báo số dư tài khoản không đủ để thực hiện và giao dịch không thành công.

  Ngân hàng VPBank sẽ kiểm tra số dư có trong tài khoản của khách hàng vào ngày cuối cùng hàng tháng. Nếu số dư tài khoản VPBank của bạn thấp hơn số dư tối thiểu, bạn phải trả một khoản phí và hạn chế một số dịch vụ ngân hàng.

  Lợi ích khi duy trì số dư tối thiểu tài khoản VPBank

  Đối với ngân hàng, VPBank yêu cầu người dùng duy trì số dư tối thiểu để dễ dàng quản lý các tài khoản còn hoạt động và quản lý hệ thống thẻ ngân hàng phát hành tốt hơn. Nếu khách hàng không duy trì số dư tối thiểu trong 1 thời gian dài thì ngân hàng có quyền khóa thẻ khách hàng.

  Khi bạn duy trì số dư tối thiểu tài khoản VPBank, bạn sẽ không phải trả các khoản phí như phí duy trì tài khoản, phí sử dụng dịch vụ ngân hàng,… Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi, chương trình khuyến mãi khi duy trì số dư tài khoản cao hơn số dư tối thiểu. Với những khách hàng có nhu cầu vay vốn, việc duy trì số dư tối thiểu VPBank cũng giúp bạn có điểm cộng trong đánh giá tín dụng. Ngân hàng sẽ dựa trên lịch sử giao dịch của tài khoản để đánh giá hành vi sử dụng tài khoản của khách hàng để tăng khả năng vay vốn.

  Duy trì số dư tối thiểu để nhận được những ưu đãi từ ngân hàng
  Duy trì số dư tối thiểu để nhận được những ưu đãi từ ngân hàng

  Khách hàng cần phải nộp khoản tiền số dư tối thiểu VPBank khi nào?

  Khi mở các loại thẻ VPBank tại quầy giao dịch, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đóng vào một khoản tiền theo quy định và giải thích với bạn đây là khoản phí duy trì tài khoản. Bạn có thể đóng đúng với số tiền nhân viên ngân hàng thông báo hoặc đóng nhiều hơn.

  Cách kiểm tra số dư tài khoản VPBank

  Số dư tối thiểu tài khoản VPBank được ngân hàng thông báo đến khách hàng ngay khi mở thẻ, vì vậy, khi thực hiện giao dịch, bạn cần phải chú ý đến số dư tài khoản để tránh giao dịch thực hiện không thành công. Để kiểm tra số dư tài khoản VPBank, bạn có thể tham khảo qua 6 cách mà Fingo đã tổng hợp trong bài viết sau:

  Có thể rút hết số dư tối thiểu tài khoản VPBank NEO không?

  Đối với các khách hàng mở tài khoản VPBank bằng hình thức online, ngân hàng VPBank không quy định số dư tối thiểu, đồng thời được miễn các phí dịch vụ ngân hàng. Vì vậy, bạn có thể rút hết số tiền có trong tài khoản bất cứ lúc nào mà không bị phạt phí.

  Đối với tài khoản yêu cầu số dư tối thiểu, khách hàng có nhu cầu rút hết tiền trong tài khoản đồng nghĩa với việc bạn phải hủy/xóa tài khoản VPBank. Khi thực hiện đóng tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và hoàn trả lại toàn bộ số tiền có trong tài khoản của bạn.

  Bạn chỉ có thể rút hết tiền trong tài khoản sau khi đóng thẻ
  Bạn chỉ có thể rút hết tiền trong tài khoản sau khi đóng thẻ

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến số dư tối thiểu VPBank mà Fingo đã tổng hợp. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã hiểu hơn lý do vì sao các ngân hàng yêu cầu khách hàng phải duy trì số dư tối thiểu trong thẻ. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao và tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Fingo để cập nhật những tin tức tài chính mới nhất nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận