• Trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Cách mua trả góp qua thẻ tín dụng

  Lê Văn Thiết

  Không còn xa lạ gì đối với các khách hàng hay đi mua hàng tại các cửa hàng xe máy, điện máy, thế giới di động,… khi bạn chọn hình thức mua trả góp thì sẽ có nhân viên tư vấn trả trả góp qua thẻ tín dụng với 0% lãi suất.

  Vậy mua trả góp qua thẻ tín dụng là gì? Cách đăng ký trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu ngay nhé!

  Mua trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

  Khi mua một món hàng có giá trị quá cao và bạn không đủ tài chính để có thể thanh toán hết một lần thì hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng chính là giải pháp tốt nhất để bạn lựa chọn khi đó.

  Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà tất cả số tiền trả trước, tiền góp hàng tháng hay tiền lãi suất,… đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng, khách hàng không cần phải ra cửa hàng đóng tiền trực tiếp. Đồng thời, hình thức thanh toán này cũng chia nhỏ các khoản thanh toán ra bằng nhau theo số lượng tháng mà bạn mong muốn.

  Như 3, 6, 12 hay thậm chí là 24 tháng, từ đó bạn có thể sắp xếp được số tiền và thời gian cần để thanh toán cho trả góp.Và bạn sẽ thanh toán các khoản và này theo phương thức và thời hạn thông thường của thẻ tín dụng. Mọi thông tin về khoản tiền trả góp và thời hạn trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng gửi qua email khách hàng.

  Hiện nay, nhiều ngân hàng hợp tác với các cửa hàng để đưa ra những chương trình mua sắm trả góp chỉ 0% lãi suất hoặc lãi suất cực kỳ thấp nhằm hỗ trợ khách hàng trong chi tiêu mua sắm.

  Một ví dụ để bạn hiểu rõ hơn việc mua trả góp qua thẻ tín dụng:

  Bạn mua một chiếc tivi trị giá 22 triệu đồng, trả trước 10 triệu và trả góp trong vòng 12 tháng. Bạn sẽ phải thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền 22 triệu đồng như các giao dịch bình thường ngay lúc mua hàng. Ở tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản đầu tiền bạn cần trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch như sau: số tiền trả trước (10 triệu đồng) và khoản trả góp tháng thứ nhất (1 triệu đồng), tổng là 11 triệu đồng. 11 tháng tiếp theo thì khách hàng chỉ phải trả một triệu đồng cho một tháng.

  Hạn mức tín dụng khả dụng của khách hàng sau khi mua các mặt hàng trả góp thường được khôi phục theo từng tháng và sẽ được tính theo công thức sau:

  Hạn mức khả dụng tháng N = Hạn mức thẻ tín dụng – Giá trị món hàng trả góp + Số tiền trả góp x N

  mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng
  Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

  Lợi ích khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

  Khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, bạn có thể mua sắm online thoải mái và lựa chọn thanh toán linh hoạt với nhiều chương trình ưu đãi mua hàng trả góp dành cho chủ thẻ tín dụng.

  • Mua sắm trả góp với lãi suất thấp từ 0 – 0.5% chính là cách hút khách hàng nhất khi lựa chọn sử dụng thẻ tín dụng.
  • Khách hàng không cần phải làm thủ tục hay giấy tờ rườm rà.
  • Khách hàng có thể lựa chọn trả góp theo số tháng tùy thích: 3, 6, 9, 12, hay 24 tháng.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua sắm trả góp, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như giảm giá, tích điểm,…
  • Khách hàng không mất phí đăng ký hay chấm dứt thời hạn,…
  • Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê các giao dịch phát sinh, từ đây bạn có thể theo dõi và quản lý được chi tiêu của bản thân một cách hợp lý hơn.

  Một lưu ý nhỏ ở đây, nếu đến hạn thanh toán mà bạn vẫn không trả nợ cho ngân hàng thì sẽ phát sinh phí chậm trả kèm theo lãi suất. Bạn có thể xem cách tính phí chậm trả và mức lãi suất của từng ngân hàng tại đây.

  Điều kiện để mua trả góp qua thẻ tín dụng

  • Thẻ phải trong thời hạn sử dụng.
  • Số dư thẻ phải đủ để thanh toán hàng tháng theo chu kỳ đã chọn.
  • Thẻ phải đăng ký thanh toán trực tuyến với Ngân hàng.
  • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ).
  • Nếu hệ thống thanh toán lỗi, bạn hãy thử thanh toán lại một lần nữa sau 5 phút. Nếu cần trợ giúp thì hãy liên hệ các số hotline của ngân hàng bạn đang sử dụng.

  Cách đăng ký trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng

  Để mua vay trả góp qua thẻ tín dụng, bạn thực hiện lần lượt 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Bạn hãy đến các điểm mua sắm trong khu vực có mặt hàng bạn cần hoặc truy cập website, ứng dụng của các nhãn hàng có liên kết chương trình vay trả góp dành cho chủ thẻ.
  • Bước 2: Thực hiện việc thanh toán theo yêu cầu của nhãn hàng hoặc hệ thống.
  • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin chủ thẻ tín dụng nếu thanh toán online, hoặc điền thông tin chủ thẻ vào giấy đăng ký sử dụng tính năng trả góp bằng thẻ tín dụng.
  • Bước 4: Hoàn tất việc thực hiện giao dịch. Và ngân hàng sẽ tự động thông báo số tiền phải trả từng kỳ trong sao kê tín dụng hàng tháng của bạn.
  Đăng ký trả góp bằng thẻ tín dụng

  Những lưu ý bạn cần biết khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

  Với những lợi ích kể trên thì việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng mang lại cho khách hàng rất nhiều lợi ích. Thế nhưng, bạn cần phải chú ý một vài vấn đề sau để tránh mất thời gian và không gặp những rủi ro trong quá trình trả góp.

  • Tìm hiểu thật kỹ càng về chương trình trả góp, các thông tin cần thiết như lãi suất, kỳ hạn, phí chuyển đổi,… Khi bạn nắm rõ các thông tin trên, bạn sẽ có những lợi thế khi lựa chọn được chương trình trả góp có lợi nhất cho bản thân.
  • Trước khi đăng ký trả góp, bạn cần kiểm tra hạn mức tín dụng của thẻ để đảm bảo rằng số tiền bạn phải trả sẽ nhỏ hơn hạn mức.
  • Nên thanh toán đầy đủ dư nợ khi đến hạn. Nếu bạn thanh toán chậm trễ hơn so với ngày quy định thì sẽ phát sinh các loại phí và lãi suất.

  Việc mở thẻ tín dụng trả góp hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của các khách hàng khi muốn sở hữu các sản phẩm yêu thích nhưng lại chưa có đủ năng lực tài chính để chi trả một lần. Với sự linh hoạt trong thời gian vay trả góp, thủ tục đơn giản không đòi hỏi quá nhiều thời gian cùng điều kiện tham gia trả góp dễ dàng, thì đây quả thực là sản phẩm lý tưởng dành cho bạn.

  5/5 - (1 bình chọn)
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Lê Văn Thiết

  Lê Văn Thiết, tốt nghiệp Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh và có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty tài chính và ngân hàng ở Việt Nam. Hiện tại tôi đang là CEO và Founder của Fingo Việt Nam - Website so sánh sản phẩm tài chính trực tuyến uy tín tại Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Back to top