Những điều lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng BIDV
Trần Thị Diễm Quỳnh

Những điều lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng BIDV

Thẻ tín dụng BIDV ngoài có những chức năng thanh toán, bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt bằng loại thẻ này. Vậy làm thế nào để rút tiền thẻ tín dụng BIDV? Có thật sự nên sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền hay không và cần chú ý những điều gì để có những trải nghiệm tốt nhất? Bài viết này Fingo sẽ giải đáp và mang đến những thông tin về việc rút tiền tín dụng BIDV. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thẻ tín dụng BIDV có rút tiền mặt được không?

Khách hàng ngoài việc sử dụng thẻ tín dụng BIDV để thực hiện thanh toán còn có thể sử dụng để rút tiền mặt khi thật sự cần thiết. Đây là một tính năng mà ngân hàng BIDV thêm vào nhằm mang đến trải nghiệm toàn vẹn cho khách hàng sở hữu thẻ tín dụng. Do đó, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt.

Có nên rút tiền thẻ tín dụng BIDV hay không?

Tính năng rút tiền có trên thẻ tín dụng BIDV thật chất chỉ là chức năng phụ mà khách hàng chỉ dùng đến trong những trường hợp cần tiền mặt khẩn cấp. Vì thế, rút tiền bằng thẻ tín dụng BIDV sẽ tiềm ẩn những vấn đề như:

 • Phí rút tiền cao: Mức phí này cao hơn nhiều so với việc sử dụng thẻ ghi nợ để thực hiện rút tiền mặt. Việc rút tiền bằng thẻ tín dụng BIDV gần giống như vay tiền nhanh với mức phí cao.
 • Nhiều rủi ro: Rút tiền mặt dễ gặp tình trạng rủi ro về bảo mật hơn so với việc thanh toán các giao dịch mua sắm hay sử dụng thẻ để chi tiêu.
 • Lãi suất cao: Ngoài phí rút tiền cao, khách hàng sẽ còn phải chịu thêm phí giao dịch ATM và lãi suất vay tính từ thời điểm rút tiền và các khoản này đều rất cao.
 • Hạn mức thấp: Nếu sử dụng thẻ để chi tiêu thông thường, khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng hết hạn mức thẻ tín dụng BIDV. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt, số tiền rút thường cao nhất chỉ 70% hoặc 50% hạn mức.
 • Giảm điểm uy tín: Khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, BIDV sẽ đánh giá xấu về điểm tín dụng của khách hàng, gặp nhiều bất lợi cho những giao dịch về sau.
 • Có thể bị khóa thẻ và phạt tiền: Nếu khách hàng sử dụng cách rút tiền bằng POS và bị phát hiện bở ngân hàng. Thẻ tín dụng của khách hàng sẽ bị khóa và khách hàng sẽ chịu một mức phí phạt vi phạm hợp đồng với BIDV. Vì vậy, trong trường hợp cần gấp tiền mặt và phải rút qua thẻ tín dụng, khách hàng nên đến trực tiếp ngân hàng BIDV để được hỗ trợ.

Do đó, khách hàng cần cân nhắc việc sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt và chỉ sử dụng khi đó là trường hợp cần tiền mặt khẩn cấp.

Phí rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV là bao nhiêu?

Khi dùng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt, khách hàng cần trả một khoản phí gọi là phí rút tiền. Phí này phụ thuộc tùy theo từng thời kỳ và theo quy định của ngân hàng và hạn mức tín dụng của thẻ. Thông thường sẽ từ 3% đến 4% số tiền rút, tối thiểu 50.000VND

Hạn mức rút tiền mặt thẻ tín dụng BIDV

Hạn mức rút tiền của từng thẻ tín dụng BIDV sẽ khác nhau:

 • Thẻ tín dụng hạng Platinum và Infinite như BIDV Visa Infinite, BIDV Visa Premier, BIDV Visa Platinum, BIDV Mastercard Platinum, BIDV Vietravel Platinum: Tối đa 80% hạn mức tín dụng thẻ
 • Các thẻ tín dụng còn lại: Tối đa 50 % hạn mức tín dụng thẻ

Lãi suất thẻ tín dụng BIDV

Bên cạnh phí rút tiền, khách hàng còn phải thanh toán lãi suất của số tiền đã được rút tiền bằng thẻ tín dụng BIDV. Mức lãi suất này sẽ được BIDV điều chỉnh tùy theo từng thời kỳ và phụ thuộc vào hạn mức của thẻ tín dụng đang sở hữu. 

Hiện tại BIDV đang áp dụng mức lãi suất rút tiền từ thẻ tín dụng BIDV như sau:

 • Với thẻ Vietravel Platinum, Visa Platinum, MasterCard Platinum,Visa Platinum Cashback, Visa Infinite và Visa Premier: mức lãi suất từ 9,99% – 16,5%/năm.
 • Với thẻ Visa Precious: mức lãi suất áp dụng là 10,5% – 17,0%/năm.

Tham khảo thêm: Lãi suất thẻ tín dụng BIDV

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng BIDV

Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM

Khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền bằng thẻ tín dụng BIDV tại các cây ATM trên toàn quốc, cụ thể quy trình như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ tín dụng BIDV vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ giao dịch
 • Bước 3: Nhập vào số PIN rồi nhấn phím ENTER
 • Bước 4: Chọn mục Rút tiền
 • Bước 5: Chọn tài khoản rút tiền từ thẻ tín dụng
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút rồi nhấn phím ENTER
 • Bước 7: Nhận lại thẻ, nhận tiền và hóa đơn nếu khách hàng chọn in hóa đơn.
Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM
Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại cây ATM

Rút tiền thẻ tín dụng BIDV qua POS

Khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện rút tiền thẻ tín dụng BIDV qua các POS. Với hình thức này, phí rút tiền sẽ thấp hơn nhiều so với rút tại cây ATM, trừ trường hợp dùng trực tiếp máy POS BIDV.

Quy trình rút tiền thẻ tín dụng BIDV qua POS như sau:

 • Khách hàng đến các địa điểm có sử dụng phương thức thanh toán bằng máy POS có cung cấp dịch vụ rút tiền bằng thẻ tín dụng.
 • Thỏa thuận với nhân viên về số tiền rút và chi phí phải chịu khi sử dụng hình thức này.
 • Bên cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tạo hóa đơn giống với số tiền khách hàng cần giao dịch. Sau đó sẽ nhận tiền từ chủ máy POS.

Ngoài máy POS, khách hàng cũng có thể rút tiền từ những bên trung gian khác với hình thức tương tự. Tuy nhiên, Fingo không khuyến khích thực hiện cách rút tiền này vì khách hàng có thể bị khóa thẻ tín dụng BIDV nếu bị ngân hàng phát hiện. Ngoài ra có thể sẽ phải nộp phí phạt hợp đồng mà khách hàng đã thỏa thuận và ký với BIDV.

Rút tiền thẻ tín dụng BIDV qua POS
Rút tiền thẻ tín dụng BIDV qua POS

Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Khách hàng sở hữu thẻ tín dụng BIDV cũng có thể mang thẻ tín dụng BIDV đến trực tiếp các quầy giao dịch BIDV để rút tiền. Tại quầy giao dịch, tư vấn viên sẽ tư vấn cụ thể các thông tin và thủ tục cần thiết cho khách hàng. Trước khi đến, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ thông tin cá nhân cũng như tham khảo giờ làm việc BIDV để thuận tiện cho việc đến trực tiếp chi nhánh và thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng BIDV.

Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch
Rút tiền thẻ tín dụng BIDV tại quầy giao dịch

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin lưu ý cũng như hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thêm những thông tin về phí, hạn mức và lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng BIDV để rút tiền mặt. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá post
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan