Hướng dẫn 5 cách sao kê tài khoản MB Bank nhanh chóng
Trần Bình Tú
Lê Văn Thiết

Hướng dẫn 5 cách sao kê tài khoản MB Bank nhanh chóng

Bạn đang muốn sao kê các giao dịch gần đây của tài khoản ngân hàng nhưng không thể đến ngân hàng vì quá bận rộn? Liệu ngân hàng MB có hỗ trợ khách hàng sao kê tài khoản trực tuyến không?

Câu trả lời là CÓ. Và trong bài viết này, Fingo sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách sao kê tài khoản MB Bank nhanh chóng và đơn giản.

Hướng dẫn đọc thông tin sao kê tài khoản ngân hàng

Sao kê tài khoản ngân hàng là bảng liệt kê tất cả các giao dịch phát sinh trong một khoảng thời gian nhất định. Bảng sao kê này chỉ có tác dụng kiểm tra các giao dịch của tài khoản.

Trong 1 bảng sao kê, bạn có thể kiểm tra các giao dịch phát sinh trong một khoảng thời gian mong muốn như:

 • Chuyển tiền đến.
 • Chuyển tiền đi.
 • Thanh toán dư nợ.
 • Trả phí.
 • Rút tiền.
 • Thanh toán hóa đơn.
 • Số dư tài khoản tại một thời điểm.

Trong bảng sao kê có các cột ghi ngày giao dịch, số tiền ghi có, số tiền ghi nợ, số dư và nội dung chi tiết cho từng giao dịch”

 • Phát sinh nợ: Phát sinh nợ làm giảm số dư hiện tại của tài khoản. Bao gồm các giao dịch chuyển tiền, rút tiền từ tài khoản, thanh toán dư nợ, trừ phí,…
 • Phát sinh có: Làm tăng số dư hiện tại của tài khoản. Bao gồm các giao dịch nhận tiền được chuyển vào tài khoản.
 • Số dư: Thể hiện số tiền có trong tài khoản tại thời điểm sao kê.
 • Số dư đầu kỳ: Thể hiện số tiền có trong tài khoản tại thời điểm khách hàng chọn bắt đầu sao kê.

Các cách sao kê tài khoản MB Bank

Đối với khách hàng sử dụng tài khoản ngân hàng MB, có rất nhiều cách để sao kê tài khoản. Mỗi cách sao kê tài khoản ngân hàng MB Bank đều có một lợi ích khác nhau, cùng Fingo xem qua những cách sao kê tài khoản ngân hàng MB Bank dưới đây nhé.

Sao kê MB Bank online bằng Mobile Banking

Đây chắc chắn là cách thông dụng nhất khi người dùng muốn xem lại các giao dịch trước đây. Khi tra cứu trên ứng dụng MB Bank, hệ thống cho phép bạn xem sao kê trong khoảng thời gian tối đa là 90 ngày. Dưới đây là các bước chi tiết xem sao kê tài khoản ngân hàng trên ứng dụng MB Bank:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MB Bank. Chọn “Xem tài khoản” và chọn tài khoản bạn muốn xem sao kê.
Vào Tài khoản của tôi
Vào Tài khoản của tôi
 • Bước 2: Kéo màn hình xuống dưới. Tại mục “Truy vấn lịch sử giao dịch”, chọn thời gian bạn muốn xem lại các giao dịch và bấm “Tìm kiếm”.
Chọn thời gian sao kê
Chọn thời gian sao kê
Bảng sao kê các giao dịch
Bảng sao kê các giao dịch

Sao kê online MBBank bằng Internet Banking

Cách thứ 2 để sao kê tài khoản ngân hàng ngay tại nhà chính là lên trực tiếp website của ngân hàng MB Bank.

Đăng nhập vào tài khoản MB Bank
Đăng nhập vào tài khoản MB Bank
 • Bước 2: Chọn mục “Thông tin tài khoản”, sau đó chọn tài khoản bạn muốn sao kê.
Vào tài khoản bạn muốn xem sao kê
Vào tài khoản bạn muốn xem sao kê
 • Bước 3: Chọn khoảng thời gian bạn muốn sao kê. Bấm “Truy vấn” để xem trực tiếp trên website hoặc bấm “Tải về” để lưu về máy.
Chọn thời gian truy vấn lịch sử giao dịch
Chọn thời gian truy vấn lịch sử giao dịch

Sao kê ngân hàng MB thông qua SMS Banking

Cách sao kê tài khoản ngân hàng MB Bank thông qua SMS Banking cũng khá phổ biến. Tuy nhiên cách sao kê này chỉ hiển thị cho bạn 5 giao dịch gần đây nhất. Bạn hãy gửi tin nhắn theo cú pháp MB SAOKE SOCMND <4 SO DAU THE> <4 SO CUOI THE> gửi 8136. Hoặc liên hệ 1900545426 để được tư vấn viên hỗ trợ.

Cách sao kê này sẽ tốn một mức phí nhỏ tùy thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng. Mức phí giao động khoảng 1.000VNĐ.

Sao kê thông qua máy ATM

Bạn cũng có thể ghé các máy ATM để xem các giao dịch gần nhất của tài khoản. Sau khi đưa thẻ vào máy ATM và nhập mã PIN, chọn “Vấn tin tài khoản” và in hóa đơn là bạn đã có một bản sao kê tài khoản ngân hàng với các giao dịch gần đây. Giao dịch sao kê tài khoản tại máy ATM thường sẽ tốn khoảng 1.100VNĐ.

Sao kê tài khoản MB Bank trực tiếp tại ngân hàng

Cách sao kê tài khoản ngân hàng MB Bank trực tiếp tại quầy giao dịch sẽ rõ ràng và chi tiết hơn so với kiểm tra bằng 4 cách trên. Hình thức sao kê này thường được mọi người sử dụng để kiểm tra tài chính,

Thế nhưng khi sao kê bằng cách này sẽ mất phí dịch vụ. Phí này được thu dựa trên số tờ sao kê, nghĩa là nếu bạn sao kê càng nhiều giao dịch, sao kê trong khoảng thời gian dài thì phí càng cao. Thông thường, mức phí cho mỗi trang sao kê dao động khoảng 5.000VNĐ.

Bạn hãy mang CMND/CCCD đến các phòng giao dịch của ngân hàng MB để nhờ nhân viên hỗ trợ sao kê tài khoản. Nhân viên sẽ yêu cầu bạn điền vào mẫu đơn có sẵn. Khi điền thông tin bạn cần điền chính xác các thông tin cá nhân và chọn thời gian muốn sao kê. Nhân viên ngân hàng MB sẽ in sao kê tài khoản và đóng dấu trên từng trang, ký tên và gửi bảng sao kê cho bạn.

Với mỗi cách sao kê trên đều có những lợi ích khác nhau. Fingo mong rằng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được cách sao kê tài khoản ngân hàng MB phù hợp với bản thân. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho Fingo nhé!

Những thắc mắc khi in sao kê tài khoản ngân hàng MB

Sao kê ngân hàng MB có mất phí không?

Nếu bạn chọn sao kê tài khoản bằng hình thức Mobile banking và Internet Banking thì bạn sẽ không tốn mức phí nào. Tuy nhiên đối với 3 hình thức SMS Banking, sao kê tại ATM và sao kê tại quầy giao dịch thì sẽ có các mức phí khác nhau.

Sao kê ngân hàng MB cần những gì?

Đối với các hình thức online, khi sao kê bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản là đã có thể vấn tin tài khoản. Nếu bạn chọn sao kê tài khoản tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần mang theo CMND/CCCD là đủ.

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Trần Bình Tú

Trần Bình Tú

Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời