• Cập nhật phí duy trì tài khoản của các ngân hàng hiện nay
  Huỳnh Bảo Trâm

  Cập nhật phí duy trì tài khoản của các ngân hàng hiện nay

  Phí duy trì tài khoản là một trong 6 loại phí phổ biến tại hầu hết các ngân hàng. Vậy bạn đã hiểu chi tiết về loại phí này chưa? Đi cùng Fingo để tìm hiểu chi tiết và mức phí duy trì tài khoản áp dụng cho từng ngân hàng phổ biến hiện nay nhé!

  Phân biệt phí duy trì tài khoản và phí thường niên

  Phí thường niên sẽ là khoản phí mà bạn phải trả cho ngân hàng hàng năm để duy trì sử dụng dịch vụ tại ngân hàng. Trong trường hợp khách hàng chỉ sử dụng tài khoản mà không sử dụng thẻ ngân hàng thì theo quy định sẽ không cần phải đóng phí thường niên.

  Fingo cũng tổng hợp bảng so sánh sau để bạn dễ dàng phân biệt:

  Tiêu chíPhí thường niênPhí duy trì tài khoản
  Đối tượng áp dụngThẻ ATMTài khoản ngân hàng
  Thời gian thu phí định kỳHằng nămHằng tháng
  Điều kiện miễn thu phíĐạt tổng chi tiêu theo quy định từng loại thẻĐảm bảo số dư tối thiểu đạt mức quy định của ngân hàng

  Phí duy trì tài khoản của các ngân hàng phổ biến

  Để lựa chọn và sử dụng tài khoản ngân hàng phù hợp, tránh bị mất quá nhiều phí ngân hàng, việc nắm rõ thông tin phí duy trì tại ngân hàng là vấn đề quan trọng. Hiện tại, phí duy trì tại các ngân hàng phổ biến được quy định như sau:

  • Ngân hàng VietAbank: Phí duy trì ở mức thấp, chỉ 5.500 đồng/tháng.
  • Oceanbank: Áp dụng phí duy trì 8.800 đồng/tháng.
  • HD Bank: Áp dụng mức phí duy trì từ 5.000-10.000 nếu số dư trong tài khoản thấp hơn quy định.
  • Thương mại Cổ phần Quốc Dân (NCB Bank): Phí duy trì từ 6.600 – 9.900 đồng/tháng (tùy gói dịch vụ).
  • Phí duy trì tài khoản NCB mở thường: 22.000 VND/tháng
  • Vietinbank và SeAbank: Mức phí duy trì tài khoản thẻ ATM đều là 9.900 đồng/tháng.
  • Phí duy trì của Agribank cũng được cập nhật theo từng thời điểm, tới thời điểm hiện tại phí duy trì tài khoản Agribank là 10.000VNĐ/tháng/tài khoản.
  • VPbank: Chủ thẻ phải nộp phí từ 4.400 – 33.000 đồng/tháng (tùy từng gói dịch vụ).
  • Sacombank: Phí duy trì đối với các loại thẻ ATM là 44.000 đồng/quý (miễn phí quý đầu).
  • DongAbank: Mức phí duy trì thẻ tùy vào hạn mức chuyển khoản, dao động từ 4.950 – 100.000 đồng/tháng.
  • Nam A Bank áp dụng mức phí 20.000 VNĐ/ tháng
  • Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDbank): Có phí duy trì là 110.000 đồng/năm.
  phi duy tri tai khoan tai mot so ngan hang pho bien
  Phí duy trì tài khoản của các ngân hàng phổ biến

  Các ngân hàng không mất phí duy trì tài khoản

  Bên cạnh những ngân hàng áp dụng mức phí duy trì khi số dư tài khoản dưới mức tối thiểu theo quy định, vẫn tồn tại một số ngân hàng miễn phí phí duy trì. Dưới đây là một số ngân hàng nổi bật:

  MB Bank

  MB Bank – Ngân hàng Quân Đội Việt Nam triển khai chương trình hấp dẫn cho tài khoản, miễn phí các loại phí bao gồm miễn phí duy trì, phí phát hành thẻ, phí thường niên, phí chuyển tiền,… Bên cạnh đó, việc đăng ký mở thẻ ngân hàng MB Bank hoàn toàn có thể thực hiện online, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng.

  BIDV

  Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam (BIDV) là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều khách hàng khi mở tài khoản.

  BIDV áp dụng mức phí duy trì tài khoản thấp và miễn phí cho khách hàng trong năm đầu tiên sử dụng. Sau đó, vào năm thứ hai, mức phí duy trì dao động từ 5000 đến 30.000 đồng mỗi tháng cho mỗi tài khoản. Mức phí này cũng khác nhau tùy thuộc vào loại thẻ mà khách hàng sử dụng, và hiện tại, mức phí duy trì tại BIDV là 26.400 đồng.

  Ngân hàng Liên Việt Post Bank

  LienVietPostBank áp dụng chính sách miễn phí duy trì tài khoản trong năm đầu tiên sử dụng hoặc khi duy trì số dư trung bình tháng đạt yêu cầu của ngân hàng. Điều này có nghĩa là nếu trong một tháng, số tiền trung bình trong tài khoản của bạn đạt mức yêu cầu của ngân hàng, bạn sẽ được miễn phí duy trì tài khoản.

  Tuy nhiên, nếu số dư thấp hơn mức yêu cầu, ngân hàng sẽ tính phí 5.000 đồng/tháng cho tài khoản cá nhân và 10.000 đồng/tháng cho tài khoản doanh nghiệp.

  Vietcombank

  Ngân hàng Vietcombank đã thực hiện chính sách miễn phí duy trì dịch vụ và chuyển khoản từ ngày 1/1/2022 cho tất cả các khách hàng sử dụng trên ứng dụng VCB Digital.

  Trước đó, hàng tháng, ngân hàng thu phí quản lý tài khoản mặc định là 2.000 VNĐ và thu 10.000 VNĐ để trả phí duy trì dịch vụ VCB Digibank.

  Tuy nhiên, hiện tại, ngân hàng Vietcombank đã miễn phí toàn bộ các giao dịch chuyển tiền trên ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank và cũng miễn phí duy trì dịch vụ VCB Digibank.

  Vietinbank

  Vietinbank – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam đã công bố chính sách miễn phí hoàn toàn cho tất cả các khách hàng sử dụng các kênh ngân hàng số từ đầu năm 2022. Khách hàng sẽ được miễn phí mà không cần duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản hoặc tham gia các gói sản phẩm cụ thể.

  Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ không bị tính phí duy trì và chuyển khoản khi thực hiện các giao dịch. Cụ thể, khách hàng sẽ được miễn phí cho tất cả các giao dịch chuyển khoản trong và ngoài hệ thống của VietinBank, không mất phí phát hành thẻ ghi nợ nội địa/thẻ ghi nợ quốc tế và không mất phí duy trì dịch vụ biến động số dư tài khoản qua OTT.

  Ngân hàng SHB

  Nếu bạn đang muốn tìm một ngân hàng miễn phí duy trì tài khoản hàng tháng, ngân hàng SHB cũng là một lựa chọn nên xem xét. Được đánh giá là ngân hàng “quốc dân”, SHB cung cấp mức phí duy trì miễn phí cho tài khoản cá nhân có khả năng thấu chi và tài khoản doanh nghiệp.

  Tương tự như các ngân hàng khác, SHB cũng sẽ miễn phí duy trì tài khoản nếu đạt được số dư tối thiểu hàng tháng. Trong trường hợp số dư hàng tháng thấp hơn mức quy định, mức phí áp dụng sẽ là 7.000 đồng/tháng (đối với khách hàng cá nhân) hoặc 20.000 đồng/tháng (đối với khách hàng doanh nghiệp).

  Ngân hàng Techcombank

  Trong hệ thống ngân hàng tại Việt Nam, Techcombank – Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Kỹ Thương Việt Nam được biết đến với mức phí sử dụng tài khoản thẻ thấp nhất.

  Ngoài ra, khi sử dụng các dịch vụ như Mobile Banking, Internet Banking và các hoạt động thanh toán trực tuyến, khách hàng của Techcombank sẽ được miễn phí, bao gồm thanh toán hóa đơn Internet, thanh toán định kỳ tiền điện nước và cáp truyền hình.

  Khách hàng mở tài khoản tại Techcombank sẽ được miễn phí duy trì và phí thường niên nếu duy trì số dư tối thiểu trong tài khoản theo quy định. Tương tự như nhiều ngân hàng khác, mức phí cho từng loại thẻ của Techcombank cũng sẽ khác nhau, và khách hàng VIP của ngân hàng sẽ được miễn phí toàn bộ phí duy trì hàng tháng.

  phi duy tri tai khoan techcombank
  Phí duy trì tài khoản Techcombank

  Ngân hàng TPBank

  TPBank là một trong những ngân hàng có uy tín và phổ biến hiện nay, với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Trong số đó, có chính sách miễn phí quản lý tài khoản TPBank hàng tháng.

  Tuy nhiên, TPBank hỗ trợ khách hàng không tính phí duy trì tài khoản trong các trường hợp như:

  • Tài khoản hoạt động thường xuyên: Miễn phí.
  • Tài khoản hoạt động dưới 6 tháng sẽ có phí duy trì là 5.000 đồng/tháng.
  • Tài khoản duy trì số dư tối thiểu theo quy định: Miễn phí.
  • Tài khoản có số dư thấp hơn số dư tối thiểu: 5.000 đồng/tháng.

  Lời kết

  Bài viết là tổng hợp các thông tin về mức phí duy trì tài khoản tại các ngân hàng mới nhất. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy đánh giá 5 sao cho Fingo nhé! Hãy tiếp tục theo dõi chuyên mục Kiến thức của Fingo để cập nhật thêm nhiều tin tức tài chính mới nhất!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top