• Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng SCB mới nhất

  Phạm Thị Như Lý

  Phí thường niên thẻ tín dụng SCB là bao nhiêu? Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều khách hàng lần đầu tìm hiểu để mở thẻ tín dụng. Fingo sẽ tổng hợp giúp bạn bảng biểu phí thường niên thẻ tín dụng SCB trong bài viết sau đây.

  Phí thường niên thẻ tín dụng SCB là gì?

  Phí thường niên thẻ tín dụng SCB là loại phí mà các bạn phải trả cho ngân hàng để duy trì và sử dụng các dịch vụ, tiện ích liên quan đến thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất phí thường niên dù có sử dụng thẻ này hay không. Mức phí thường niên thẻ tín dụng SCB sẽ khác nhau tùy thuộc vào các loại thẻ.

  Phí thường niên thẻ tín dụng SCB là gì?
  Phí thường niên thẻ tín dụng SCB là gì?

  Biểu phí thường niên thẻ tín dụng SCB

  Dưới đây là biểu phí thường niên thẻ tín dụng SCB:

  Thẻ chính
  (VNĐ/năm)
  Thẻ phụ
  (VNĐ/năm)
  Hoàn phí thường niên
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard 300,000 200,000

  Hoàn phí thường niên năm tiếp theo khi chi tiêu thỏa điều kiện.

  Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Gold 400,000 300,000
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Standard 300,000 200,000
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care 700,000 Miễn phí
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Gold 400,000 300,000
  Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard World 1,200,000 900,000

  Cách giảm phí thường niên thẻ tín dụng SCB

  Thỏa thuận trực tiếp với ngân hàng

  Phí thường niên là một trong các loại phí sử dụng thẻ nhưng khách hàng vẫn có thể đàm phán với phía ngân hàng để được miễn hoặc giảm phí thường niên. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào tiềm lực kinh tế của ngân hàng cũng như khả năng của khách hàng.

  cach giam phi thuong nien the tin dung SCB
  Thỏa thuận trực tiếp với ngân hàng

  Chọn thẻ được tích điểm thưởng

  Trong quá trình sử dụng dịch vụ thẻ, bạn hãy tích điểm thưởng để quy đổi thành phiếu miễn phí phí thường niên.

  Bạn có thể lựa chọn thẻ có tính năng tích điểm hoặc đồng thương hiệu để giúp giảm phí thường niên hoặc sử dụng các voucher khuyến mãi khi mua sắm, thanh toán hóa đơn. Đồng thời lựa chọn loại thẻ tín dụng thông minh có tính năng tích điểm sau đó đổi phí thường niên.

  Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

  Cập nhật và nắm bắt các chương trình khuyến mãi, ưu đãi lớn từ ngân hàng. Đồng thời, tận dụng tối đa các khuyến mãi của SCB nhằm tiết kiệm chi tiêu, bù đắp cho khoản phí thường niên của thẻ. Ngân hàng SCB thường có các chương trình ưu đãi về phí dịch vụ thẻ SCB dành cho khách hàng Cá nhân.

  Cụ thể, từ kỳ thu phí thường niên tháng 04/2023, SCB tiếp tục hoàn phí thường niên năm tiếp theo, theo các chương trình đã tư vấn khi phát hành thẻ đối với các chủ thẻ như: Chủ thẻ thanh toán hiện hữu trước đó phát hành thẻ theo chương trình miễn phí thường niên 02 năm; hoặc chủ thẻ tín dụng hiện hữu trước đó phát hành thẻ theo các chương trình ưu đãi miễn phí thường niên 03 và 02 năm. Đáng chú ý, chương trình chỉ áp dụng đối với thẻ còn hoạt động tại thời điểm SCB thực hiện hoàn phí thường niên.

  Lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng SCB

  Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về phí thường niên thẻ tín dụng SCB và khi sử dụng thẻ:

  • Hiểu rõ về phí thường niên và thời gian đóng phí thường niên để tránh các trường hợp đóng phí trễ và phải đóng phạt theo lãi suất của ngân hàng.
  • Để tránh mất phí trễ hạn và duy trì lịch sử tín dụng tốt, hãy đảm bảo thanh toán số tiền đầy đủ trước hạn cuối cùng được ghi trên hóa đơn thẻ tín dụng.
  • Khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thực hiện các giao dịch mua sắm hoặc rút tiền mặt, ngân hàng có thể tính lãi suất hàng ngày từ ngày giao dịch cho đến khi bạn thanh toán đầy đủ số tiền đã sử dụng.
  Lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng SCB
  Lưu ý về phí thường niên thẻ tín dụng SCB

  Những câu hỏi thường gặp về phí thường niên thẻ tín dụng SCB

  Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng SCB có sao không?

  Nếu không đóng phí thường niên bạn sẽ bị ngân hàng phạt, mức tính theo tháng hoặc năm tùy thuộc vào ngân hàng quy định. Số tiền phí thường niên cho thẻ tín dụng mà bạn không đóng theo quy định sẽ được chuyển thành dư nợ trả chậm và chịu áp dụng lãi suất cao khi đến hạn.

  Hơn nữa, việc không đóng phí thường niên sẽ khiến bạn nằm trong danh sách nợ xấu lưu trữ trên CIC, dẫn đến giảm điểm tín dụng, ảnh hưởng đến uy tín của bạn đối với các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Sau này, bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vay vốn tới các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính chính thống.

  Chưa kích hoạt thẻ tín dụng SCB thì có bị tính phí thường niên không?

  Trong trường hợp không sử dụng thẻ tín dụng, bạn vẫn cần phải trả một loại phí đó là phí thường niên. Các phí khác như: lãi suất, phí chậm thanh toán, phí rút tiền mặt,… chỉ được tính sau khi xuất hiện giao dịch thanh toán.

  Kết luận

  Qua bài viết về phí thường niên thẻ tín dụng SCB và cách giảm phí thường niên mà Fingo vừa chia sẻ, hi vọng có thể giúp bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết và đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính hữu ích nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top