• Cách xem và sao kê tài khoản Sacombank có hiệu lực pháp lý
  Lý Ngọc Anh Thư

  Cách xem và sao kê tài khoản Sacombank có hiệu lực pháp lý

  Trong một số trường hợp, bản sao kê tài khoản đóng vai trò rất quan trọng. Vậy làm cách nào để xem sao kê tài khoản Sacombank? Vậy có bao nhiêu cách sao kê tài khoản Sacombank? Có thể xem sao kê tài khoản Sacombank online được không? Cách sao kê tài khoản Sacombank nào có hiệu lực pháp lý? Hãy cùng Fingo tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

  Sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank là gì?

  Sao kê tài khoản ngân hàng Sacombank là một bản tổng hợp lịch sử giao dịch đã phát sinh trong tài khoản ngân hàng của khách hàng. Trên bản sao kê hiển thị chi tiết các biến động số dư đã phát sinh từ tài khoản ở một khoảng thời gian nhất định tùy vào yêu cầu từ chủ tài khoản.

  sao ke tai khoan sacombank
  Sao kê tài khoản Sacombank là gì?

  Mục đích của xem sao kê tài khoản Sacombank

  • Theo dõi giao dịch: Bản sao kê theo dõi tất cả các giao dịch đã phát sinh trong tài khoản của bạn trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp bạn theo dõi, kiểm soát tài chính cá nhân một cách chính xác và minh bạch.
  • Chứng minh năng lực tài chính: Bản sao kê có thể được sử dụng để chứng minh năng lực tài chính của bạn khi đăng ký vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng, hoặc khi cần chứng minh thu nhập.
  • Phát hiện giao dịch không rõ: Nếu có bất kỳ giao dịch nào không rõ nguồn gốc hoặc không phù hợp với hóa đơn của bạn, sao kê tài khoản sẽ giúp bạn phát hiện và giải quyết vấn đề.
  • Hỗ trợ trong việc quản lý chi tiêu: Bằng cách theo dõi các giao dịch qua sao kê, bạn có thể hiểu rõ hơn về hành vi chi tiêu của mình, từ đó điều chỉnh và lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả hơn.

  Cách xem sao kê tài khoản Sacombank online

  Xem sao kê tài khoản Sacomnank online

  Đây là phương pháp sử dụng các dịch vụ dịch vụ ngân hàng số của Sacombank để kiểm tra thông tin tài khoản. Khách hàng có thể tự tra soát, theo dõi các giao dịch từ tài khoản thông qua ứng dụng ngân hàng số của Sacombank. Tuy nhiên, cần lưu ý bản sao kê này chỉ hiển thị online và không có hình thức giấy tờ, do đó bản sao kê online này không có giá trị pháp lý.

  Xem sao kê Sacomnank Pay

  • Bước 1: Truy cập Sacombank Pay > chọn “Quản lý thẻ và tài khoản” và nhập mã mPass để đăng nhập.
  xem sao ke tai khoan sacombank pay b1
  Chọn “Quản lý thẻ và tài khoản”
  • Bước 2: Chọn thẻ muốn xem sao kê > Chọn “Sao kê”.
  xem sao ke tai khoan sacombank pay b2
  Chọn “Sao kê”.

  Xem sao kê tài khoản Sacombank qua Internet Banking

  • Bước 1: Truy cập vào website chính thức của ngân hàng Sacombank > chọn dịch vụ Internet Banking.
  • Bước 2: Nhập tên và mật khẩu để đăng nhập dịch vụ Internet Banking Sacombank.
  • Bước 3: Chọn Truy vấn thông tin thẻ. Trên màn hình sẽ hiển thị số tài khoản và số dư hiện tại trong tài khoản.
  • Bước 4: Nhấn vào dòng chữ Xem chi tiết lịch sử giao dịch phía dưới thông tin tài khoản.
  Xem sao kê tài khoản Sacombank qua Internet Banking
  Xem sao kê tài khoản Sacombank qua Internet Banking.

  Xem sao kê tài khoản Sacombank qua email

  Đối với hình thức này, bạn cần đăng ký trước với ngân hàng Sacombank. Khi đăng ký thành công, ngân hàng sẽ gửi sao kê hàng tháng về email cá nhân của bạn. Bản sao kê điện tử này sẽ được gửi về mail với file dạng PDF, sẽ có mã truy cập cá nhân để vào xem chi tiết.

  xem sao ke tai khoan sacombank qua email
  Xem sao kê tài khoản Sacombank qua Email

  Xem và sao kê tài khoản Sacombank trực tiếp

  Ngoài các hình thức kiểm tra sao kê tài khoản Sacombank online kể trên, chủ tài khoản có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank yêu cầu kiểm tra sao kê tài khoản Sacombank như mong muốn.

  Cách sao kê tài khoản Sacombank hợp pháp

  Với các hình thức kiểm tra sao kê tài khoản Sacombank qua kênh trực tuyến như ứng dụng ngân hàng số, Internet Banking chỉ mang tính chất kiểm tra, rà soát các loại giao dịch qua tài khoản Sacombank của mình. Và chỉ có hình thức sao kê tài khoản Sacombank trực tiếp tại ngân hàng Sacombank là bản in sao kê có hiệu lực pháp lý duy nhất bởi các thông tin được in trên giấy của ngân hàng và có dấu đỏ chứng thực từ ngân hàng Sacombank. Với hình thức sao kê này, khách hàng dùng khi cần chứng minh tài chính hoặc chứng minh thu nhập để làm thủ tục vay mượn, xin visa,…

  Khách hàng có thể tham khảo các bước như sau:

  • Bước 1: Mang theo các giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD đến Chi nhánh/ PGD Sacombank.
  • Bước 2: Gặp nhân viên ngân hàng và trình bày yêu cầu sao kê tài khoản Sacombank trong khoảng thời gian mong muốn.
  • Bước 3: Sau khi kiểm tra, in ra bản giấy, ngân hàng sẽ đóng dấu và ký tên để xác nhận bản sao kê này.
  xem sao ke tai khoan sacombank truc tiep
  Sao kê tài khoản Sacombank trực tiếp.

  Kết luận

  Hy vọng với những thông tin về sao kê tài khoản Sacombank trong bài viết sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện giao dịch thuận lợi. Hãy cùng theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin khác nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết!

  5/5 - (3 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lý Ngọc Anh Thư

  Tôi là Lý Ngọc Anh Thư, một nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam, một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) giúp kết nối những người có nhu cầu sử dụng dịch vụ tài chính, cụ thể là vay tiêu dùng hay làm thẻ tín dụng với các ngân hàng và các công ty tài chính cung cấp dịch vụ này.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top