Quên tên đăng nhập Techcombank và cách xử lý chi tiết
Lê Thị Thu Hoài
Lê Văn Thiết

Quên tên đăng nhập Techcombank và cách xử lý chi tiết

Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank khách hàng luôn được cấp thông tin để đăng nhập và giao dịch tài chính. Tuy nhiên, đôi khi khách hàng có thể quên tên đăng nhập Techcombank của mình. Điều này có thể khiến khách hàng lo lắng và bị gián đoạn sử dụng dịch vụ.

Trong bài viết này, Fingo sẽ chia sẻ cho bạn cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank một cách nhanh chóng và chi tiết nhất nhé!

Tên đăng nhập Techcombank là gì?

Tên đăng nhập Techcombank trong ứng dụng Techcombank Mobile là số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng hoặc dãy số được ngân hàng cung cấp khi sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến Techcombank. Tên đăng nhập này sử dụng để đăng nhập vào hệ thống ngân hàng cũng như thực hiện các giao dịch trực tuyến.

Mỗi khách hàng khi đăng ký tài khoản ngân hàng trực tuyến Techcombank sẽ được cung cấp một tên đăng nhập duy nhất nhằm đảm bảo tính bảo mật và độc quyền trong quá trình sử dụng dịch vụ. Tên đăng nhập sẽ được ngân hàng gửi đến qua tin nhắn SMS bao gồm tên đăng nhập và mật khẩu.

Vậy quên tên đăng nhập Techcombank có sao không? Khi quên tên đăng nhập đồng nghĩa khách hàng không thể đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile và thực hiện giao dịch thanh toán được. Tuy nhiên việc lấy lại tên đăng nhập không quá phức tạp nên bạn đừng lo lắng nhé!

Quên tên đăng nhập Techcombank xử lý như thế nào?
Quên tên đăng nhập Techcombank xử lý như thế nào?

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank

Hiện tại, ngân hàng Techcombank triển khai 2 hình thức lấy lại tên đăng nhập Techcombank mà Fingo tổng hợp được:

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua app Techcombank Mobile

Với cách này bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng xếp hàng chờ mà chỉ cần thực hiện ngay tại nhà. Cách thực hiện vô cùng đơn giản:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Techcombank Mobile trên điện thoại và tiến hành đăng nhập vào tài khoản.
Nhấn vào mục đăng nhập
Nhấn vào mục đăng nhập
  • Bước 2: Tại giao diện đăng nhập, bạn chọn vào mục “Quên tên đăng nhập/mật khẩu”.
Tại mục quên nhập tên đăng nhập, bạn nhấn vào "Quên tên đăng nhập"
Tại mục quên nhập tên đăng nhập, bạn nhấn vào “Quên tên đăng nhập”
  • Bước 3: Để lấy lại tên đăng nhập, bạn cần xác thực thông tin cá nhân và tạo mật khẩu đăng nhập mới.
Nhập thông tin cá nhân để lấy lại tên đăng nhập
Nhập thông tin cá nhân để lấy lại tên đăng nhập
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước nhập thông tin, ngân hàng sẽ gửi tên đăng nhập về cho bạn, bạn cần lưu lại để tránh trường hợp quên tên và mất thời gian lấy lại.

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại quầy giao dịch

Ngoài ra, bạn có thể đến chi nhánh Techcombank gần nhất để được giao dịch viên hướng dẫn làm thủ tục lấy lại tên đăng nhập. Trước khi đến ngân hàng, bạn nên chuẩn bị giấy tờ tùy thân như CCCD/CMND hoặc hộ chiếu để nhân viên xác minh chủ tài khoản.

Sau khi yêu cầu lấy lại tên đăng nhập, giao dịch viên sẽ đưa cho bạn biểu mẫu điền thông tin cá nhân. Nhân viên sẽ xác minh lại danh tính chủ tài khoản và tiến hành cấp lại tên đăng nhập cho bạn. Thông thường tên đăng nhập sẽ được gửi vào tin nhắn SMS của bạn.

Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại quầy giao dịch
Cách lấy lại tên đăng nhập Techcombank tại quầy giao dịch

Hướng dẫn thay đổi tên đăng nhập Techcombank

Trong trường hợp tên đăng nhập Techcombank của bạn khó nhớ hoặc bạn muốn thay đổi số điện thoại để tiện nhận thông tin từ ngân hàng, bạn bắt buộc phải đến ngân hàng để đổi tên đăng nhập Techcombank mới.

Thay đổi tên đăng nhập Techcombank cũng đồng nghĩa với việc cập nhật số điện thoại mới cho tài khoản ngân hàng của mình. Bạn chỉ cần cầm giấy tờ tùy thân ra ngân hàng và yêu cầu nhân viên thay đổi số điện thoại mình đã liên kết.

Một vài lưu ý khi quên tên đăng nhập Techcombank

Khi quên tên đăng nhập Techcombank, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Nhập sai thông tin đăng nhập quá 3 lần thì tài khoản Techcombank bị khóa tạm thời. Bạn cần mang CMND/CCCD ra ngân hàng để mở lại.
  • Trong quá trình lấy lại tên đăng nhập Techcombank, bạn phải là người thực hiện các thao tác và không cung cấp mã OTP, thông tin tài khoản cho bất kỳ ai.
  • Khi lấy được tên đăng nhập, bạn nên lưu lại một chỗ an toàn dễ thấy để tránh trường hợp quên tên đăng nhập và tốn thời gian đi lấy lại lần nữa.
  • Khi quên tên đăng nhập, tiền trong tài khoản của bạn vẫn được bảo mật an toàn. Bạn chỉ cần lấy lại tên đăng nhập và tiếp tục sử dụng tài khoản.

Một vài thắc mắc thường gặp khi quên tên đăng nhập Techcombank

Có thể lấy lại tên đăng nhập Techcombank qua tổng đài được không?

Hiện nay ngân hàng Techcombank chưa triển khai lấy lại tên đăng nhập thông qua hotline chăm sóc khách hàng. Vì nhân viên ngân hàng chưa thể xác minh được danh tính chủ tài khoản thông qua giọng nói.

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank có mất phí không?

Lấy lại tên đăng nhập Techcombank trên ứng dụng Techcombank và tại ngân hàng đều không mất phí.

Kết luận

Việc quên tên đăng nhập Techcombank có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tuy nhiên, việc lấy lai tên đăng nhập lại dễ dàng hơn bạn nghĩ. Chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn mà Fingo đã chia sẻ là bạn đã có thể khôi phục tên đăng nhập Techcombank một cách dễ dàng. Nếu vẫn còn thắc mắc chưa được giải đáp thì đừng quên để lại bình luận cho Fingo nhé!

4.8/5 - (10 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết
Avatar of Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết

Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời