Hướng dẫn sao kê ngân hàng VIB đơn giản, chi tiết nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

Hướng dẫn sao kê ngân hàng VIB đơn giản, chi tiết nhất

Sao kê ngân hàng VIB là hành động khách hàng nên thực hiện thường xuyên nhằm kiểm tra những giao dịch xảy ra khi sử dụng thẻ VIB. Vậy làm thế nào để thực hiện sao kê? Bài viết này Fingo sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sao kê ngân hàng VIB đơn giản, chi tiết nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

Sao kê ngân hàng VIB là gì?

Sao kê ngân hàng VIB là bảng thống kê chi tiết những thông tin về các giao dịch đã thực hiện thành công tại tài khoản ngân hàng VIB của khách hàng trong khoảng thời gian nhất định. Các thông tin có trong bảng sao kê ngân hàng bao gồm: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt, các khoản lãi và phí.

Tham khảo thêm:

Những thông tin chính trong bảng sao kê ngân hàng VIB

Trong bảng sao kê ngân hàng VIB có vô số thông tin mà khách hàng cần chú ý và hiểu rõ chúng. Dưới đây là những đầu mục thông tin có trong bảng sao kê:

 • Số dư đầu kỳ: Là tổng số tiền trước khi xảy ra các giao dịch trong khoảng thời gian đã chọn
 • Dư nợ cuối kỳ: Là tổng số tiền từ các giao dịch thẻ, phí, lãi phát sinh liên quan đến việc sử dụng thẻ trong kỳ và số dư chưa thanh toán của kỳ trước.
 • Ngày giao dịch: Là ngày giao dịch thanh toán được thực hiện.
 • Ngày hệ thống: Là ngày giao dịch được ghi vào tài khoản thẻ.
 • Chi tiết: Là thông tin chi tiết về các giao dịch bằng thẻ tín dụng bao gồm các khoản thanh toán, mua sắm, rút tiền mặt… diễn ra trong khoảng thời gian của bảng sao kê.
 • Số tiền: Liệt kê các số tiền giao dịch ứng với mỗi khoản, thanh toán, mua sắm, rút tiền và ứng tiền…
 • Phát sinh có và phát sinh nợ: Tổng số tiền ra và vào tài khoản của khách hàng
 • Chương trình điểm thưởng: Hiển thị tổng số điểm thưởng mà khách hàng tích lũy được nhờ vào các chi tiêu được thực hiện bằng thẻ tín dụng trong tháng. Tổng điểm tích lũy này được gộp từ đầu thời kỳ đến tháng hiện tại.

Khi nào cần thực hiện sao kê ngân hàng VIB

Khách hàng nên sao kê ngân hàng BIDV nếu trong những trường hợp dưới đây:

 • Sao kê ngân hàng VIB sẽ được thực hiện hàng tháng. Với cách này, khách hàng có thể kiểm tra giao dịch đã được thực hiện trong tháng trước, giúp khách hàng đảm bảo rằng không có giao dịch không mong muốn hoặc sai sót.
 • Ngoài việc thực hiện kiểm tra hàng tháng, khách hàng cũng nên sao kê tài khoản sau mỗi giao dịch quan trọng hoặc có sự nghi ngờ về một giao dịch cụ thể. Điều này giúp khách hàng kiểm tra cụ thể một giao dịch nào đó và đảm bảo rằng các giao dịch đã được thực hiện theo đúng mong muốn.
 • Ngân hàng VIB thường cung cấp cho khách hàng bảng sao kê tự động hàng tháng hoặc theo yêu cầu. Nếu trong trường hợp nhận được bảng sao kê tự động qua email hoặc dịch vụ, khách hàng nên kiểm tra nhằm đảm bảo rằng tất cả thông tin là chính xác.
 • Nếu khách hàng phát hiện ra sai sót trong giao dịch, giao dịch không mong muốn hay nghi ngờ có những giao dịch không đúng trong tài khoản của mình, khách hàng nên ngay lập tức liên hệ với ngân hàng VIB và yêu cầu sao kê để làm rõ tình hình và khắc phục sự cố.
 • Nếu ngân hàng thông báo có sự thay đổi về lãi suất, các khoản phí liên quan, khách hàng cũng nên kiểm tra bản sao kê để nắm rõ tình hình thay đổi đối với tài khoản.

Các hình thức sao kê ngân hàng VIB

Hiện nay ngân hàng VIB có 2 hình thức sao kê như sau:

 • Sao kê trực tuyến: Khách hàng sử dụng MyVIB của ngân hàng VIB có thể tự mình thực hiện sao kê tài khoản để kiểm tra, kiểm soát giao dịch tài khoản một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Bảng sao kê này giúp khách hàng quản lý chi tiêu hợp lý hơn.
 • Sao kê trực tiếp: Chủ tài khoản yêu cầu ngân hàng in sao kê. Bảng sao kê được cấp là bản sao kê có chứng thực của ngân hàng. Bảng sao kê này có giá trị về mặt pháp lý. Chi phí để thực hiện sao kê được ngân hàng VIB quy định là 2.000 VND/trên 1 trang, tối thiểu 20.000 VND.

Hướng dẫn thực hiện sao kê ngân hàng VIB

Sao kê ngân hàng VIB trực tiếp tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể thực hiện thủ tục sao kê ngân hàng VIB tại quầy giao dịch của ngân hàng VIB. Trước khi đến chi nhánh ngân hàng, khách hàng cần chuẩn bị những thông tin về thẻ tín dụng VIB và thông tin cá nhân, đồng thời tham khảo giờ làm việc của ngân hàng VIB để thuận tiện cho nhân viên ngân hàng hỗ trợ thực hiện sao kê ngân hàng VIB.

Sao kê ngân hàng VIB trực tiếp tại quầy giao dịch
Sao kê ngân hàng VIB trực tiếp tại quầy giao dịch

Sao kê ngân hàng VIB online qua ứng dụng ngân hàng

Khách hàng có thể thực hiện sao kê ngân hàng VIB online qua ứng dụng ngân hàng MyVIB, dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản. Tại màn hình trang chủ, chọn mục Tài khoản. Sau đó chọn tài khoản mà khách hàng muốn thực hiện sao kê.

Đăng nhập tài khoản. Tại màn hình trang chủ, chọn mục Tài khoản. Sau đó chọn tài khoản mà khách hàng muốn thực hiện sao kê.
Đăng nhập tài khoản. Tại màn hình trang chủ, chọn mục Tài khoản. Sau đó chọn tài khoản mà khách hàng muốn thực hiện sao kê.

Bước 2: Tại màn hình chi tiết, chọn Thêm

Tại màn hình chi tiết, chọn Thêm
Tại màn hình chi tiết, chọn Thêm

Bước 3: Tại popup Thêm, chọn mục Sao kê tài khoản

Tại popup Thêm, chọn mục Sao kê tài khoản
Tại popup Thêm, chọn mục Sao kê tài khoản

Bước 4: Chọn thời gian sao kê

Chọn thời gian sao kê
Chọn thời gian sao kê

Bước 5: Màn hình lúc này sẽ hiện thị đầy đủ những giao dịch đã thực hiện thành công trong thời gian được chọn.

Màn hình lúc này sẽ hiện thị đầy đủ những giao dịch đã thực hiện thành công trong thời gian được chọn.
Màn hình lúc này sẽ hiện thị đầy đủ những giao dịch đã thực hiện thành công trong thời gian được chọn.

Lưu ý: Khoảng thời gian thực hiện sao kê VIB tối đa 3 tháng (90 ngày) cho 1 lần truy vấn.

Lưu ý khi thực hiện sao kê ngân hàng VIB

Khi thực hiện sao kê ngân hàng VIB, khách hàng cần chú ý những điều sau:

 • Bảo vệ thông tin cá nhân và thông tin tài khoản. Đảm bảo rằng khách hàng chỉ truy cập và chia sẻ thông tin tài khoản trên các kết nối an toàn và không chia sẻ thông tin đăng nhập với bất kỳ ai.
 • Khi thực hiện sao kê tài khoản trực tuyến, hãy luôn kiểm tra địa chỉ trang web để đảm bảo khách hàng đang truy cập vào trang web chính thống của ngân hàng VIB và không bị dẫn hướng đến trang web giả mạo.
 • Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc mã xác thực cho các cuộc gọi hoặc tin nhắn không xác định, không chính thống của ngân hàng VIB.
 • Khi thực hiện sao kê tài khoản trực tuyến, khách hàng nên sử dụng thiết bị có phần mềm bảo mật được cập nhật để đảm bảo tính an toàn thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra kỹ lưỡng các giao dịch và số dư tài khoản sau khi thực hiện sao kê ngân hàng VIB. Nếu phát hiện bất kỳ sai sót hoặc giao dịch không mong muốn, hãy liên hệ với ngân hàng VIB để được hỗ trợ giải quyết.
 • Lưu trữ bản sao kê và các tài liệu tài chính quan trọng khác an toàn và riêng tư. Không chia sẻ thông tin này với người khác.
 • Nên thực hiện sao kê ngân hàng VIB định kỳ để khách hàng có thể theo dõi tình hình tài chính cá nhân và phát hiện kịp thời những giao dịch bất thường.
 • Theo dõi các thông báo từ VIB về thay đổi như lãi suất, phí dịch vụ hay các thông tin quan trọng khác liên quan đến tài khoản của khách hàng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về sao kê ngân hàng VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu rõ về thông tin này, từ đó có kế hoạch quản lý chi tiêu hợp lí. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan