Cập nhật biểu phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank mới nhất
Lê Thị Thu Hoài

Cập nhật biểu phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank mới nhất

Đối với một số khách hàng thường xuyên ra nước ngoài, phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ là điều quan tâm hàng đầu. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ là gì? Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank là bao nhiêu? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí chuyển đổi ngoại tệ của Techcombank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ là số tiền bạn phải trả thêm khi thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ khác đồng tiền trong tài khoản của bạn tại nước ngoài. Có nghĩa là ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra, bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn khi bạn thực hiện giao dịch hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank là bao nhiêu?

Phí chuyển đổi ngoại tệ của Techcombank hiện nay được tính như sau:

Cách chuyển phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank

Khi bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ hoặc thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác, ngân hàng sẽ cộng phí chuyển đổi ngoại tệ vào số tiền bạn chuyển. Vậy nên bạn chỉ cần thanh toán ngay lúc đó qua các cách chuyển tiền như bình thường hoặc nộp trực tiếp cho nhân viên ngân hàng.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank phụ thuộc vào đâu?

Những phiên giao dịch ngoại tệ trên thị trường luôn chịu ảnh hưởng và bị chi phối lớn bởi tỷ giá hối đoái. Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank được tính dựa trên số ngoại tệ mà bạn trao đổi, ngoại tệ lại phụ thuộc vào tỷ giá.

Tỷ giá thay đổi theo từng ngày, không thể áp dụng tỷ giá ngày hôm nay cho ngày mai. Vì thế, làm nảy sinh tình trạng phí chuyển đổi ngoại có sự khác nhau theo từng ngày.

Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank phụ thuộc vào tỷ giá
Phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank phụ thuộc vào tỷ giá

Một vài thắc mắc về phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank

Mua ngoại tệ từ Techcombank Mobile được không?

Hiện nay, ngân hàng Techcombank chưa triển khai hình thức giao dịch ngoại tệ thông qua Techcombank Mobile, để giao dịch ngoại tệ bạn cần đến chi nhánh ngân hàng Techcombank gần nhất để thực hiện giao dịch.

Techcombank có cung cấp các ưu đãi không thu phí chuyển đổi ngoại tệ?

Thông thường ngân hàng Techcombank sẽ có các chương trình ưu đãi hàng tháng nhằm tri ân khách hàng, trong đó có ưu đãi giảm phí chuyển đổi ngoại tệ. Bạn cần cập nhật thường xuyên để nhận các ưu đãi đó.

Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank

Bạn cần lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank như sau:

  • Khi bạn sử dụng thẻ Mastercard thì biểu phí sẽ do Mastercard quyết định. Vì thế bạn cần thường xuyên cập nhật biểu phí do Mastercard phát hành.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Techcombank, ngân hàng sẽ tự động chuyển đổi số tiền giao dịch gốc bằng ngoại tệ của bạn qua đồng Việt Nam, cộng thêm phí chuyển đổi ngoại tệ vào thời điểm sao kê.
  • Sự chênh lệch tỷ giá tại thời điểm giao dịch sẽ gây ra bất tiện đối với những người chưa hiểu rõ về phí chuyển đổi ngoại tệ. Vì thế, bạn cần theo dõi biến động tỷ giá để xác định khoản tiền phải trả cho ngân hàng.
Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ của Techcombank
Lưu ý về phí chuyển đổi ngoại tệ của Techcombank

Kết luận

Qua bài viết về phí chuyển đổi ngoại tệ Techcombank mà Fingo chia sẻ hy vọng sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn trong các giao dịch ngoại tệ. Và đừng quên theo dõi Fingo để “bỏ túi” thêm nhiều kiến thức tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời