Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC mới nhất
Phạm Thị Như Lý

Cập nhật phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC mới nhất

Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là phí ngân hàng thu khi bạn phát sinh giao dịch cho một hóa đơn nào đó bằng tiền tệ khác ngoài tiền tệ quốc gia của họ. Vậy phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là bao nhiêu? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là gì?

Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là một khoản phí mà ngân hàng SCB áp dụng khi bạn thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền tệ từ một loại ngoại tệ sang loại ngoại tệ khác. Điều này thường áp dụng khi bạn thực hiện các giao dịch quốc tế như chuyển tiền đến các tài khoản nằm ở quốc gia khác, thanh toán hàng hóa hoặc dịch vụ bằng ngoại tệ khác nhau.

Phí chuyển đổi ngoại tệ tại HSBC có thể thay đổi dựa trên một số yếu tố như loại giao dịch, loại ngoại tệ, số tiền được chuyển đổi, và cả loại tài khoản mà bạn đang sử dụng. Thông thường, phí này được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm của số tiền được chuyển đổi hoặc một khoản phí cố định.

Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là gì?
Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC là gì?

Phí chuyển đổi ngoại HSBC là bao nhiêu?

Ngân hàng HSBC quy định rất rõ về phí chuyển đổi ngoại tệ. Phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC chỉ áp dụng với các dòng thẻ mang tính chất quốc tế và mỗi dòng thẻ có một mức phí khác nhau, cụ thể:

Phí chuyển đổi ngoại thẻ tín dụng quốc tế HSBC

STTTên ThẻPhí chuyển đổi
1Thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard2,75% số tiền trên mỗi giao dịch
2Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Online3,5% số tiền trên mỗi giao dịch
3Thẻ tín dụng HSBC Visa chuẩn LiveFree3,75% số tiền trên mỗi giao dịch
4Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim Cash Back3,5%
5Thẻ tín dụng HSBC TravelOne1,99% giá trị giao dịch

Phí chuyển đổi ngoại thẻ thanh toán quốc tế HSBC

STTTên ThẻPhí chuyển đổi
1Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa Platinum
2Thẻ thanh toán quốc tế HSBC Visa

Cách đóng phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC

Khi bạn thực hiện chuyển đổi ngoại tệ hoặc thực hiện giao dịch bằng đồng tiền khác, ngoài việc đổi tiền theo tỷ giá ra thì bạn cần nộp thêm phí đổi tiền. Toàn bộ chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản bạn hoặc đưa vào bảng ghi nợ tín dụng. Vậy nên bạn chỉ cần thanh toán ngay lúc đó qua các cách chuyển tiền như bình thường hoặc nộp trực tiếp tại chi nhánh HSBC.

Cách đóng phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC
Cách đóng phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC

Mẹo để tránh hoặc giảm phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC

Sử dụng thẻ có mức phí chuyển đổi ngoại tệ ưu đãi

  • Lựa chọn, tìm hiểu và so sánh tỷ lệ phí chuyển đổi ngoại tệ của các sàn giao dịch và ngân hàng để chọn sàn hoặc ngân hàng có phí thấp hơn.
  • Chọn hình thức thanh toán phù hợp giúp giảm thiểu chi phí chuyển đổi ngoại tệ. Ưu tiên sử dụng các loại thẻ tín dụng không có phí chuyển đổi ngoại tệ.

Chủ động đổi đổi ngoại tệ trước khi ra nước ngoài

  • Theo dõi biến động giá của các cặp tiền tệ để chuyển đổi vào thời điểm giá trị của tiền tệ đó đang ở mức thấp nhất sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bạn.
  • Tránh đổi tiền tại sân bay.
  • Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu kỹ và cân nhắc các chi phí liên quan để đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn sàn giao dịch hoặc ngân hàng và hình thức thanh toán phù hợp nhất cho nhu cầu của mình.

Tận dụng ưu đãi từ thẻ tín dụng

  • Ngoài việc chuyển đổi ngoại tệ mang theo bên mình đi đến các quốc gia khác. Bạn có thể meng theo thẻ tín dụng của mình. Các thẻ tín dụng sẽ có các chương trình, ưu đãi vô cùng hấp dẫn cho khách hàng, áp dụng trong các lĩnh vực như: ăn uống, shopping, đi lại, đặt phòng,..

Kết luận

Trên đây là các thông tin về phí chuyển đổi ngoại tệ HSBC, hy vọng qua đây bạn đã có được những thông tin, kiến thức ngân hàng hữu ích. Từ đó biết cách tính phí chuyển đổi ngoại tệ hiệu quả và không bị ngân hàng tính lãi suất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên follow Fingo để có thêm nhiều kiến thức hữu ích khác nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Phạm Thị Như Lý

Phạm Thị Như Lý, tốt nghiệp trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đang làm việc tại Fingo Việt Nam

Chi tiết

Trả lời