• Cách lấy lại khi quên mật khẩu Vietinbank iPay nhanh chóng
  Trần Bình Tú

  Cách lấy lại khi quên mật khẩu Vietinbank iPay nhanh chóng

  Vietinbank iPay là ứng dụng ngân hàng số cực kỳ tiện lợi của ngân hàng Vietinbank. Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền, thanh toán hóa đơn, gửi tiết kiệm online và nhiều dịch vụ khác ngay trên điện thoại và máy tính.

  Trong quá trình sử dụng, nếu bạn không may quên mật khẩu Vietinbank iPay thì vẫn có thể lấy lại được bằng nhiều cách khác nhau. Cùng Fingo tìm hiểu ngay các cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay ngay trong bài viết này nhé!

  Quên mật khẩu Vietinbank iPay có lấy lại được không?

  Mật khẩu Vietinbank iPay là một dãy gồm 8 đến 16 ký tự, trong đó có 1 ký tự viết hoa, chữ và số được ngân hàng cung cấp cho người dùng khi đăng ký dịch vụ Internet Banking. Mật khẩu iPay là duy nhất cho mỗi tài khoản dùng để đăng nhập và thực hiện các giao dịch tài chính trên ứng dụng Vietinbank iPay.

  Trường hợp khách hàng đăng ký dịch vụ Internet Banking thông qua hình thức online, bạn sẽ được phép tự đặt mật khẩu theo ý thích. Và Fingo khuyên bạn không nên đặt mật khẩu quá quen thuộc như ngày sinh, các dãy số giống nhau,… để tránh bị đánh cắp thông tin ngân hàng.

  Mật khẩu Vietinbank iPay là một dãy gồm 8 đến 16 ký tự dùng để bảo mật tài khoản
  Mật khẩu Vietinbank iPay là một dãy gồm 8 đến 16 ký tự dùng để bảo mật tài khoản

  Nếu bạn vô tình quên mật khẩu Vietinbank iPay, bạn sẽ phải đặt lại mật khẩu mới để đảm bảo an toàn cho tài khoản ngân hàng cá nhân.

  Các cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay

  Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để thực hiện thay đổi mật khẩu Vietinbank iPay:

  Lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay bằng số điện thoại

  Cách xử lý đơn giản nhất tại nhà khi chẳng may bạn quên mật khẩu đăng nhập Vietinbank iPay là sử dụng số điện thoại mà bạn đăng ký mở tài khoản thẻ Vietinbank và dịch vụ Internet Banking. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Vietinbank iPay trên điện thoại và Đăng nhập.
  • Bước 2: Bạn chọn Quên tên đăng nhập hoặc Quên mật khẩu trong trường hợp quên mật khẩu đăng nhập ứng dụng.
  • Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ chuyển đến website của ngân hàng để hỗ trợ bạn lấy lại tên đăng nhập hoặc mật khẩu. Người dùng cần điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu bao gồm:
   • Tên tài khoản.
   • Số điện thoại gắn với tài khoản Vietinbank của bạn.
   • Số thẻ Vietinbank của bạn (gồm 8 chữ số sau cùng).
   • Mật khẩu thẻ ATM (với thẻ napas) hoặc ba số CVV (với thẻ VISA hoặc MasterCard).
   • Dãy số ký tự xác thực mà giao diện hiển thị.
   • Khi đã điền đầy đủ thông tin bạn nhấn chọn Tiếp tục.
  • Bước 4: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản. Nhập mã OTP nhận được vào ô trống trên web và nhấn Tiếp tục.

  Liên hệ đến tổng đài

  Một cách khác để lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay là gọi tới số điện thoại tổng đài Vietinbank 1900 558868 nhấn phím theo hướng dẫn để gặp trực tiếp nhân viên hỗ trợ. Tổng đài viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân như: Số tài khoản, số CMND, 8 số cuối của thẻ, họ và tên, tên đăng nhập Vietinbank iPay…

  Khi đã xác nhận đúng thông tin khách hàng, sẽ có một tin nhắn được gửi về số điện thoại. Bên trong đó là đường link dẫn đến trang đổi mật khẩu Vietinbank iPay mới.

  Đến trực tiếp quầy giao dịch

  Cuối cùng, nếu như không thể làm theo 2 cách ở trên thì bạn hãy mang theo CMND/CCCD tới chi nhánh Vietinbank gần nhất. Hãy yêu cầu nhân viên giúp cấp lại thông tin cá nhân của ứng dụng Vietinbank iPay. Họ sẽ giúp bạn thực hiện hoàn toàn miễn phí.

  Lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay tại quầy giao dịch
  Lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay tại quầy giao dịch

  Mật khẩu Vietinbank iPay hết hạn thì phải làm sao?

  Nhằm bảo vệ thông tin khách hàng tối đa, ngân hàng Vietinbank quy định sau mỗi chu kỳ 3 – 6 tháng, mật khẩu iPay sẽ hết hạn. Bạn cần phải tạo mật khẩu mới để tiếp tục thực hiện các giao dịch. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới để thực hiện đổi mật khẩu. Lưu ý, bạn không được điền mật khẩu mới trùng với mật khẩu cũ.

  Mật khẩu Vietinbank iPay hết hạn thì phải làm sao?
  Mật khẩu Vietinbank iPay hết hạn thì phải làm sao?

  Lời kết

  Trên đây là 3 cách lấy lại mật khẩu Vietinbank iPay nhanh chóng nhất nếu bạn quên hoặc mật khẩu bị hết hạn. Mong rằng sau khi đọc bài viết, bạn có thể thực hiện thay đổi mật khẩu mới thành công. Và hãy theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top