Mất thẻ tín dụng VietCredit phải làm sao?

Mất thẻ tín dụng VietCredit phải làm sao?

Mất thẻ tín dụng VietCredit là một trong những rủi ro có thể gây ra hậu quả rất lớn cho chủ sở hữu. Một khi thẻ tín dụng VietCredit bị mất, thông tin và tài sản trên thẻ rất dễ bị kẻ xấu lợi dụng và đánh cắp. Vậy làm thế nào để bảo vệ thẻ của mình trong trường hợp này? Hãy cùng Fingo nắm rõ cách giải quyết ngay sau đây. 

Hướng dẫn xử lý khi bị mất thẻ tín dụng VietCredit 

Thẻ tín dụng VietCredit là dòng thẻ có thể thanh toán mà không cần mã PIN. Hơn nữa, mọi thông tin được in trên thẻ đều là các thông tin quan trọng do đó việc mất thẻ sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn với chủ sở hữu. Vậy nên một khi bị mất thẻ, hãy áp dụng các cách xử lý sau đây để bảo vệ thẻ và tài sản của bản thân. 

Khoá thẻ tín dụng VietCredit 

Khoá thẻ tín dụng VietCredit 
Khoá thẻ tín dụng VietCredit 

Việc khóa thẻ tín dụng VietCredit là cách nhanh chóng và hiệu quả nhất để bảo vệ thẻ khi bị mất. Chỉ cần khóa thẻ, mọi hoạt động trên thẻ đều sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này sẽ khiến kẻ xấu không thể nào truy cập vào thẻ của bạn và thực hiện các hành vi trái phép. 

Hiện nay, VietCredit triển khai rất nhiều cách khóa thẻ để bạn có thể áp dụng khi gặp trường hợp khẩn cấp. Chẳng hạn như bạn có thể khóa thẻ qua tổng đài, qua quầy giao dịch hoặc trên ứng dụng của VietCredit… Hiện nay, hướng dẫn chi tiết cách khóa thẻ tín dụng VietCredit đã được cập nhật trên website của Fingo, hãy truy cập để nắm rõ ràng và áp dụng theo thành công. 

Xem thêm: Cách khóa thẻ tín dụng VietCredit

Yêu cầu cấp thẻ tín dụng VietCredit mới 

Ngoài ra, khi mất thẻ, bạn còn có thể yêu cầu VietCredit cấp thẻ mới cho mình. Bởi một khi cấp thẻ mới, đơn vị tài chính sẽ hủy tình trạng hoạt động của thẻ cũ. Điều này sẽ khiến các đối tượng xấu không thể nào có thể sử dụng thẻ của bạn để đánh cắp tiền và thông tin. 

Để đăng ký mở thẻ tín dụng VietCredit mới, bạn có thể đăng ký ngay tại trang website hoặc trực tiếp đến quầy giao dịch của công ty. Sau khi đăng ký mở thẻ mới, ngân hàng sẽ gửi thẻ mới đến địa chỉ mà bạn đăng ký trong thời gian ngắn. Hoặc bạn có thể nhận tại điểm giao dịch mà bạn đã đăng ký thẻ. 

Yêu cầu cấp thẻ tín dụng VietCredit mới 
Yêu cầu cấp thẻ tín dụng VietCredit mới 

Lưu ý khi bị mất thẻ tín dụng VietCredit 

Một số lưu ý mà bạn cần nắm khi mất thẻ tín dụng VietCredit để giảm thiểu rủi ro ngoài ý muốn. 

  • Khi phát hiện mất thẻ, bạn cần thông báo ngay với VietCredit bằng cách liên hệ đến tổng đài hoặc đến trực tiếp chi nhánh của công ty để nhờ hỗ trợ. Bạn cần liên lạc sớm để tránh rủi ro gian lận và sử dụng trái phép thẻ của bạn. 
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch để xem có bất kỳ giao dịch lạ nào không. Nếu nhận thấy có bất kỳ hoạt động nghi ngờ nào trên tài khoản, bạn cần phải thông báo ngay với VietCredit để nhờ giải quyết. 
  • Yêu cầu hủy thẻ cũ và cấp lại thẻ mới ngay sau khi mất thẻ. Thẻ mới sẽ được gửi đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký. 
  • Không chia sẻ thông tin cá nhân của mình cho bất kỳ ai trừ những kênh đáng tin cậy như tổng đài của VietCredit hoặc quầy giao dịch của công ty. 
  • Thay đổi mật khẩu và mã PIN của bạn sau khi mất thẻ để đảm bảo an toàn, ngăn chặn các hành vi trái phép trên tài khoản của bạn. 
  • Bạn cần theo dõi tài khoản thẻ thường xuyên để đảm bảo rằng không có giao dịch trái phép nào được phê duyệt trước khi bạn khóa thẻ thành công bảo vệ tài khoản.
Lưu ý khi bị mất thẻ tín dụng VietCredit 
Lưu ý khi bị mất thẻ tín dụng VietCredit 

Câu hỏi thường gặp

Khoá thẻ có mất phí không? 

Khi mất thẻ tín dụng VietCredit, bạn nên thực hiện khóa thẻ ngay lập tức để bảo vệ tài khoản của mình. Hiện nay, mọi cách khóa thẻ VietCredit đều hoàn toàn miễn phí, bạn có thể áp dụng bất kỳ phương pháp nào mà mình cảm thấy thuận tiện và nhanh chóng nhất. 

Cấp lại thẻ mới có tốn phí không? 

Khi bạn yêu cầu VietCredit cấp lại thẻ tín dụng mới cho mình, bạn sẽ phải tốn một khoản phí cho giao dịch này. Mức phí cấp lại thẻ tín dụng VietCredit mới nhất hiện nay là 110.000 VNĐ/thẻ. Tuy nhiên, với các đối tượng khách hàng là sinh viên, cá nhân cung cấp chứng từ thu nhập hoặc nhân viên đang công tác tại đơn vị hành chính nhà nước thì sẽ được miễn phí khi yêu cầu cấp lại thẻ. 

Cần chuẩn bị những hồ sơ gì để yêu cầu cấp lại thẻ? 

Hồ sơ yêu cầu cấp lại thẻ tín dụng VietCredit rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ cũng gần giống như khi bạn đăng ký mở thẻ cũ. Hồ sơ sẽ gồm có các giấy tờ như sau: 
CMMD/CCCD. 

– Chứng từ chứng minh tài chính, thu nhập. 

– Chứng từ chứng minh đơn vị công tác.

– Giấy đề nghị cấp lại thẻ theo mẫu của VietCredit. 

– Chứng từ khác theo yêu cầu của VietCredit trong từng thời kỳ.

Việc mất thẻ tín dụng VietCredit sẽ kéo theo nhiều rủi ro không mong muốn cho chủ thẻ. Vì thế, hy vọng sau bài viết này, bạn có thể nắm rõ cách xử lý để bảo vệ quyền lợi của mình khi bị mất thẻ tín dụng. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc mất thẻ tín dụng VietCredit hãy liên hệ ngay đến tổng đài đơn vị theo số 1900 6515 để được giải đáp sớm nhất. 

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Trả lời

Bình luận