Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance cập nhật mới nhất 
Mai Thị Hà Uyên

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance cập nhật mới nhất 

Khi muốn mở thẻ tín dụng Shinhan Finance, lãi suất là thông tin quan trọng bạn cần nắm rõ bởi nó ảnh hưởng đến tổng chi phí bạn phải trả trong quá trình sử dụng thẻ. Vậy, lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance hiện nay bao nhiêu? Hãy cùng Fingo tìm lời giải đáp ngay trong bài viết sau đây. 

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance là gì?  

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance là khoản tiền bạn cần phải trả cho công ty tài chính khi sử dụng thẻ tín dụng được phát hành bởi đơn vị để mua sắm, chi tiêu hoặc rút tiền mặt. Hiện nay, mọi khách hàng đều sẽ được miễn lãi suất sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Finance trong 45 ngày đầu với tất cả các giao dịch. 

Trong khoảng thời gian được miễn lãi, các khách hàng nên thanh toán dư nợ thẻ đầy đủ và đúng hạn. Sau thời gian này, nếu bạn thanh toán chậm hoặc không thanh toán dư nợ, bạn sẽ phải trả thêm phí trả chậm theo quy định ngân hàng. 

Hiện nay lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance có 4 loại là lãi suất thanh toán, lãi suất rút tiền mặt, lãi suất trả góp và lãi suất quá hạn. 

Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance là gì?
Lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance là gì?

Cập nhật lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance 

Nếu bạn muốn nắm rõ mức lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance hiện nay là bao nhiêu để có thể đưa ra quyết định mở thẻ phù hợp, hãy tham khảo nội dung chi tiết sau đây: 

Lãi suất thanh toán

Lãi suất thanh toán là mức lãi được tính khi bạn không thanh toán dư nợ thẻ trong thời gian miễn lãi. Mức lãi suất này là mức lãi suất cố định và được tính cho toàn bộ giao dịch trong kỳ sao kê.

Hiện nay, mức lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance thanh toán đang ở mức 3.33%/tháng. Tuy nhiên, mức lãi này có thể thay đổi tùy theo chính sách của Shinhan Finance có thể thay đổi theo từng thời kỳ. Vì thế, để đảm bảo, bạn nên liên hệ với đơn vị trước khi mở thẻ để có quyết định chính xác nhất. 

Lãi suất rút tiền mặt 

Khi thực hiện rút tiền mặt với thẻ tín dụng Shinhan Finance, bạn cũng sẽ phải trả lãi cho ngân hàng. Mức lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance rút tiền mặt hiện nay cũng đang là 3.33%/tháng, bằng với mức lãi thanh toán. 

Ngoài lãi suất, bạn sẽ phải trả thêm phí khi rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng Shinhan Finance. Mức phí rút tiền mặt cụ thể như sau: 

 • Rút tiền mặt tại Việt Nam: 1%/số tiền giao dịch. 
 • Rút tiền mặt tại nước ngoài: 4%/số tiền giao dịch. 

Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng Shinhan Finance sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí, vì thế, bạn nên hạn chế sử dụng dịch vụ này.

Lãi suất rút tiền mặt 
Lãi suất rút tiền mặt 

Lãi suất quá hạn  

Bạn sẽ phải trả lãi suất quá hạn khi không thanh toán dư nợ tối thiểu hoặc dư nợ thẻ vào ngày đáo hạn. Mức lãi suất này sẽ thường cao hơn so với mức lãi thông thường nên bạn sẽ phải chịu mức phí cao hơn so với dự kiến. Hiện nay, mức lãi quá hạn thẻ tín dụng Shinhan Finance là 5%/tháng.

Ngoài lãi suất, bạn sẽ phải đóng thêm phí khi thanh toán nợ quá hạn. Mức phí chậm thanh toán hiện nay là 4% dư nợ tối thiểu (Tối thiểu 150.000 VNĐ).

Lãi suất trả góp  

Với thẻ tín dụng Shinhan Finance, bạn có thể thoải mái chi tiêu đáp ứng nhu cầu tài chính và thực hiện trả góp nợ để giảm bớt áp lực. Tuy nhiên, Shinhan Finance vẫn sẽ tính lãi suất khi bạn trả góp qua thẻ tín dụng. 

Hiện nay, Shinhan Finance cho phép khách hàng mua sắm bằng thẻ tín dụng tại các đơn vị liên kết với mức lãi suất 0%. Hãy nhân cơ hội này để sở hữu các sản phẩm mình mong muốn với mức phí cực tiết kiệm. 

Lãi suất trả góp  
Lãi suất trả góp  

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance 

Để có thể tính chính xác lãi suất mình phải trả khi sử dụng thẻ tín dụng Shinhan Finance, hãy cập nhật các cách tính lãi sau đây: 

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng khi thanh toán dư nợ tối thiểu 

Khi đến hạn thanh toán, nếu bạn thanh toán dư nợ tối thiểu, bạn sẽ không bị tính lãi quá hạn và mức phạt trả chậm ngoài ý muốn. Tuy nhiên, việc thanh toán dư nợ tối thiểu vẫn sẽ khiến bạn bị tính lãi thanh toán theo quy định của đơn vị tài chính. 

Để tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance khi thanh toán dư nợ tối thiểu, bạn áp dụng công thức sau: 

Số tiền lãi = (Dư nợ * số ngày vay * lãi suất tính lãi(năm))/365

Ví dụ minh hoạ 

Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng the First của Shinhan Bank với kỳ hạn thanh toán từ 1/4 – 30/4, ngày đến hạn thanh toán là 15/5, lãi suất 39.96%/năm, mức thanh toán tối thiểu là 5%. 

Trong tháng 4, bạn dùng thẻ để thực hiện các giao dịch như sau: 

 • Vào ngày Ngày 4/4, bạn thanh toán hóa đơn điện là 6.000.000 VNĐ, dư nợ 1 là 6.000.000 VNĐ
 • Ngày 16/4, bạn chi tiêu mua sắm thêm với mức tiền 4.000.000 VNĐ, dư nợ 2 là 10.000.000 VNĐ

Từ ngày 17/4 đến ngày 30/4 bạn không thực hiện bất kỳ giao dịch nào nữa, nghĩa là dư nợ bạn là 10.000.000 VNĐ. 

Đến ngày 15/5 bạn thanh toán 5% tổng dư nợ cho đơn vị là 500.000 VNĐ. Mức lãi bạn phải trả như sau: 

 • Tiền lãi 1 (Từ ngày 4/4 đến 15/4) = (6.000.000 *39.96%*12)/365 = 78.825 VNĐ. 
 • Tiền lãi 2 (Từ ngày 16/4 đến 15/5) = (10.000.000* *39.96%*30)/365) = 382.438 VNĐ.
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance
Cách tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance

Cách tính lãi suất rút tiền mặt 

Với các giao dịch rút tiền mặt, bạn sẽ bị tính lãi suất rút ngay sau khi giao dịch thành công. 

Hiện nay, công thức tính lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance với giao dịch rút tiền mặt như sau: 

Tiền lãi = Số tiền rút * (Lãi suất/365) * số ngày rút. 

Ví dụ minh họa: 

Nếu bạn dùng thẻ The First Shinhan Finance để rút 3.000.000 tiền mặt trong tài khoản vào ngày 10/4, mức lãi rút tiền là 3.33%/tháng (tương đương với 39.96%/năm). Phí rút tiền là 1%. Vào ngày 10/5 bạn thực hiện thanh toán cho ngân hàng. Lúc này số tiền bạn cần đóng cho ngân hàng là:

 • Mức tiền lãi đóng: 3.000.000 * 39.95%/365 * 30 ngày = 98.531 VNĐ. 
 • Phí rút tiền mặt thẻ: 3.000.000 * 1% = 30.000 VNĐ. 

Vậy số tiền bạn cần phải trả khi rút tiền mặt là: 3.000.000 + 98.531 + 30.000 = 3.128.531 VNĐ. 

Phương thức thanh toán thẻ tín dụng Shinhan Finance để tránh lãi cao

Để tránh lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance cao khi sử dụng, bạn cần nắm rõ các phương thức phòng tránh sau: 

 • Thanh toán trước ngày đáo hạn: Nếu bạn đầy đủ dư nợ trước ngày đáo hạn được ghi trên sao kê, bạn sẽ không chỉ tránh được việc trả mức lãi suất quá hạn siêu cao mà còn tránh được các khoản phí phạt phát sinh ngoài ý muốn, tiết kiệm chi phí. 
 • Thanh toán tối thiểu trước khi đáo hạn: Nếu không đủ khả năng thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ, hãy cố gắng thanh toán mức dư nợ tối thiểu được quy định bởi đơn vị để tránh bị phạt phí. 
 • Sử dụng chương trình trả góp: Bạn có thể tham gia chuyển đổi trả góp với 0% lãi suất. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giảm bớt áp lực khi thanh toán nợ. 
Phương thức thanh toán thẻ tín dụng Shinhan Finance để tránh lãi cao
Phương thức thanh toán thẻ tín dụng Shinhan Finance để tránh lãi cao

Kết luận  

Trên đây là mọi thông tin chi tiết về lãi suất thẻ tín dụng Shinhan Finance. Hy vọng bạn sẽ nắm rõ để tính toán, cân nhắc và đưa ra quyết định đúng đắn trong việc mở thẻ tín dụng để sử dụng. Đừng quên liên hệ đến đơn vị khi cần trợ giúp, đội ngũ nhân viên sẽ cố gắng hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất. 

Đánh giá bài viết
Thông tin này có hữu ích với bạn không?
Avatar of Mai Thị Hà Uyên

Mai Thị Hà Uyên

Tôi là Mai Thị Hà Uyên, tốt nghiệp từ Đại học Sư Phạm Đà Nẵng và có nhiều kinh nghiệm làm việc tại nhiều tổ chức tài chính và ngân hàng uy tín.

Chi tiết

Trả lời

Bình luận