• Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank hiện nay
  Trần Bình Tú

  Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank hiện nay

  Phí chuyển đổi ngoại tệ luôn là khoản phí khiến nhiều khách hàng của ngân hàng Vietinbank lo lắng khi có công việc cần giao dịch bằng ngoại tệ. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về mức phí này, Fingo đã tổng hợp các thông tin mới nhất về phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank. Đừng vội lướt qua và đọc hết bài viết này nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank (phí giao dịch nước ngoài) là khoản phí mà ngân hàng Vietinbank cùng các đơn vị trung gian (Visa, Mastercard,…) sẽ thu khi bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế để thực hiện các giao dịch bằng tiền tệ khác với Việt Nam Đồng. Khi thực hiện giao dịch ngoại tệ, phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản khách hàng hoặc trích nợ trên bảng ghi nợ tín dụng. Thông thường, ngân hàng Vietinbank sẽ cập nhật mức phí này dưới dạng số phần trăm trên tổng giá trị giao dịch bằng Việt Nam Đồng.

  Ví dụ: Số tiền trong tài khoản của bạn là VNĐ thì khi bạn đi công tác, du lịch nước ngoài và sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ quốc tế để thanh toán các đồng ngoại tệ như USD, Yên Nhật, Won Hàn Quốc hay EUR,… thì bạn cần phải trả một mức phí theo phần trăm trên tổng giá trị giao dịch mà ngân hàng Vietinbank đã quy định gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ.

  Bạn cần phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ khi dùng thẻ thanh toán ở nước ngoài
  Bạn cần phải trả phí chuyển đổi ngoại tệ khi dùng thẻ thanh toán ở nước ngoài

  Mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank

  Mức phí chuyển đổi ngoại tệ đối với thẻ tín dụng Vietinbankthẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank hiện nay đang là 1,82% trên tổng giá trị giao dịch bằng VNĐ đối với tất cả các loại thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn phải trả thêm 0,91% giá trị giao dịch cho bên đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ.

  Vậy, tổng mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank bạn phải thanh toán là:

  Phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank sẽ thay đổi khi nào?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ thông thường sẽ thay đổi dựa trên một số yếu tố sau:

  • Loại giao dịch: Mức phí này có thể thay đổi dựa trên loại giao dịch bạn thực hiện.
  • Số tiền chuyển đổi: Vì hầu hết các ngân hàng đều tính phí chuyển đổi ngoại tệ dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền bạn giao dịch, vậy nên nếu bạn giao dịch càng nhiều tiền thì mức phí chuyển đổi càng cao.
  • Tỷ giá hối đoái: Tỷ giá hối đoái có thể ảnh hưởng đến mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Nếu tỷ giá thấp, ngân hàng và đơn vị trung gian có thể lấy một phần lợi nhuận thông qua phí chuyển đổi.
  • Thời điểm giao dịch: Tỷ giá hối đoái và phí chuyển đổi cũng có thể thay đổi tùy theo thời điểm bạn thực hiện giao dịch. Có thể có sự biến động hàng ngày hoặc hàng giờ trong tỷ giá và phí.

  Vì vậy, khi bạn thực hiện giao dịch chuyển đổi ngoại tệ, hãy kiểm tra và hiểu rõ các yếu tố này để tính toán tổng chi phí và tìm cách giảm thiểu phí nếu có thể. Vậy làm sao để giảm thiểu phí chuyển đổi ngoại tệ?

  Cách giảm thiểu phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank

  Đối với một số ngân hàng khác, mỗi sản phẩm thẻ tín dụng sẽ có mức chuyển đổi ngoại tệ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn, tìm hiểu và so sánh mức phí chuyển đổi ngoại tệ giữa các sản phẩm thẻ. Tuy nhiên, Vietinbank đã quy định một mức phí chung cho toàn bộ các sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế, tổng là 2,73%.

  Vậy nên, nếu bạn lo lắng rằng khoản phí chuyển đổi này vẫn còn khá cao thì bạn có thể tham khảo các ý sau để có thể làm giảm mức phí dịch vụ này:

  • Chọn hình thức thanh toán phí hợp để giảm thiểu chi phí chuyển đổi ngoại tệ. Ví dụ: sử dụng thẻ tín dụng hoặc đổi tiền mặt trước sẽ giúp bạn tránh phải chuyển đổi ngoại tệ nhiều lần.
  • Theo dõi biến động giá của tiền tệ để biết được phí chuyển đổi ngoại tệ đang ở mức nào.

  Khi thực hiện đi du lịch, công tác ở nước ngoài nước ngoài, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và tính toán mức phí chuyển đổi ngoại tệ Vietinbank để giảm thiểu tối đa các khoản phí. Hãy tham khảo thêm nhiều bài viết khác của Fingo để hiểu hơn về các thông tin liên quan tài chính nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận

  Back to top