Thông tin về phí duy trì tài khoản VIB mới nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh
27/07/2023
168 lượt xem

Thông tin về phí duy trì tài khoản VIB mới nhất

Phí duy trì tài khoản VIB là một trong những loại phí mà khách hàng cần quan tâm khi mở tài khoản tại ngân hàng VIB. Bài viết này Fingo sẽ giới thiệu đầy đủ thông tin về phí duy trì tài khoản VIB đến bạn đọc. Hãy cùng theo dõi nhé!

Giới thiệu về phí duy trì tài khoản VIB

Giới thiệu về phí duy trì tài khoản VIB

Phí duy trì tài khoản VIB, hay còn được gọi là phí quản lý tài khoản ngân hàng VIB, là loại phí mà khách hàng phải trả hàng tháng để duy trì hoạt động trên tài khoản của khách hàng tại ngân hàng VIB.

Tùy thuộc vào từng loại tài khoản ngân hàng cũng nhưng quy định của ngân hàng ấy mà phí duy trì sẽ khác nhau và sẽ được thu theo hàng tháng.

Phí duy trì tài khoản VIB mỗi tháng bao nhiêu?

Hiện tại, ngân hàng quy định số dư tối thiểu VIB100.000VND. Nếu khách hàng có thể duy trì số dư của mình trên mức số dư tối thiểu hàng tháng, khách hàng không cần đóng phí duy trì tài khoản VIB.

Phân biệt giữa phí duy trì tài khoản VIB và phí thường niên VIB

Sự nhầm lẫn giữa phí duy trì tài khoản ngân hàng VIB và phí thường niên là điều không thể tránh khỏi đối với khách hàng mới sử dụng dịch vụ của ngân hàng VIB. Fingo sẽ chỉ ra sự khác biệt giữa hai loại phí này:

 • Phí thường niên: Đây là phí trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn và được thanh toán theo năm.
 • Phí duy trì tài khoản: Đây là phí được thanh toán theo từng tháng nếu không đạt được mức số dư tối thiểu mà ngân hàng VIB.

Các loại phí quản lý VIB thường có

Dưới đây là các loại phí quản lý cơ bản khi sử dụng tài khoản ngân hàng VIB:

 • Phí quản lý tài khoản ngân hàng VIB
 • Phí dịch vụ SMS OTP
 • Phí dịch vụ MyVIB

Phí quản lý tài khoản ngân hàng VIB

 • Phí quản lý tài khoản thanh toán ngoại tệ: Đây là mức phí dành cho tài khoản thanh toán ngoại tệ
  • Với điều kiện có số dư bình quân tháng dưới 100 USD/EUR/CAD/GBP/SGD hoặc 10.000 JPY hoặc tương đương 100 USD quy đổi với các ngoại tệ khác.
  • Nếu khách hàng có số dư trên 100 USD/EUR/CAD/GBP/SGD hoặc 100 USD quy đổi với các ngoại tệ khác, khách hàng sẽ được miễn phí phí này.
 • Phí quản lý tài khoản tiền gửi không kỳ hạn: Nếu tài khoản có số dư bình quân tháng < 5 triệu VND, khách hàng sẽ phải đóng 9.000VND mỗi tháng.
 • Phí quản lý tài khoản đóng băng VIB: Khách hàng cần đóng 10.000VND khi không xảy ra giao dịch nào trong 12 tháng hoặc 1FYC vào hàng tháng.
 • Phí quản lý tài khoản thanh toán trực tuyến: Khách hàng được miễn phí khi sử dụng tài khoản thanh toán trực tuyến.

Phí dịch vụ SMS OTP

Phí dịch vụ SMS OTP
Phí dịch vụ SMS OTP

Hiện tại, ngân hàng VIB thu 15.000VND/tháng khi khách hàng đăng ký sử dụng SMS OTP. Áp dụng với dịch vụ Ebanking và chọn SMS OTP làm phương thức nhận mã xác thực khi thực hiện giao. Ngày thu phí sẽ vào ngày 04 với dịch vụ hiện hữu hoặc ngày đăng ký dịch vụ với đăng ký mới.

Tuy nhiên, khách hàng sẽ được miễn phí nếu sử dụng Smart OTP để nhận mã xác thực trên ứng dụng MyVIB.

Phí dịch vụ MyVIB

Phí dịch vụ MyVIB
Phí dịch vụ MyVIB

Đối với dịch vụ này, khách hàng hoàn toàn được miễn phí đăng ký và sử dụng dịch vụ này. Khách hàng có thể dễ dàng tải ứng dụng này trên Google Play hoặc Appstore.

>>Tham khảo thêm:

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về phí duy trì tài khoản VIB mà Fingo mang đến cho bạn đọc. Đây là loại phí thu theo hàng tháng nên khách hàng hãy chú ý để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật những thông tin về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 vote)

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan