Cách mở tài khoản Shinhan Bank online trên điện thoại
Trần Thị Hồng Duyên
15/08/2023
210 lượt xem

Cách mở tài khoản Shinhan Bank online trên điện thoại

Tương tự như các ngân hàng khác, ngân hàng Shinhan cho phép quý khách hàng tạo tài khoản ngay trên điện thoại di động một cách nhanh chóng. Ở bài viết này, Fingo sẽ hướng dẫn mở tài khoản Shinhan Bank online tại nhà dễ dàng mà không cần đến trực tiếp các chi nhánh một cách chi tiết nhất!

Lợi ích khi mở tài khoản Shinhan Bank online

Ngân hàng Shinhan gia nhập công nghệ số và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực công nghệ tài chính. Sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến bằng cách tạo tài khoản Shinhan Bank online, sẽ mang lại những lợi ích như:

 • Các giao dịch được thực hiện nhanh chóng, đơn giản 24/24.
 • Chuyển tiền trong/liên ngân hàng tức thì.
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn/nạp tiền điện thoại trong tích tắc.
 • Kiểm tra tài khoản, số dư, lịch sử giao dịch ngay trên ứng dụng điện thoại, không cần đến phòng giao dịch.
 • Liên kết với các ví điện tử để thanh toán hóa dễ dàng: Ví ZaloPay, MoMo, ShopeePay,…
 • Các dữ liệu được bảo mật tuyệt đối, với chính sách một thiết bị, yêu cầu xác thực khi đổi thiết bị.

Điều kiện để tạo tài khoản Shinhan Bank

Quý khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng Shinhan và có nhu cầu đăng ký tài khoản online, cần đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam, trong độ tuổi từ 18 trở lên, phải có đầy đủ các giấy tờ cá nhân để mở tài khoản theo yêu cầu của ngân hàng như: CCCD/CMND/Hộ chiếu còn thời hạn.
 • Nếu là người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam phải có hộ chiếu và đủ điều kiện tạm trú tối thiểu 12 tháng tại Việt Nam.
 • Có số điện thoại di động đang sử dụng.
 • Ngoài ra, để mở tài khoản ngân hàng Shinhan online, cần có thiết bị kết nối được internet như: Smartphone, máy tính,…

Cách đăng ký tài khoản Shinhan Bank online chi tiết

Để mở tài khoản Shinhan Bank bạn cần thực hiện các thao tác sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Shinhan SOL Việt Nam về điện thoại. Vào ứng dụng và chọn ngôn ngữ phù hợp để thực hiện thao tác dễ dàng nhất.
 • Bước 2: Bấm chọn “Đăng ký ngay” – Chọn “Đăng ký Tài khoản/Ngân hàng trực tuyến” tiến hành nhập thông tin như: Số điện thoại, Email, mã giới thiệu rồi yêu cầu nhận mã OTP qua SMS để xác thực.
nhan chon dang ky ngay
Bấm chọn “Đăng ký ngay”
chon dang ky tai khoan
Chọn “Đăng ký Tài khoản/Ngân hàng trực tuyến
xac thuc thiet bi
Nhập thông tin như: Số điện thoại, Email, mã giới thiệu
 • Bước 3: Nhập mã OTP được hệ thống gửi về điện thoại, chọn “tiếp theo” để xác nhận danh tính khách hàng. Lúc này, bạn tiến hành chụp các loại giấy tờ theo yêu cầu như: CMND/CCCD/Hộ Chiếu.
 • Bước 4: Sau khi chụp 2 mặt của CMND/CCCD, thông tin của bạn sẽ tự động trích xuất từ hình ảnh, bạn hãy kiểm tra lại thông tin cá nhân của mình
Mở tài khoản Shinhan Bank online cần chuẩn bị CMND/CCCD
Mở tài khoản Shinhan Bank online cần chuẩn bị CMND/CCCD
 • Bước 5: Chuyển qua xác thực khuôn mặt, bổ sung thêm thông tin địa chỉ và nghề nghiệp
nhan dien khuon mat
Tiến hành nhận diện khuôn mặt qua camera của ứng dụng
 • Bước 6: Đăng ký tài khoản và dịch vụ: Chọn mục đích mở tài khoản và tên đăng nhập
tao ten dang nhap
Tạo tên đăng nhập cho ứng dụng

Bước 7: Cam kết từ khách hàng: Đọc và xác nhận gửi “Đơn đăng ký thông tin, mở tài khoản trực tuyến và dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân

don dang ky
Đơn đăng ký thông tin, mở tài khoản Shinhan Bank online

Sau khi thực hiện xong 7 bước như trên, hệ thống sẽ thông báo qua SMS cho bạn biết “Quý khách đã đăng ký thành công,…“. Tiếp theo là tin nhắn chứa password, khách hàng đăng nhập vào ứng dụng Shinhan SOL Việt Nam đổi lại mật khẩu, tránh bị thất lạc tin nhắn. Như vậy, bạn đã đăng ký và kích hoạt Ngân hàng trực tuyến của Shinhan Bank thành công.

Những lưu ý khi mở tài khoản Shinhan Bank online

Quý khách hàng muốn đăng ký tài khoản Shinhan Bank online cần lưu ý những điều sau:

 • Yêu cầu giấy tờ và thông tin cần thiết: Chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cá nhân như CMND/CCCD, hộ chiếu, địa chỉ liên lạc và thông tin tài chính. Trong quá trình đăng ký tài khoản, các thông tin trên sẽ được yêu cầu để xác minh danh tính.
 • Khó khăn về kỹ thuật: Trong quá trình mở tài khoản online, người dùng có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật hoặc khó khăn trong quy trình lập tài khoản, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của Shinhan Bank qua số hotline 19001577 để được hỗ trợ, khắc phục lỗi kỹ thuật.
 • Đảm bảo thông tin được bảo mật: Khách hàng không được để lộ ra ngoài mã xác nhận OTP trong quá trình giao dịch. Kẻ xấu sẽ dựa vào đó để lợi dụng và hack tài khoản cá nhân của bạn.
 • Kích hoạt tài khoản: Khi nhận được SMS thông báo đăng ký thành công và SMS chứa password, bạn nên đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng để kích hoạt ngay.

Kết luận

Trong bài viết này, Fingo đã chỉ ra các lợi ích tạo tài khoản Shinhan Bank online. Đặc biệt, cách mở tài khoản Shinhan Bank online được hướng dẫn theo từng bước cụ thể. Hy vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp giúp ích cho bạn trong việc đăng ký tài khoản online tại nhà. Đừng quên theo dõi Fingo để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về tài chính nhé!

5/5 - (1 vote)

Trần Thị Hồng Duyên

Trần Thị Hồng Duyên, tốt nghiệp chuyên ngành Văn học trường Đại học Sư phạm thành phố Hồ Chí Minh và có hơn 1 năm kinh nghiệm trong mảng content. Hiện đang là nhân viên content của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

Bài viết liên quan