• Cách hủy thẻ tín dụng HSBC đơn giản, nhanh chóng nhất
  Phạm Thị Như Lý

  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC đơn giản, nhanh chóng nhất

  Thẻ tín dụng là loại thẻ được nhiều người dùng ưa thích nhất hiện nay. Đồng thời, các ngân hàng hiện đang phát hành rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. Vậy sau khi mở thẻ, có hủy thẻ được không? Hôm nay, Fingo sẽ hướng dẫn bạn cách hủy thẻ tín dụng HSBC nhé!

  Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC?

  Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC
  Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC

  Thẻ tín dụng HSBC được nhiều người ưa thích bởi sự tiện lợi và uy tín mà nó đem lại. Tuy nhiên, cũng có nhiều nguyên nhân khiến người dùng phải hủy loại thẻ này. Cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân phổ biến mà khách hàng hủy thẻ tín dụng ngân hàng HSBC sau:

  • Thẻ bị mất hoặc bị đánh cắp. Trường hợp này cần hủy thẻ để đảm bảo an toàn, không để kẻ xấu lợi dụng sử dụng tiền để thanh toán.
  • Khi sở hữu quá nhiều thẻ từ nhiều ngân hàng khác nhau, không quản lý hết nên hủy bớt thẻ tín dụng để tránh các khoản phí thường niên.
  • Khách hàng không thể kiểm soát được các khoản chi tiêu qua thẻ dẫn tới thường xuyên chi tiêu vượt hạn mức.
  • Khi thẻ tín dụng HSBC không đáp ứng được nhu cầu sử dụng và bạn muốn sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác.

  Những bất lợi thường gặp khi hủy thẻ tín dụng HSBC

  Khi hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn cũng sẽ gặp phải những bất lợi sau:

  • Việc hủy thẻ có thể làm ảnh hưởng đến liên kết sử dụng dịch vụ và các tiện ích, đăng ký hội nhóm, câu lạc bộ.
  • Khi hủy thẻ, các ưu đãi đặc quyền từ thẻ như tích điểm, hoàn tiền,.. bạn sẽ không được nhận nữa. Đồng thời các ưu đãi trong thanh toán vé máy bay, đặt phòng khách sạn cũng không nhận được nhiều ưu đãi như khi dùng thẻ tín dụng thanh toán.
  • Khi thẻ chính hủy, thẻ phụ cũng sẽ mất hiệu lực.

  Điều kiện hủy thẻ tín dụng HSBC

  Trước khi thực hiện hủy thẻ HSBC bạn cần đáp ứng một số điều kiện sau:

  • Thanh toán tất cả các loại phí: Các khoản thanh toán và tín dụng bao gồm phí ứng tiền mặt, phí dịch vụ, phí chậm thanh toán, phí thường niên, phí pháp lý, phí thu hồi nợ, các khoản nợ gốc…
  • Thanh toán tiền lãi và lãi suất: Lãi suất sẽ được cộng dồn hàng ngày và được tính theo mức lãi suất hàng tháng bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực.

  Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC

  Dưới đây là các cách hủy thẻ HSBC mà bạn có thể tham khảo:

  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC tại quầy giao dịch

  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC tại quầy giao dịch
  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC tại quầy giao dịch

  Để thực hiện hủy thẻ HSBC, bạn cần đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc chi nhánh HSBC gần nhất trong giờ làm việc HSBC để thực hiện hủy thẻ.

  Các bước tiến hành huỷ thẻ tại ngân hàng HSBC khá đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Cầm thẻ tín dụng và các giấy tờ liên quan theo quy định đến quầy giao dịch yêu cầu hủy thẻ tín dụng HSBC.
  • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào tờ đơn hủy thẻ tín dụng theo hướng dẫn của ngân viên.
  • Bước 3: Nhân viên sẽ xác nhận một số thông tin về tài khoản của bạn. Sau khi xác nhận, bạn sẽ được cung cấp một phiếu điền thông tin của ngân hàng. Hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin trên phiếu và nộp lại cho nhân viên.
  • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xem xét thông tin và yêu cầu bạn nộp lại thẻ tín dụng. Nếu mọi thứ đã chính xác, thẻ của bạn sẽ được hủy trực tiếp tại quầy. 

  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC qua tổng đài

  Gọi điện qua tổng đài HSBC là cách hủy thẻ tín dụng tại nhà nhanh chóng, đơn giản nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp hoặc xa quầy giao dịch.

  Với cách này bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục hủy thẻ thông qua tổng đài viên. Do đó, bạn cần chuẩn bị các thông tin cá nhân cũng như tài khoản kỹ càng trước khi gọi điện nhé!

  Bạn liên hệ tổng đài HSBC qua các số điện thoại sau:

  Khi kết nối được với tổng đài viên, bạn hãy thông báo muốn hỗ trợ hủy thẻ tín dụng. Làm theo yêu cầu của tổng đài viên để được hỗ trợ hủy thẻ tín dụng.

  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC qua tổng đài
  Cách hủy thẻ tín dụng HSBC qua tổng đài

  Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

  Không hủy thẻ HSBC khi chưa dùng được 6 tháng

  Đa số ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất tốt trong các tháng đầu tiên nhằm ưu đãi cho khách hàng mới. Khi bạn hủy sớm, hệ thống ghi nhận bạn đang có ý đồ xấu và lưu lại trong lịch sử tín dụng. Ngân hàng sẽ xếp bạn vào nhóm khách hàng làm thẻ mới để hưởng ưu đãi, khuyến mại.

  Một vài lưu ý khác

  • Nên sử dụng hết điểm thưởng trong thẻ để tránh lãng phí.
  • Bạn nhớ mang theo thẻ tín dụng để nộp lại cho ngân hàng sau khi hủy thẻ. Bởi đây là tài sản của ngân hàng nên cần thu hồi.
  • Đảm bảo đã thanh toán đầy đủ dư nợ thẻ cũng như các loại phí khác.
  • Nếu ví do bạn hủy thẻ bởi vì thẻ sắp hết bạn thì bạn không cần bận tâm vấn đề này nữa. Bởi khi thẻ sắp hết hạn, ngân hàng sẽ tự liên hệ với bạn.

  Những câu hỏi thường gặp khi hủy thẻ tín dụng HSBC

  Có hủy thẻ tín dụng HSBC online được không?

  Dù biết nhu cầu khách hàng muốn giải quyết nhanh chóng và tiện lợi ngay tại nhà hay qua online. Nhưng hiện, nay ngân hàng không hỗ trợ hủy thẻ HSBC online. Để hủy thẻ, bạn nên làm theo các bước mình hướng dẫn phía trên.

  Hủy thẻ tín dụng HSBC có mất phí không?

  Hiện nay ngân hàng HSBC đang hỗ trợ thực hiện hủy thẻ tín dụng hoàn toàn miễn phí. Mọi người không phải tốn bất cứ khoản phí nào khi thực hiện hủy thẻ tín dụng HSBC.

  Kết luận

  Trên đây là những điều bạn cần biết khi tiến hành hủy thẻ tín dụng HSBC. Để hủy thẻ bạn có thể liên hệ tổng đài HSBC hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch để yêu cầu thực hiện hủy thẻ. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính hữu ích khác.

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top