• Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ SCB mới nhất
  Phạm Thị Như Lý

  Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ SCB mới nhất

  Khi thực hiện các giao dịch phí chuyển đổi ngoại tệ ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Nếu giao dịch bằng ngân hàng SCB, thì phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là bao nhiêu? Cách tính cụ thể như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB được thu khi chủ thẻ thực hiện giao dịch ngoại tệ hoặc giao dịch bằng đồng Việt Nam ở nước ngoài (giao dịch bằng đồng Việt Nam ở nước ngoài bao gồm: các giao dịch tại nước ngoài được quy đổi sang đồng Việt Nam hoặc giao dịch tại các trang thương mại điện tử nước ngoài có giá ấn định bằng ngoại tệ và cho phép chọn đồng Việt Nam để thanh toán).

  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là gì?
  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là gì?

  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB là bao nhiêu?

  Phí được tính trên số tiền giao dịch quy đổi vào ngày giao dịch được ghi nợ/ghi có vào tài khoản thẻ. Mỗi loại thẻ SCB sẽ được ngân hàng SBC quy định một mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau, dưới đây là bảng thống kê mức phí chuyển đổi ngoại tệ SCB theo từng loại thẻ, cụ thể:

  Đối với các loại thẻ tín dụng SCB

  STT Tên Thẻ Phí chuyển đổi
  1 Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Standard 2,6% *số tiền giao dịch
  2 Thẻ tín dụng quốc tế SCB Visa Gold 2,4% *số tiền giao dịch
  3 Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Standard 2.6%
  4 Thẻ tín dụng quốc tế SCB S-Care 2.2%
  5 Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard Gold 2,4%
  6 Thẻ tín dụng quốc tế SCB MasterCard World 2%

  Đối với các loại thẻ ghi nợ SCB

  STT Tên Thẻ Phí chuyển đổi
  1 Thẻ thanh toán SCB beYOU Cung Hoàng Đạo
  2 Thẻ thanh toán quốc tế SCB Mastercard beGREAT 2,2% *số tiền giao dịch ngoại tệ
  3 Thẻ thanh toán quốc tế SCB Mastercard Standard 2,2% *số tiền giao dịch

  Cách đóng phí chuyển đổi ngoại tệ SCB

  Phí chuyển đổi ngoại tệ sẽ được thực hiện thu ngay khi khách hàng thực hiện giao dịch hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng. Trường hợp tài khoản của Khách hàng không đủ số dư để thanh toán tổng số tiền giao dịch và phí giao dịch, giao dịch sẽ bị từ chối do không đủ số dư trong tài khoản.

  Mức phí trên chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng (10%).

  Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ SCB

  Phí chuyển đổi ngoại tệ SCB sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài yếu tố như:

  • Loại tài khoản và dịch vụ: Các ngân hàng thường có nhiều loại tài khoản khác nhau, và các dịch vụ đi kèm với từng loại tài khoản có thể có mức phí chuyển đổi ngoại tệ khác nhau.
  • Sản phẩm tài chính: Các sản phẩm tài chính như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng đa phần đều liên quan đến việc thực hiện giao dịch ngoại tệ. Mức phí chuyển đổi ngoại tệ có thể thay đổi dựa trên loại sản phẩm bạn sử dụng.
  • Biến động thị trường: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ có thể ảnh hưởng bởi tình hình thị trường tài chính toàn cầu, tỷ giá hối đoái thay đổi và tình hình kinh tế.
  • Hình thức giao dịch: Mức phí chuyển đổi ngoại tệ có thể thay đổi tùy theo loại giao dịch bạn thực hiện. Ví dụ, giao dịch mua bán ngoại tệ tại quầy giao dịch ngân hàng có thể có mức phí khác so với giao dịch thực hiện qua mạng hoặc so với các tổ chức tín dụng khác.
  Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ SCB
  Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển đổi ngoại tệ SCB

  Mẹo để tránh hoặc giảm phí chuyển đổi ngoại tệ SCB

  Bạn có thể tránh hoặc giảm được mức phí chuyển ngoại tệ nếu áp dụng các cách dưới đây:

  Chủ động đổi ngoại tệ trước khi ra nước ngoài

  • Theo dõi biến động giá của các cặp tiền tệ để chuyển đổi vào thời điểm giá trị của tiền tệ đó đang ở mức thấp nhất sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn cho bạn.
  • Tránh đổi tiền tại sân bay.
  • Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc các chi phí liên quan để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn sàn giao dịch hoặc ngân hàng và hình thức thanh toán phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

  Tận dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng

  • Ngoài việc chuyển đổi ngoại tệ mang theo bên mình đi đến các quốc gia khác. Bạn có thể mang theo thẻ tín dụng của mình. Các thẻ tín dụng sẽ có các chương trình, ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho khách hàng, áp dụng trong các lĩnh vực như: ăn uống, shopping, đi lại, đặt phòng,…

  Sử dụng thẻ có mức phí chuyển đổi ngoại tệ ưu đãi

  • Chọn hình thức thanh toán phù hợp giúp giảm thiểu chi phí chuyển đổi ngoại tệ. Ưu tiên sử dụng các loại thẻ tín dụng không có phí chuyển đổi ngoại tệ.
  • Lựa chọn, tìm hiểu và so sánh tỷ lệ phí chuyển đổi ngoại tệ của các sàn giao dịch và ngân hàng để chọn sàn hoặc ngân hàng có phí thấp hơn.

  Kết luận

  Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin liên quan đến phí chuyển đổi ngoại tệ SCB cũng như cách đóng và các mẹo để tránh phí chuyển đổi ngoại tệ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuyển đổi ngoại tệ trở nên dễ dành và nhanh chóng hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên follow Fingo để cập nhật thêm nhiều kiến thức mới nhé!

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Phạm Thị Như Lý

  Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận