Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng HSBC mới  nhất
Phạm Thị Như Lý

Cập nhật phí thường niên thẻ tín dụng HSBC mới nhất

Ngân hàng HSBC là một trong những ngân hàng cung cấp đa dạng các loại thẻ tín dụng nhất hiện nay. Thẻ tín dụng HSBC được người dùng rất ưa thích bởi sự uy tín, thường xuyên có những ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ. Vậy phí thường niên thẻ tín dụng HSBC là bao nhiêu? Hãy cùng Fingo tìm hiểu nhé!

Phí thường niên thẻ tín dụng HSBC là gì?

Phí thường niên thẻ tín dụng HSBC là gì?
Phí thường niên thẻ tín dụng HSBC là gì?

Phí thường niên HSBC là loại phí bắt buộc chủ thẻ phải trả cho ngân hàng hằng năm để duy trì thẻ khi chủ thẻ tham gia mở thẻ tín dụng. Bạn sẽ vẫn mất phí thường niên cho dù có sử dụng thẻ hay không.

Để có thể sử dụng các dịch vụ của thẻ tín dụng HSBC, bạn cần hoàn thành phí thường niên đầy đủ và đúng hạn. Phí thường niên của mỗi thẻ là khác nhau tùy thuộc vào hạn mức thẻ và các ưu đãi của thẻ

Biểu phí thường niên thẻ tín dụng HSBC

Dưới đây là biểu phí thường niên thẻ tín dụng HSBC:

Thẻ chính
(VNĐ/năm)
Thẻ phụ
(VNĐ/năm)
Hoàn phí thường niên
Thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard Miễn phí Miễn phí
  • Miễn phí thường niên trọn đời
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Online 800,000 400,000
  • Miễn phí thường niên năm đầu tiên cho Thẻ chính và Hoàn tiền 1.000.000 VNĐ nếu chủ thẻ có tối thiểu 03 giao dịch chi tiêu hợp lệ với tổng số tiền từ 5.000.000 VNĐ trong vòng 60 ngày kể từ ngày thẻ được phát hành.
Thẻ tín dụng HSBC Visa chuẩn LiveFree 350,000 250,000
  • Miễn phí thường niên trọn đời
Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back 800,000 400,000
  • Miễn phí Phí Thường Niên năm đầu tiên cho Chủ Thẻ chính với trị giá 800 ngàn VND
  • Hoàn thêm 1 triệu VND khi thực hiện từ 03 giao dịch với tổng chi tiêu từ 5 triệu VND trong 60 ngày kể từ ngày phát hành Thẻ.

Cách giảm phí thường niên HSBC

Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Chọn thẻ được tích điểm thưởng
Chọn thẻ được tích điểm thưởng

Ngân hàng HSBC là ngân hàng đang áp dụng chính sách tích lũy điểm thưởng để đổi phí thường niên. Với chính sách này, khi dùng thẻ để chi tiêu, bạn sẽ được quy đổi thành điểm thưởng. Sau đó, số điểm thưởng này sẽ được tích lũy và quy đổi thành phiếu miễn phí thường niên và được áp dụng cho năm tiếp theo.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Ngân hàng thường có các chương trình giảm giá, ưu đãi cho chủ thẻ tín dụng với mức ưu đãi lên đến 50 – 70%. Do vậy, bạn hãy tận dụng những chương trình ưu đãi này để mua sắm hàng hóa và dùng như một khoản để bù đắp cho phí thường niên hàng năm.

Đối với thẻ thanh toán, bạn có thể giảm phí thường niên bằng cách duy trì hạn mức tiền trong tài khoản đồng thời đáp ứng được yêu cầu khác của ngân hàng.

Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng
Tận dụng các chương trình khuyến mãi của ngân hàng

Những câu hỏi thường gặp về phí thường niên thẻ tín dụng HSBC

Không đóng phí thường niên thẻ tín dụng HSBC có sao không?

Nếu không đóng phí thường niên bạn sẽ bị ngân hàng phạt, mức tính theo tháng hoặc năm tùy thuộc vào ngân hàng quy định. Số tiền phí thường niên cho thẻ tín dụng mà bạn không đóng theo quy định sẽ được chuyển thành dư nợ trả chậm và chịu áp dụng lãi suất.

Hơn nữa, việc không đóng phí thường niên sẽ khiến bạn nằm trong danh sách nợ xấu lưu trữ trên CIC, dẫn đến giảm điểm tín dụng, ảnh hưởng đến uy tín của bạn đối với các ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Sau này, bạn sẽ khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vay vốn tới các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính chính thống.

Chưa kích hoạt thẻ tín dụng HSBC thì có bị tính phí thường niên không?

Theo quy định của ngân hàng HSBC, kể từ khi bạn đăng ký thẻ thành công, bạn phải thanh toán phí thường niên thẻ dù thẻ tín dụng của bạn chưa được kích hoạt.

Ngoài ra, kể cả khi bạn đã khóa thẻ tín dụng HSBC nhưng không làm thủ tục báo hủy thẻ, bạn vẫn phải đóng phí thường niên như thường.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí thường niên thẻ tín dụng HSBC, khi dùng thẻ tín dụng bạn cần tìm hiểu kỹ về loại phí này. Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình và duy trì các ưu đãi hấp dẫn của thẻ tín dụng bạn nên thanh toán đầy đủ cho ngân hàng HSBC. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích về tài chính nhé

5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời