• Số dư tối thiểu Nam A Bank là bao nhiêu? Cách xem
  Huỳnh Bảo Trâm

  Số dư tối thiểu Nam A Bank là bao nhiêu? Cách xem

  Số dư tối thiểu Nam A Bank giúp ngân hàng biết được tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động bình thường, đây là số tiền cố định mà khách hàng sẽ không thể rút được. Mời các bạn tìm hiểu về số dư tối thiểu Nam A Bank chi tiết qua bài viết sau đây cùng Fingo nhé!

  Số dư tối thiểu Nam A Bank là gì?

  Khi đăng ký mở tài khoản ngân hàng Nam A Bank trực tuyến hay tại quầy giao dịch, khách hàng sẽ cần có một số tiền cố định nằm trong tài khoản để bảo đảm rằng tài khoản và thẻ của khách hàng vẫn đang hoạt động bình thường, số tiền này được gọi là số dư tối thiểu Nam A Bank.

  Trong quá trình sử dụng, số tiền này sẽ được cố định trong tài khoản và khách hàng không thể rút hoặc sử dụng để thực hiện các giao dịch thanh toán, chi tiêu bằng số tiền này. Mỗi ngân hàng sẽ có các khoản số dư tối thiểu khác nhau, ngân hàng sẽ dựa vào số dư này để xác định rằng tài khoản của khách hàng còn hoạt động bình thường hay không.

  Hiện tại ngân hàng Nam A Bank đang áp dụng mức số dư tối thiểu đối với Việt Nam Đồng và ngoại tệ như USD/EUR/ngoại tệ tương đương dành cho tổ chức có tư cách pháp nhân và không có tư cách pháp nhân.

  Số dư tối thiểu Nam A Bank là bao nhiêu?

  Phí duy trì số dư tối thiểu Nam A Bank đối với tổ chức có tư cách pháp nhân là 1.000.000 VND hoặc 50 USD/EUR/ngoại tệ tương đương và tổ chức không có tư cách pháp nhân là 200.000 VND hoặc 10 USD/EUR/ngoại tệ tương đương.

  Hiện tại ngân hàng Nam A Bank áp dụng số dư tối thiểu dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ tại ngân hàng là 20.000 VND/tháng.

  Cách kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua Open Banking

  Khách hàng có thể kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua ứng dụng ngân hàng số Open Banking mà không cần phải đến trực tiếp ngân hàng, khách hàng chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng, chọn “Tài khoản” và xem số dư tài khoản khách hàng hiện có, nếu số tiền thấp hơn mức ngân hàng quy định thì bạn cần nạp đủ số tiền yêu cầu để duy trì số dư tối thiểu Nam A Bank.

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua Open Banking
  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua Open Banking.

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua tổng đài

  Đối với những trường hợp cần xử lý liên quan đến những giao dịch nhưng nằm ngoài giờ làm việc của ngân hàng thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài chăm sóc khách hàng Nam A Bank. Tổng đài Nam A Bank sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề của khách hàng mọi lúc mọi nơi. Các bước liên hệ và kiểm tra số dư tối thiểu sẽ được thực hiện như sau:

  Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài Nam A Bank theo số hotline 19006679.

  Bước 2: Khách hàng tiến hành lựa chọn ngôn ngữ

  • Phím 1: Hỗ trợ tiếng Việt.
  • Phím 2: Hỗ trợ tiếng Anh.

  Bước 3: Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn.

  • Phím 1: Giải đáp các thắc mắc về dịch vụ thẻ.
  • Phím 2: Tư vấn về dịch vụ thẻ Happy Calender.
  • Phím 3: Giải đáp các thắc mắc về ngân hàng điện tử.
  • Phím 4: Giải đáp các dịch vụ khác.
  • Phím 0: Gặp trực tiếp tổng đài viên.

  Bước 4: Cung cấp các thông tin cá nhân để tổng đài viên hỗ trợ như họ tên, số CCCD/CMND, số tài khoản, số thẻ,…và yêu cầu nhân viên tư vấn về số dư tối thiểu Nam A Bank.

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua ATM/One Bank

  One Bank là hệ thống tự động của ngân hàng Nam A Bank giúp khách hàng có thể rút tiền, chuyển tiền, mở thẻ, kiểm tra tài khoản,…24/7. Khách hàng có thể đến hệ thống ATM hoặc One Bank gần nhất để được hỗ trợ chi tiết.

  Qua đó, các bước kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank tại ATM hoặc hệ thống One Bank có thể được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mang theo thẻ đến cây ATM/ One Bank Nam A Bank gần nhất, cho thẻ vào máy, chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN.
  • Bước 2: Chọn “Tra cứu số dư tài khoản” được hiển thị trên màn hình, sau đó bạn sẽ thấy số dư của mình, tương tự, nếu số tiền thấp hơn mức ngân hàng quy định thì bạn cần nạp đủ số tiền yêu cầu để duy trì số dư tối thiểu Nam A Bank.
  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua One Bank
  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua One Bank.

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank tại quầy giao dịch

  Nếu các cách trên không hữu ích đối với khách hàng thì khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh Nam A Bank gần nhất để yêu cầu kiểm tra số dư tối thiểu tài khoản. Tuy nhiên hình thức này sẽ cần kiểm tra giờ làm việc ngân hàng trước khi đến để không đến vào giờ đóng cửa ngân hàng. Bạn nên thực hiện các giao dịch đi kèm khi sử dụng cách này để kiểm tra số dư vì có thể sẽ mất khá nhiều thời gian.

  Để kiểm tra số dư tối thiểu trong tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng nên mang theo CCCD/CMND/Hộ chiếu đến ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số dư tài khoản. Nhân viên sẽ dựa vào mẫu đơn bạn điền và xử lý yêu cầu của bạn.

  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua quầy giao dịch
  Kiểm tra số dư tối thiểu Nam A Bank qua quầy giao dịch.

  Một số lưu ý

  Khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh không bị trừ các loại phí khi không đủ số dư tối thiểu Nam A Bank:

  • Số dư sẽ được duy trì trong thời gian dài, ngân hàng sẽ trừ phí nếu tài khoản của bạn không đủ số dư. Trong thời gian dài ngân hàng có thể khóa tài khoản của bạn vì số dư thấp tương đương với việc bạn ngưng sử dụng dịch vụ ngân hàng.
  • Khách hàng có thể rút toàn bộ số tiền nếu không có nhu cầu sử dụng và muốn hủy tài khoản.

  Một số câu hỏi

  Xem số dư tối thiểu có tốn phí không?

  Việc kiểm tra số dư tối thiểu sẽ không tốn phí, tuy nhiên bạn sẽ tốn phí gọi đến tổng đài Nam A Bank theo phút, cước phí sẽ phụ thuộc vào nhà đài mà bạn đang sử dụng.

  Rút hết tiền trong tài khoản có được không?

  Khách hàng có thể rút hết tiền trong tài khoản Nam A Bank và cần giữ lại số dư tối thiểu để ngân hàng biết tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động. Trong trường hợp dừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng Nam A Bank thì bạn có thể rút toàn bộ số tiền trong tài khoản.

  Lời kết

  Tài khoản thanh toán của khách hàng cần có một số dư tối thiểu Nam A Bank cố định để ngân hàng biết tài khoản khách hàng vẫn đang hoạt động bình thường. Nếu số dư ở dưới mức tối thiểu được quy định quá lâu, ngân hàng có thể hủy tài khoản để đảm bảo an toàn.

  Hy vọng qua những gì Fingo cung cấp trên có thể giúp bạn biết được số dư tối thiểu Nam A Bank là gì, bao nhiêu và cách kiểm tra số dư. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top