• Phí quản lý tài khoản là gì? Bao gồm những loại phí nào?
  Trần Bình Tú

  Phí quản lý tài khoản là gì? Bao gồm những loại phí nào?

  Ngày nay, việc mở thẻ ATM tại các ngân hàng được đông đảo mọi người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như lưu trữ tiền, chuyển khoản, nhận tiền và thanh toán. Đó cũng là lý do mà phí quản lý tài khoản nhận đang được quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới các vấn đề tài chính và quyền lợi của từng người. Vậy phí quản lý tài khoản là gì? Gồm những loại phí nào? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết nhé!

  vietinbank ipay bi loi 1

  Phí quản lý tài khoản là gì?

  Phí quản lý tài khoản là khoản phí bắt buộc mà người dùng phải trả khi mở và sử dụng các dịch vụ của một ngân hàng. Đây là một chi phí hàng tháng mà người dùng cần thanh toán để duy trì tài khoản của mình và tiếp tục sử dụng các dịch vụ kèm theo từ ngân hàng đó.

  Vì sao ngân hàng thu phí quản lý tài khoản?

  Phí quản lý tài khoản là chi phí cố định mà người dùng phải chi trả hàng tháng, nhằm duy trì hoạt động của tài khoản và các dịch vụ liên quan. Đây sẽ là cách để ngân hàng kiểm soát trạng thái hoạt động của tài khoản của khách hàng, đảm bảo rằng tài khoản đang được sử dụng và duy trì.

  Ngoài ra, bằng việc thu phí tài khoản, ngân hàng cũng có thể cung cấp các ưu đãi và tiện ích phù hợp với khách hàng, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho họ. Mức phí quản lý tài khoản thường thay đổi tùy theo các tiện ích và ưu đãi cụ thể mà ngân hàng cung cấp theo chính sách của mình.

  phi chuyen tien techcombank quay giao dich

  3 loại phí quản lý tài khoản hiện nay

  Nếu như bạn đã hiểu phí quản lý tài khoản là gì rồi thì bạn đã hiểu rõ về các mức phí quản lý tài khoản hiện nay chưa? Để tự chủ động hơn trong việc quản lý tài khoản của mình, việc nhận biết các khoản phí có thể phát sinh rất cần thiết. Nếu bạn đang không rõ về các loại phí quản lý tài khoản ngân hàng bao gồm những gì, tìm hiểu thông tin dưới đây để được giải đáp.

  Phí duy trì tài khoản

  Phí duy trì tài khoản là một khoản phí bắt buộc mà bạn cần thanh toán ngay sau khi mở tài khoản tại các ngân hàng. Thông thường, các ngân hàng sẽ quy định mức phí dao động khoảng 50.000 VNĐ. Đây được gọi là số dư tối thiểu cần có trong tài khoản được ngân hàng quy định.

  Hàng tháng, số tiền phí duy trì tài khoản này có thể giảm đi một chút do phải thanh toán các khoản phí dịch vụ khác. Để đảm bảo số dư luôn trên mức 50.000 VNĐ, bạn cần thường xuyên nạp tiền vào tài khoản. Mục đích của phí này là để kích thích khách hàng sử dụng tài khoản của họ thường xuyên hơn.

  chuyen tien tu vietcombank sang mb bank qua vcb digibank

  Phí dịch vụ SMS Banking

  Khi bạn sử dụng dịch vụ SMS Banking, bạn sẽ phải trả phí dịch vụ cho ngân hàng. Thông qua SMS Banking, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn tới số điện thoại của bạn mỗi khi có biến động trong tài khoản hoặc thông báo về các chương trình khuyến mại từ ngân hàng.

  Dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn có thể dễ dàng quản lý tài khoản, theo dõi sự biến động của số dư, đồng thời đảm bảo tính an toàn cho tài khoản của mình.

  dang ky sms banking pvcombank la gi
  Phí quản lý tài khoản là gì? Bao gồm những loại phí nào? 14

  Phí dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking

  Internet Banking và Mobile Banking đều là các dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho phép khách hàng truy cập vào hệ thống qua trình duyệt web hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại di động. Với hai dịch vụ này, bạn có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi, vào bất cứ thời điểm nào.

  Chỉ cần sở hữu một thiết bị kết nối Internet như điện thoại di động hoặc máy tính, bạn có thể thực hiện các giao dịch phổ biến như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, hoặc nạp tiền điện thoại.

  Tuy nhiên, để có được những tiện ích này, khách hàng sẽ phải trả phí hàng tháng cho cả hai dịch vụ này. Phí sử dụng Internet Banking và Mobile Banking sẽ được trừ trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của bạn. Nếu không đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn sẽ không phải chịu mức phí này.

  cac hinh thuc chuyen tien bidv hien nay

  Biểu phí quản lý tài khoản của một số ngân hàng

  Mỗi ngân hàng hàng năm sẽ có mức điều chỉnh phí quản lý tài khoản, để nắm chính xác bạn nên cập nhật mức phí thường xuyên nhé! Dưới đây là bảng biểu mức phí quản lý tài khoản tại một số ngân hàng mà Fingo tổng hợp bạn có thể tham khảo:

  Ngân hàngPhí duy trì tài khoảnPhí dịch vụ Internet Banking và Mobile BankingPhí dịch vụ SMS Banking
  Ngân hàng VietinbankMiễn phíMiễn phí8.000đ
  Ngân hàng BIDV26.400đ/ nămMiễn phí8.000đ
  Ngân hàng Vietcombank2.000đ10.000đ10.000đ
  Ngân hàng TP Bank5.000đ10.000đ11.000đ
  Ngân hàng VP Bank10.000đ4.000đ9.000đ
  Ngân hàng VIBMiễn phíMiễn phí10.000đ
  Ngân hàng ACBMiễn phí9.000đ9.000đ
  Ngân hàng Techcombank50.000đ/ năm14.000đ9.900đ
  Ngân hàng Sacombank150.000đ/ quý10.000đ10.000đ
  Ngân hàng HD Bank100.000đ/ thángMiễn phí9.900đ

  Các thống kê trên bảng cho thấy, mỗi ngân hàng đều có mức phí quản lý tài khoản khác nhau, cụ thể:

  • Phí duy trì tài khoản: Hai ngân hàng miễn phí phí duy trì tài khoản là Vietinbank và VIB.
  • Phí SMS Banking: BIDV và Vietinbank là hai ngân hàng tính phí thấp nhất, với mức 8.000 VND/năm.
  • Phí Mobile Banking/Internet Banking: BIDV và VIB là hai ngân hàng miễn phí Mobile Banking/Internet Banking.

  Sự khác biệt về phí quản lý tài khoản của các ngân hàng phụ thuộc vào chính sách phí dịch vụ cụ thể mà họ áp dụng để thu hút khách hàng.

  • Với mức phí thấp hơn, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với dịch vụ của mình.
  • Với mức phí quản lý tài khoản cao hơn, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và uy tín của ngân hàng.
  • Nhìn chung, các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước thường có lợi thế hơn về các loại phí duy trì tài khoản ngân hàng.
  tmjlatuR phi dich vu myvib

  Bài viết là tổng hợp các thông tin mà Fingo muốn chia sẻ liên quan đến phí quản lý tài khoản. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ hơn về phí quản lý tài khoản là gì cùng các mức phí liên quan. Hãy tiếp tục theo dõi Fingo để đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top