• Cập nhật phí quản lý tài khoản VIB mới nhất
  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Cập nhật phí quản lý tài khoản VIB mới nhất

  Để sử dụng tài khoản ngân hàng một cách mượt mà, khách hàng cần phải đóng phí quản lý tài khoản VIB. Vậy phí quản lý tài khoản VIB là gì? Biểu phí mới nhất là bao nhiêu? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Fingo để biết hiểu rõ hơn về khoản phí này nhé!

  Giới thiệu về phí quản lý tài khoản VIB 

  Phí quản lý tài khoản VIB là khoản phí được ngân hàng VIB thu hàng tháng khi đăng ký và sử dụng dịch vụ của tài khoản thanh toán. Đây là khoản phí bắt buộc mà khách hàng phải thực hiện thanh toán nhằm đảm bảo được tài khoản của khách hàng hoạt động trơn tru cũng như được bảo mật thông tin tốt nhất.

  Giới thiệu về phí quản lý tài khoản VIB 
  Giới thiệu về phí quản lý tài khoản VIB 

  Phân biệt phí thường niên và phí quản lý tài khoản VIB

  Phí thường niên và phí quản lý tài khoản VIB là hai khoản phí hoàn toàn khác nhau mà khách hàng cần phải thanh toán khi sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB. Dưới đây là bảng so sánh giữa hai khoản phí:

  Phí thường niênPhí quản lý tài khoản
  Thu theo hằng nămThu hàng tháng
  Áp dụng với thẻ ATM tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ VisaÁp dụng cho thẻ ATM tài khoản thanh toán.

  Các loại phí quản lý tài khoản VIB

  Tùy vào từng tài khoản của khách hàng mà mức phí quản lý tài khoản VIB là khác nhau, cụ thể:

  • Phí quản lý tài khoản thanh toán ngoại tệ: Đây là khoản phí quản lý dành cho khách hàng sử dụng tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ. Nếu khách hàng duy trì số dư bình quân tháng trên 100 FYC, khách hàng sẽ được ngân hàng miễn phí khoản phí này.
  • Phí quản lý tài khoản tiền gửi không kì hạn: Nếu tài khoản của khách hàng có số dư trung bình tháng trên 5 triệu VND, mức phí quản lý sẽ là 9.000VND/tháng.
  • Phí quản lý tài khoản đóng băng: Nếu không xảy ra giao dịch trong 12 tháng, khách hàng cần phải đóng phí quản lý là 10.000VND hoặc 1FYC.
  • Phí quản lý tài khoản trực tuyến: Khách hàng được miễn phí quản lý khi sử dụng tài khoản trực tuyến trên ứng dụng MyVIB.

  Ngoài ra, phí quản lý tài khoản VIB bao gồm:

  • Phí duy trì tài khoản
  • Phí SMS OTP VIB
  • Phí dịch vụ MyVIB

  Phí duy trì tài khoản VIB

  Phí duy trì tài khoản VIB là khoản phí được thu theo hàng tháng nhằm duy trì hoạt động trên tài khoản VIB của khách hàng. Khi khách hàng duy trì số dư tối thiểu VIB là 100.000VND, khách hàng sẽ không cần phải đóng phí duy trì tài khoản. 

  Phí dịch vụ SMS OTP VIB

  Phí dịch vụ SMS OTP VIB là khoản phí được thu khi khách hàng sử dụng dịch vụ SMS OTP của ngân hàng VIB như một phương thức xác thực giao dịch. Hiện tại, ngân hàng VIB thu 15.000VND/tháng cho dịch vụ này.

  Tuy nhiên, khách hàng có thể sử dụng tính năng Smart OTP VIB trên ứng dụng MyVIB để cắt giảm khoản phí này.

  Phí dịch vụ MyVIB

  Đối với khách hàng sử dụng ứng dụng ngân hàng số MyVIB, khách hàng hoàn toàn được miễn phí. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng ứng dụng này để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền hay quản lý tài khoản.

  Phí dịch vụ MyVIB
  Phí dịch vụ MyVIB

  Cách hủy phí quản lý tài khoản VIB

  Để không phải thanh toán phí quản lý tài khoản VIB, khách hàng phải chấp nhận hủy tài khoản ngân hàng VIB của mình. Phí quản lý tài khoản VIB là khoản phí bắt buộc mà khách hàng phải tuân theo. Khách hàng có thể thực hiện đóng tài khoản ngân hàng VIB tại quầy giao dịch. Chi tiết tại đây:

  Thắc mắc liên quan đến phí quản lý tài khoản VIB

  Làm sao để được miễn phí quản lý tài khoản VIB?

  Để được miễn phí quản tài khoản VIB, khách hàng có thể các mẹo sau:

  • Mở tài khoản trực tuyến trên ứng dụng MyVIB
  • Duy trì số dư tối thiểu VIB trên 100.000VND
  • Sử dụng Smart OTP VIB trên ứng dụng MyVIB để giảm phí SMS OTP của ngân hàng VIB.

  Lời kết

  Trên đây là toàn bộ thông tin về phí quản lý tài khoản VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc có thể hiểu rõ về khoản phí này để có trải nghiệm sử dụng dịch vụ tại ngân hàng VIB tốt hơn. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng VIB nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Thị Diễm Quỳnh

  Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận