Cập nhật phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV mới nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

Cập nhật phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV mới nhất

Dịp Tết cận kề cũng là lúc nhu cầu đổi tiền mới tăng cao. Để phục vụ cho nhu cầu này, ngân hàng BIDV hỗ trợ hết mức có thể cho khách hàng mong muốn đổi tiền mới. Vậy phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV hiện tại là bao nhiêu? Bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin mới nhất về phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV, hãy cùng theo dõi nhé!

Có thể đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV không?

Trong mùa lễ Tết, nhu cầu đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV đang ngày càng tăng cao vì người dân Việt năm vẫn giữ và theo truyền thống của người Việt xưa. Việc nhận tiền mừng tuổi hoặc lì xì bằng tiền mới được coi là một phong tục mang lại may mắn cho người nhận và người lì xì.

Nhằm đáp ứng đúng mong muốn của khách hàng trong dịp này, ngân hàng BIDV đã triển khai dịch vụ đổi tiền mới tại các chi nhánh. Lưu ý rằng, ngân hàng BIDV sẽ không giữ lại số lượng tiền mới này, mà thay vào đó, nguồn cung cấp tiền mới được chủ trì bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vì thế, lượng tiền mới cần đổi có hạn. Do đó, khách hàng nên liên hệ đến ngân hàng BIDV để đặt lịch trình đổi tiền mới sớm để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của mình, đặc biệt trước dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Ưu điểm của việc đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV so với việc thực hiện giao dịch tại các điểm cho vay hoặc chợ đen là rất nhiều. Cụ thể:

 • An toàn đảm bảo: Khách hàng không cần lo lắng về sự an toàn khi thực hiện việc đổi tiền tại ngân hàng. Điều này đảm bảo rằng họ sẽ không phải đối mặt với các rủi ro như lừa đảo, tiền giả, hoặc tình trạng thiếu tiền.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên ngân hàng BIDV luôn sẵn sàng và chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng giải đáp mọi thắc mắc. Điều này tạo ra một trải nghiệm đổi tiền trơn tru và thuận lợi.
 • Tiết kiệm thời gian: Hệ thống phòng giao dịch và chi nhánh ngân hàng BIDV phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi thực hiện giao dịch mà không cần di chuyển xa.
 • Miễn phí đổi tiền mới: Khách hàng được hỗ trợ miễn phí khi đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV, giúp tiết kiệm chi phí liên quan đến giao dịch này.
Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV
Ưu điểm khi đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV hiện tại là bao nhiêu?

Ngân hàng BIDV hiện tại áp dụng dịch vụ đổi tiền mới cho khách hàng ưu tiên, bao gồm khách hàng VIP, khách hàng thân thiết và cán bộ nhân viên. Việc này nhằm gia tăng niềm tin và mối liên kết giữa khách hàng với ngân hàng, giữa cán bộ nhân viên với ngân hàng.

Tình trạng giới hạn về số lượng tiền lẻ tại cuối năm là một vấn đề đáng chú ý, và BIDV đã áp dụng một chiến lược linh hoạt để đối mặt với thách thức này. Bất đồng nhu cầu trong dịp cuối năm, đặc biệt là vào dịp Tết, khiến cho việc cung ứng tiền lẻ trở nên khó khăn. Điều này thường xuyên tạo ra tình trạng rủi ro về sự khan hiếm và đồng loạt tăng cao nhu cầu đổi tiền mới.

Ngân hàng BIDV đã đưa ra giải pháp hỗ trợ khách hàng thông qua việc đổi tiền mới miễn phí. Sự hỗ trợ này được thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, nhằm đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong quá trình đổi tiền mới. Việc này không chỉ giúp giảm áp lực về số lượng tiền lẻ có sẵn mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc thực hiện giao dịch, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu đổi tiền tăng mạnh vào cuối năm và cho Tết Nguyên đán 2024.

Tham khảo thêm:

Phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV hiện tại là bao nhiêu?
Phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV hiện tại là bao nhiêu?

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Với sự gia tăng đáng kể về nhu cầu đổi tiền lì xì Tết trong thời kỳ đặc biệt như dịp Tết, ngân hàng BIDV thường gặp khó khăn trong việc đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng vào những ngày cuối năm. Điều này là do tình trạng tăng cường nhu cầu giao dịch mà nguồn cung tiền mới và tiền lẻ trong hệ thống không thể đáp ứng kịp thời.

Chính vì lẽ đó, có những điều kiện cụ thể mà khách hàng cần đáp ứng để có thể đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV:

 • Là thành viên VIP của ngân hàng BIDV: Ngân hàng BIDV thường dành những ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng là thành viên VIP như khách hàng hạn Premier,… Đây là những người đã xây dựng mối quan hệ chặt chẽ và lâu dài với ngân hàng BIDV. Điều này giúp họ được ưu tiên trong các dịch vụ, bao gồm cả việc đổi tiền mới.
 • Nằm trong danh sách khách hàng thân thiết: Ngân hàng BIDV thường xây dựng danh sách khách hàng thân thiết, nơi ưu tiên đặc biệt được đặt cho những người đã thể hiện sự trung thành và tích cực đối với ngân hàng.
 • Là nhân viên đang làm việc tại ngân hàng: Những nhân viên đang làm việc tại ngân hàng BIDV thường được ưu tiên khi đến đổi tiền mới. Đây có thể coi là một lợi ích nội bộ nhằm tăng cường lòng trung thành và đồng lòng trong đội ngũ nhân viên.

Trong trường hợp khách hàng không đáp ứng được những điều kiện trên, khách hàng có thể áp dụng những cách linh hoạt như nhờ đến sự giúp đỡ từ bạn bè hoặc người thân đang làm việc tại ngân hàng BIDV. Đồng thời, việc đăng ký đổi tiền lẻ trước Tết vài tháng cũng là một giải pháp thông minh, giúp ngân hàng lên kế hoạch và phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV
Điều kiện đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Lưu ý về phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Để đổi tiền mới và tiền lẻ một cách thuận lợi tại ngân hàng BIDV, khách hàng có thể áp dụng những mẹo sau đây:

 • Đổi trước dịp Tết: Nắm bắt thời điểm đổi tiền trước khoảng 2-3 tháng trước dịp Tết Nguyên Đán là một chiến lược thông minh. Lúc này, ngân hàng sẽ có đủ số tiền lẻ từ Ngân hàng Nhà nước cung ứng cũng như tiền lẻ lưu thông thông thường, giúp khách hàng tránh được sự đổ dồn và đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ.
 • Ngân hàng gửi tiết kiệm: Đối với việc đổi tiền lẻ, sử dụng ngân hàng mà khách hàng đã có tài khoản gửi tiết kiệm là một lựa chọn khôn ngoan. Ngân hàng thường ưu tiên khách hàng gửi tiền và đổi tiền cho họ như một cách tri ân và đánh giá sự tin tưởng của khách hàng.
 • Nhờ người thân, bạn bè làm ở ngân hàng: Nếu có khả năng, hỏi những người thân, bạn bè làm việc trong ngân hàng có thể giúp đổi tiền một cách nhanh chóng hơn. Nhân viên ngân hàng thường được ưu tiên trong quá trình đổi tiền, đồng thời còn có thể cung cấp thông tin hữu ích và tận tình hỗ trợ.
 • Điều kê khai rõ ràng: Khi đến ngân hàng đổi tiền, việc lập điều kê khai chi tiết là quan trọng. Cung cấp thông tin số tiền cần đổi, mệnh giá tiền lẻ, và số lượng một cách rõ ràng giúp ngân hàng phục vụ khách hàng một cách chính xác và hiệu quả.
 • Thực hiện đổi tiền tại ngân hàng: Khách hàng đặc biệt tránh đổi tiền mới tại những nơi khác, đặc biệt là trên các nền tảng mạng xã hội, để tránh phí đổi tiền cao và rủi ro về lừa đảo. Thực hiện giao dịch tại ngân hàng giúp đảm bảo tính an toàn và minh bạch của quá trình đổi tiền.
Lưu ý về phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV
Lưu ý về phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV

Lời kết

Và đó là toàn bộ thông tin về phí đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc. Giúp bạn đọc nắm bắt được thông tin và thuận lợi trong việc đổi tiền mới tại ngân hàng BIDV cho dịp Tết sắp tới. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin về ngân hàng BIDV nhé!

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận