• Cập nhật phí duy trì tài khoản Nam A Bank

  Huỳnh Bảo Trâm

  Khi đăng ký sử dụng dịch vụ Nam A Bank, khách hàng sẽ bị trừ một khoản phí hàng tháng gọi là phí duy trì tài khoản Nam A Bank. Khoản phí này sẽ giúp ngân hàng quản lý tài khoản của bạn trên hệ thống và để chứng minh tài khoản của bạn vẫn đang hoạt động bình thường.

  Bài viết sau đây sẽ cung cấp khoản phí duy trì tài khoản Nam A Bank cùng các thông tin liên quan đến khoản phí này, cùng Fingo tìm hiểu nhé!

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là gì?

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là khoản phí khách hàng phải chi trả cho ngân hàng để duy trì tài khoản trong hệ thống ngân hàng Nam A Bank, Khoản phí này sẽ được tính từ khi khách hàng đăng ký mở tài khoản Nam A Bank và sẽ thanh toán vào cuối tháng khi số dư trong tài khoản của khách hàng thấp hơn ở dưới hạn mức quy định.

  Phí duy trì được ngân hàng Nam A Bank thu để quản lý các hoạt động giao dịch được thực hiện trên tài khoản của khách hàng. Mức phí sẽ phụ thuộc vào loại thẻ và trường hợp khác nhau. Ngoài ra, đây là khoản phí giúp ngân hàng biết tài khoản của bạn vẫn đang được hoạt động bình thường.

  Nếu số dư bạn thấp hơn mức quy định, ngân hàng sẽ không thể trừ phí duy trì của bạn trong thời hạn yêu cầu thì ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ của bạn để đảm bảo an toàn và cũng dễ quản lý các tài khoản trong hệ thống ngân hàng hơn. Để mở khóa thẻ, bạn có thể đến ngân hàng để được hỗ trợ.

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là gì?
  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là gì?

  Phân biệt phí duy trì tài khoản Nam A Bank và phí thường niên Nam A Bank

  Phí duy trì tài khoản và phí thường niên là 2 khoản phí khác nhau, nhiều khách hàng nhầm lẫn 2 loại phí này là một, khách hàng có thể phân biệt 2 mức phí này qua bảng sau:

  Phí thường niênPhí duy trì
  Loại phí khách hàng phải đóng cho ngân hàng mỗi năm. Mức phí này sẽ được ngân hàng quy định theo từng loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng.Khoản phí khách hàng cần đóng cho ngân hàng hằng tháng để duy trì các hoạt động trên tài khoản của khách hàng.

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank 2023

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là khoản phí khách hàng cần phải thanh toán khi đăng ký sử dụng tài khoản Nam A Bank tại ngân hàng. Bảng phí duy trì tài khoản Nam A Bank được cập nhật mới nhất qua bảng sau:

  Tài khoản thanh toán

  MỨC PHÍ VNDMỨC PHÍ NGOẠI TỆ
  Mở tài khoảnMiễn phíMiễn phí
  Phí duy trì số dư tài khoản20.000 VND/tháng02 USD/EUR/tháng
  Phí quản lý tài khoản20.000 VND/tháng
  Đóng tài khoản
  Trong vòng 12 tháng kể từ ngày mở50.000 VND /tài khoản5 USD/tài khoản
  Sau 12 tháng kể từ ngày mởMiễn phíMiễn phí

  Tài khoản Green Account

  Mức phí VND
  Mở tài khoảnMiễn phí
  Quản lý tài khoảnMiễn phí
  Số dư tối thiểuKhông duy trì số dư tối thiểu

  Cách nộp phí duy trì tài khoản Nam A Bank

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là khoản phí cố định khách hàng cần phải thanh toán hàng tháng cho ngân hàng. Đây khoản phí để xác định xem tài khoản của khách hàng có hoạt động bình thường hay không. Tuy nhiên, ngân hàng sẽ trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng của khách hàng mà không cần đến phòng giao dịch hay đóng qua ứng dụng ngân hàng số Open Banking.

  Cách nộp phí duy trì tài khoản Nam A Bank
  Cách nộp phí duy trì tài khoản Nam A Bank.

  Nếu số dư khách hàng vẫn ở trong mức quy định thì khách hàng sẽ không bị trừ phí duy trì tài khoản, trường hợp nếu số dư thấp hơn mức ngân hàng yêu cầu thì ngân hàng sẽ trừ vào lần sau. Khoản phí này sẽ giúp ngân hàng quản lí tài khoản của bạn trong hệ thống Nam A Bank.

  Lưu ý phí duy trì sẽ được thu theo nguyên tắc:

  • Số dư nhỏ hơn phí giữ vững thì tổ chức tài chính sẽ thu hết toàn bộ số tiền đó.
  • Phí duy trì được trừ trực tiếp vào account của chúng ta vào ngày 27 hàng tháng.

  Phí duy trì sẽ được thu trực tiếp qua thẻ trong trường hợp tài khoản của khách hàng có đủ số dư, nếu không sẽ bị cộng dồn nợ và khóa thẻ nếu vượt quá số tháng quy định. Khách hàng có thể tìm hiểu thêm về số dư tối thiểu Nam A Bank.

  Một số thắc mắc

  Không đóng phí duy trì Nam A Bank có sao không?

  Phí duy trì Nam A Bank sẽ được hệ thống ngân hàng Nam A Bank tự động trừ hàng tháng vào tài khoản ngân hàng của bạn. Vì thế bạn sẽ không thể không đóng các khoản phí này, tuy nhiên nếu số dư trong tài khoản của bạn không đủ thì ngân hàng sẽ ghi nợ và trừ vào lúc tài khoản của bạn được nạp tiền.

  Nếu tài khoản của bạn không đủ tiền để đóng phí duy trì Nam A Bank trong thời gian dài thì ngân hàng sẽ cộng nợ vào tháng sau, một số trường hợp có thể khóa tài khoản của bạn để đảm bảo an toàn. Để mở khóa tài khoản của mình, bạn cần mang theo CCCD/CMND đến ngân hàng để thực hiện mở khóa.

  Cách xử lý khi bị trừ phí duy trì Nam A Bank nhiều lần

  Khách hàng bị trừ nhiều loại phí có thể do bạn đã đăng ký nhiều dịch vụ tiện ích của ngân hàng, vì thế các khoản phí cần phải thanh toán sẽ tăng lên. Nếu các bạn không biết mình đã đăng ký các loại phí gì có thể liên hệ tổng đài Nam A Bank qua hotline để được xử lý và giải quyết. Nếu có các dịch vụ không cần thiết thì khách hàng có thể hủy để tiết kiệm chi phí.

  Lời kết

  Phí duy trì tài khoản Nam A Bank là khoản phí ngân hàng thu để quản lý các hoạt động trên tài khoản của bạn, ngoài ra còn để xác định xem tài khoản của bạn có hoạt động bình thường hay không. Phí sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản, nếu không đủ số dư thì ngân hàng sẽ ghi nợ và cộng dồn. Tuy nhiên nếu không đóng quá lâu, ngân hàng sẽ khóa tài khoản của khách hàng.

  Vừa rồi Fingo đã cập nhật các thông tin liên quan đến phí duy trì tài khoản Nam A Bank, hy vọng có thể giúp khách hàng biết được nhiều thông tin. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top