• Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Vietinbank đơn giản
  Trần Bình Tú

  Hướng dẫn mở sổ tiết kiệm Vietinbank đơn giản

  Sổ tiết kiệm được xem là một trong những phương pháp đầu tư dài hạn an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Hầu như tất cả các ngân hàng đều có các sản phẩm sổ tiết kiệm với mức lãi suất ưu đãi, đa dạng các loại sổ, Vietinbank cũng không ngoại lệ. Cùng Fingo tìm hiểu ngay các thông tin về sổ tiết kiệm của ngân hàng Vietinbankcách mở sổ tiết kiệm Vietinbank ngay trong bài viết sau nhé!

  Sổ tiết kiệm Vietinbank là gì? Có nên mở sổ tiết kiệm Vietinbank không?

  Sổ tiết kiệm Vietinbank là một trong những hình thức đầu tư sinh lời dành cho các khách hàng Vietinbank. Cập nhật theo xu hướng hiện đại, ngân hàng Vietinbank cung cấp đến khách hàng 2 cách mở sổ tiết kiệm là mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng và gửi tiết kiệm bằng hình thức online.

  Có nên mở sổ tiết kiệm Vietinbank không?
  Có nên mở sổ tiết kiệm Vietinbank không?

  Khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

  • Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi các gói tiết kiệm đều có bảo hiểm đầy đủ, hạn chế tối đa rủi ro khi gửi tiết kiệm.
  • Các khách hàng mở sổ tiết kiệm hình thức online sẽ nhận được mức lãi suất cao hơn so với hình thức gửi tiền tại quầy.
  • Khách hàng hoàn toàn có thể chuyển nhượng sổ tiết kiệm có kỳ hạn hoặc ủy quyền cho người khác đi rút hộ, chỉ cần chủ sổ tiết kiệm cung cấp đầy đủ các hồ sơ, thủ tục theo quy định của ngân hàng.
  • Khi mở sổ tiết kiệm tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ cầm cố sổ tiết kiệm để vay vốn tại ngân hàng.
  • Khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank, khách hàng sẽ được nhân viên ngân hàng tư vấn và đưa ra sản phẩm sổ tiết kiệm phù hợp nhất, vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện gửi tiền tại ngân hàng Vietinbank.
  • Tùy vào sản phẩm sổ tiết kiệm, khách hàng có thể nạp thêm hoặc tất toán bất cứ lúc nào khi có nhu cầu. Khách hàng có thể thực hiện ngay trên ứng dụng Vietinbank iPay hoặc đến ngân hàng để nhờ nhân viên hỗ trợ.
  • Vietinbank ra mắt đa dạng sản phẩm sổ tiết kiệm, thêm vào đó là đa dạng các kỳ hạn gửi tiết kiệm, khách hàng có thể lựa chọn gửi nhiều sản phẩm sổ tiết kiệm mà không ảnh hưởng đến lãi suất của các sổ tiết kiệm khác.

  Các sản phẩm sổ tiết kiệm Vietinbank

  Hiện nay, Vietinbank đang hỗ trợ khách hàng 6 sản phẩm gửi tiết kiệm:

  Tiết kiệm có kỳ hạn: Đây là một trong những hình thức gửi tiết kiệm được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm tại Vietinbank. Với số tiền gửi chỉ từ 100.000 đồng và kỳ hạn gửi đa dạng, bạn có thể gửi tiền mọi lúc mọi nơi cũng như tất toán toàn bộ trước hạn khi có nhu cầu.

  Tiết kiệm không kỳ hạn: Với loại hình tiết kiệm này, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm và rút ra hay nộp thêm tiền vào bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Khách hàng cũng có thể sử dụng sổ tiết kiệm này để cầm cố vay vốn tại ngân hàng. Một nhược điểm khi gửi tiết kiệm không kỳ hạn chính là lãi suất thấp hơn so với các sản phẩm khác.

  Tiết kiệm đa kỳ hạn: Đây là sản phẩm gửi tiền tiết kiệm thuận lợi, khách hàng có thể rút tiền linh hoạt tại bất cứ kỳ hạn nào trong khoản thời gian gửi tiền. Các thủ tục mở sổ tiết kiệm cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Khách hàng được phép sử dụng sổ tiết kiệm đa kỳ hạn để cầm cố, thế chấp, bảo lãnh vay vốn tại Vietinbank.

  Tiền gửi ưu đãi tỷ giá: Sản phẩm này được tư vấn phổ biến với khách hàng bán ngoại tệ tại Vietinbank. Yêu cầu chính để mở sổ tiết kiệm này là số tiền gửi tối thiểu phải bằng số tiền ngoại tệ quy đổi ra VNĐ. Khách hàng sau khi mở sổ tiết kiệm sẽ được mua ngoại tệ với tỷ giá ưu đãi so với tỷ giá niêm yết, đồng thời khoản tiền gửi tiết kiệm VNĐ cũng được hưởng ưu đãi so với lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường.

  Tiết kiệm tích lũy: Sản phẩm tiết kiệm này vô cùng phù hợp với những khách hàng có mong muốn tích lũy tiền dần theo ngày, theo tháng hay theo năm. Thay vì gửi tiền một lần, khách hàng có thể chọn gửi thêm nhiều lần mà không sợ ảnh hưởng đến lãi suất.

  Tiết kiệm trực tuyến: Với sản phẩm tiết kiệm này, bạn có thể gửi tiền tiết kiệm ngay khi ở nhà và nhận được mức lãi suất cao hơn thông thường. Mọi thao tác, thủ tục mở sổ tiết kiệm trực tuyến đều được thực hiện online ngay trên app Vietinbank iPay và hoàn toàn miễn phí. Sau khi mở sổ tiết kiệm thành công, bạn có thể theo dõi, tra cứu số dư của bạn dễ dàng trên điện thoại mà không cần phải đến quầy giao dịch ngân hàng.

  Sản phẩm Tiền tiết kiệm trực tuyến
  Sản phẩm Tiền tiết kiệm trực tuyến

  Lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank

  Sau đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm Vietinbank tại quầy được cập nhật mới nhất:

  Tháng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
  Lãi suất 3,34,15,06,36,36,36,3

  Sau đây là bảng lãi suất gửi tiết kiệm online Vietinbank được cập nhật mới nhất:

  Tháng 01 tháng 03 tháng 06 tháng 12 tháng 18 tháng 24 tháng 36 tháng
  Lãi suất 3,34,15,06,36,36,36,3

  Hướng dẫn tính lãi suất trước khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank

  Công thức tính lãi suất

  Đối với các sản phẩm gửi tiết kiệm, bạn có thể tính lãi suất theo công thức chung như sau:

  Đối với hình thức gửi tiền tiết kiệm có thời hạn bạn sẽ được nhận một mức lãi suất cao hơn so với gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Nếu rút tiền đúng kỳ hạn như đã cam kết bạn sẽ được nhận toàn bộ mức lãi suất đó. Tuy nhiên, nếu rút trước thời hạn, bạn sẽ không giữ được lãi suất ban đầu.

  Công cụ tính lãi suất

  Để hỗ trợ người dùng tính lãi suất tiết kiệm đơn giản hơn, Fingo đã cho ra mắt công cụ tính lãi tiết kiệm, bạn chỉ cần nhập số tiền gửi, thời hạn gửi và lãi suất, website của Fingo sẽ tính ra số tiền lãi thực bạn nhận được.

  Công cụ tính lãi suất của Fingo
  Công cụ tính lãi suất của Fingo

  Cách mở sổ tiết kiệm Vietinbank

  Mở sổ tiết kiệm Vietinbank tại quầy giao dịch

  Nếu bạn chọn cách mở sổ tiết kiệm truyền thống, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân như căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân và cầm theo số tiền mà bạn cần gửi tiết kiệm đến chi nhánh Vietinbank gần nhà nhất để được nhân viên tư vấn lựa chọn sản phẩm sổ tiết kiệm. Trước khi đến quầy giao dịch, bạn hãy chú ý đến giờ làm việc ngân hàng Vietinbank để tránh trường hợp phải chờ đợi quá lâu.

  Mở sổ tiết kiệm Vietinbank tại quầy giao dịch
  Mở sổ tiết kiệm Vietinbank tại quầy giao dịch

  Trường hợp, khách hàng gửi tiết kiệm có độ tuổi từ đủ 15 đến 18 tuổi thì cần phải xuất trình thêm các loại giấy tờ chứng minh khoản tiền gửi tiết kiệm đó là tài khoản của mình (ví dụ như hợp đồng lao động, giấy thừa kế,…). Hoặc nếu ba mẹ muốn gửi tiết kiệm cho con, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Fingo để hiểu rõ hơn về sản phẩm sổ tiết kiệm này.

  fingo.vn/mo-so-tiet-kiem-cho-con-vietinbank

  Mở sổ tiết kiệm Vietinbank online

  Để mở sổ tiết kiệm online Vietinbank, bạn có thể tham khảo điều kiện và chi tiết từng bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

  Các lưu ý cần biết khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank

  Hiện nay, rất nhiều khách hàng lựa chọn mở sổ tiết kiệm Vietinbank bởi các sản phẩm này có những lợi ích mà nhiều khách hàng mong muốn. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi mở sổ tiết kiệm Vietinbank, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Hãy đọc kỹ thông tin hợp đồng và thông tin trên sổ tiết kiệm.
  • Nếu mở sổ tiết kiệm Vietinbank theo hình thức truyền thống, hãy bảo quản sổ tiết kiệm thật cẩn thận và duy trì chữ ký ổn định.
  • Hãy lắng nghe tư vấn của nhân viên ngân hàng thật kỹ càng và lựa chọn gói sản phẩm tiết kiệm phù hợp với bản thân nhất.
  • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tổng đài Vietinbank để được giải đáp nhanh nhất và chính xác nhất.

  Những thắc mắc thường gặp về cách mở sổ tiết kiệm Vietinbank

  Mở sổ tiết kiệm Vietinbank cần bao nhiêu tiền?

  Khi có nhu cầu mở sổ tiết kiệm Vietinbank, bạn cần có ít nhất 100.000 đồng. Đối với các đồng ngoại tệ, mức tối thiểu là 10 USD hoặc 10 EUR.

  Có được gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Vietinbank khi đang trong kỳ hạn không?

  Đối với một số gói gửi tiết kiệm như gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm tích lũy,… bạn có thể gửi thêm tiền mọi lúc mọi nơi mà không ảnh hưởng đến lãi suất.

  Làm thế nào để mở sổ tiết kiệm online Vietinbank nhận lãi suất cao?

  Trên thực tế, mỗi một sản phẩm gửi tiết kiệm đều có một mức lãi suất khác nhau. Nếu bạn muốn mở sổ tiết kiệm Vietinbank và nhận được mức lãi suất cao nhất, hãy:

  • Lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp nhất với bản thân.
  • Lựa chọn gói tiết kiệm có kỳ hạn phù hợp với nhu cầu tài chính bản thân.
  • Tham gia vào các chương trình khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng, chương trình quà tặng, cộng % biên độ lãi suất gửi vào tháng cuối cùng của quý, năm hoặc sinh nhật,… để có thể nhận mức lãi suất tốt nhất.

  So sánh lãi suất tiết kiệm cao nhất

  Tìm lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng cao nhất cho khoản gửi tiết kiệm của bạn từ 3 tháng đến 36 tháng.

  Hi vọng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu được về các sản phẩm tiết kiệm và cách mở sổ tiết kiệm Vietinbank nhận được lãi suất cao nhất. Cùng theo dõi các bài viết mới nhất của Fingo để biết thêm nhiều tin tức tài chính mới nhất.

  1/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trần Bình Tú

  Mình là Trần Bình Tú, tốt nghiệp chuyên ngành Marketing tại Đại học Công nghệ thông tin - ĐHQG TP.HCM. Hiện đang là Content Writer tại Fingo Việt Nam. Với hơn 2 năm kinh nghiệm trong mảng content đa lĩnh vực. Mình mong với những kinh nghiệm, hiểu biết của bản thân sẽ mang lại những bài viết hữu ích đến bạn đọc.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận