Cập nhật phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất
Huỳnh Bảo Trâm

Cập nhật phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là một trong những phí khách hàng cần biết khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng Vietcombank. Tìm hiểu rõ về các mức phí giúp khách hàng tiết kiệm và quản lý được các khoản phí phù hợp. Bài viết sau đây Fingo sẽ cập nhật mức phí duy trì tài khoản Vietcombank mới nhất, mời các bạn tham khảo nhé!

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là khoản phí được ngân hàng thu nhằm duy trì các hoạt động và tính năng trên ứng dụng VCB Digibank. Thông thường khoản phí này sẽ được thu khi số dư trong tài khoản của khách hàng dưới mức ngân hàng quy định và sẽ được tự động từ trực tiếp vào số dư tài khoản hàng tháng.

Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?
Phí duy trì tài khoản Vietcombank là gì?

Vietcombank có mất phí duy trì tài khoản không là thắc mắc của nhiều khách hàng. Hiện tại ngân hàng Vietcombank công bố chính sách mới miễn phí toàn bộ phí duy trì dịch vụ trên VCB Digibank không yêu cầu số dư tối thiểu kể từ ngày 01/01/2022. Đồng thời miễn phí các giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…cũng không mất phí dịch vụ.

Phân biệt phí duy trì và phí quản lý tài khoản Vietcombank

Nhiều khách hàng nhầm lẫn giữa phí duy trì tài khoản và phí quản lý tài khoản Vietcombank. Khách hàng có thể phân biệt 2 loại phí này qua bảng sau:

Phí duy trì tài khoảnPhí quản lý tài khoản
Là khoản phí duy trì cần trả hàng tháng để duy trì hoạt động tài khoản của khách hàng. Hiện tại Vietcombank miễn phí loại phí này.Phí quản lý tài khoản là chi phí khách hàng phải trả hàng tháng nếu muốn tiếp tục sử dụng tài khoản và các dịch vụ kèm theo.

Một số loại phí duy trì Vietcombank khác

Phí SMS Banking Vietcombank

Mức phí duy trì dịch vụ SMS Banking Vietcombank mới được áp dụng từ 01/01/2022, mức phí tính theo số lượng tin nhắn trong tháng:

  • Dưới 20 tin nhắn: 10.000 VNĐ/tháng/số điện thoại
  • Từ 20 đến dưới 50 tin nhắn: 25.000 VNĐ/tháng/số điện thoại
  • Từ 50 đến dưới 100 tin nhắn: 50.000 VNĐ/tháng/số điện thoại
  • Từ 100 tin nhắn trở lên: 70.000 VNĐ/tháng/số điện thoại

Khách hàng cũng có thể thay thế dịch vụ SMS chủ động bằng cách chuyển sang sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua OTT hoàn toàn miễn phí mà vẫn hỗ trợ đầy đủ các thông báo thay đổi số dư tài khoản, giao dịch chi tiêu thẻ, nhắc lịch trả nợ định kỳ, các thông tin dịch vụ và các chương trình ưu đãi nổi bật khác.

Phí duy trì tài khoản SMS Banking Vietcombank
Phí duy trì tài khoản SMS Banking Vietcombank

Tài khoản Vietcombank trong trạng thái ngủ có bị trừ phí duy trì tài khoản không?

Nếu khách hàng không thực hiện giao dịch bằng tài khoản Vietcombank trong thời gian dài thì tài khoản của bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ và ngân hàng sẽ thu tiền trên tài khoản thanh toán. Vì thế khách hàng phải thường xuyên thực hiện các giao dịch để được miễn phí duy trì tài khoản Vietcombank.

Xem thêm:

Lời kết

Vừa rồi Fingo đã cung cấp các thông tin liên quan đến phí duy trì tài khoản Vietcombank, hy vọng có thể giúp khách hàng biết được các mức phí và thông tin cần thiết. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật các thông tin hữu ích khác nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời