Cách mua xe trả góp qua thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý
Trần Thị Hồng Duyên

Cách mua xe trả góp qua thẻ tín dụng và những điều cần lưu ý

Hình thức chi tiêu và thanh toán qua thẻ tín dụng đang ngày càng phổ biến. Thay vì phải đem quá nhiều tiền mặt bên người, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán. Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng có thể mua sắm trả góp như mua xe trả góp qua thẻ tín dụng. Vậy mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng sẽ ra sao? Cùng Fingo tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua sắm trả góp tại các cửa hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho chiếc xe mà mình muốn sở hữu Và lựa chọn hình thức thanh toán trả góp trong khoảng thời gian 3 đến 12 tháng.

Với hình hình thức này, khách hàng không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị của sản phẩm hoặc không phải thanh toán hết khoản tiền này vào ngày hết hạn của chu kỳ thanh toán thẻ tín dụng (thường là miễn lãi 45 ngày thẻ tín dụng). Mà có thể chọn trả dần theo kỳ hạn phù hợp với nhu cầu tài chính và quy định của địa điểm bán hàng. Điều này giúp khách hàng giảm bớt các gánh nặng tài chính khi mua sắm so với cách thanh toán trực tiếp truyền thống như trước đây.

Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng là gì?
Mua xe trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Vì sao nên mua xe bằng thẻ tín dụng?

Nhiều khách hàng thắc có nên mua xe trả góp qua thẻ tín dụng hay không? Sau đây là một số ưu điểm và lợi ích khi mua xe trả góp, cụ thể như sau:

 • Khi khách hàng lựa chọn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng có thể sẽ nhận được nhiều chương trình ưu đãi đi kèm như hưởng lãi suất trả góp 0%, được giảm giá, hoặc tích điểm,… khi mua xe tùy vào chương trình đang áp dụng tại cửa hàng.
 • Việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán có thể giúp bạn tích lũy điểm tín dụng và xây dựng được một lịch sử tín dụng tốt.
 • Khách hàng có thể sở hữu được chiếc xe mình yêu thích ngay lập tức mà không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị của sản phẩm. Bởi thẻ tín dụng sẽ cho phép khách hàng mua sắm và thanh toán theo kỳ hạn trả góp phù hợp với khả năng tài chính.
 • Thủ tục đăng ký mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng vô cùng đơn giản và dễ làm, bởi trước khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, các ngân hàng đã yêu cầu khách hàng cung cấp đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ cần thiết, rồi sau đó mới cấp một hạn mức phù hợp cho chủ thẻ. Chỉ cần quẹt thẻ tín dụng, các nhân viên sẽ tiến hành việc bán xe và thanh toán cho khách hàng.

Điều kiện mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Tại mỗi ngân hàng hoặc địa điểm bán hàng sẽ có quy định và điều kiện mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng khác nhau. Tuy nhiên, có một số yêu cầu cơ bản mà khách hàng cần xem xét trước khi quyết định mua xe trả góp như sau:

 • Khách hàng phải đủ tuổi pháp lý để có thể tự ký kết hợp đồng mua xe. Thông thường khách hàng sẽ phải có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên mới được đăng ký.
 • Tài khoản thẻ tín dụng dùng để đăng ký mua xe trả góp không được có bất kỳ dư nợ trễ hạn nào chưa thanh toán.
 • Mỗi thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức phù hợp với nhu cầu của khách hàng, khi quyết định mua xe trả góp, bạn cần kiểm tra hạn mức tín dụng được cấp hàng tháng phải đảm bảo đủ để thanh toán số tiền trả góp mỗi tháng.
 • Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các điều khoản và điều kiện của đơn vị phát hành thẻ về việc mua xe trả góp để đảm bảo bạn đã hiểu rõ và có thể đáp ứng được trong suốt thời gian mua xe trả góp.

Hướng dẫn mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng

Bước 1: Trước khi tiến hành mua xe trả góp, bạn nên lựa chọn các địa điểm hoặc cửa hàng bán xe có chương trình mua trả góp bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các địa điểm bán xe là đối tác liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho bạn, Điều này có thể giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Bước 2: Đến cửa hàng và lựa chọn chiếc xe mà bạn muốn sở hữu

Bước 3: Đăng ký thanh toán trả góp qua thẻ tín dụng

Bước 4: Các nhân viên sẽ hướng dẫn và yêu cầu cung cấp các giấy tờ liên quan để tiến hành việc thanh toán cho bạn.

Các khoản phí phải trả khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

Khi mua xe trả góp bằng thẻ tín dụng ngoài lãi suất trả góp, khách hàng có thể sẽ phải trả thêm các khoản chi phí cho ngân hàng và địa điểm bán xe như phí dịch vụ, phí chuyển đổi trả góp,… Các khoản phí này sẽ có mức khác nhau tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và cửa hàng. Dưới đây là phí chuyển đổi trả góp của một số ngân hàng:

Các khoản phí phải trả khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng
Các khoản phí phải trả khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng
Ngân hàngPhí chuyển đổi trả góp
Standard Chartered3.99% cho kỳ hạn 3 tháng
4.99% cho kỳ hạn 6 tháng
5.99% cho kỳ hạn 9 tháng
6.99% cho kỳ hạn 12 tháng
ShinhanBank3 tháng: 2,99%
6 tháng: 5,99%
9 tháng: 8,99%
12 tháng: 11,99%
Techcombank1 tháng: 1,99%
6 tháng: 3,99%
9 tháng: 4,99%
12 tháng: 4,99%
VPBank1% giao dịch
TPBank3 hoặc 6 tháng: 2,99%
9 hoặc 12 tháng: 4,99%

Những điều cần lưu ý khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng

Khi khách hàng quyết định trả góp xe máy bằng thẻ tín dụng thì cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trước khi tham gia trả góp khi mua xe, bạn nên tìm hiểu kỹ các loại phí liên quan như phí chuyển đổi trả góp hoặc lãi suất áp dụng. Tốt nhất là nên lựa chọn địa điểm bán xe là đối tác của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho bạn.
 • Xác định thời gian chi trả cũng như số tiền cần trả mỗi tháng để có kế hoạch tài chính và chi tiêu cho hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn rơi vào tình trạng nợ quá hạn hoặc làm ảnh hưởng đến các chi tiêu khác trong cuộc sống.
 • Lựa chọn kỳ hạn thanh toán phù hợp với nhu cầu tài chính cá nhân để đảm bảo việc thanh toán đúng hạn và không làm mất uy tín.

Khi mua xe trả góp qua thẻ tín dụng khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi và khuyến mãi đi kèm như giảm giá, tích điểm,… Khách hàng nên sở hữu ít nhất một loại thẻ tín dụng để quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng mà không cần phải nắm giữ nhiều tiền mặt. Thông qua bài viết trên, hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng về hình thức mua xe trả góp. Đừng quên theo dõi Fingo để xem thêm nhiều bài viết về tài chính nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời