• Kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở đâu? Cách kiểm tra
  Huỳnh Bảo Trâm

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở đâu? Cách kiểm tra

  Số tài khoản ngân hàng Vietcombank thường là một dãy số dài và khá khó nhớ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank theo nhiều cách khác nhau và đơn giản. Trong trường hợp bạn quên số tài khoản ngân hàng Vietcombank phải làm sao? Đừng lo, Fingo sẽ hướng dẫn bạn các cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank ở bài viết sau, cùng tìm hiểu nhé!

  Số tài khoản ngân hàng Vietcombank là gì?

  Khi đăng ký sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank, mỗi khách hàng sẽ có một dãy 13 chữ số riêng biệt và không giống nhau. Khách hàng sẽ có thể có một hoặc nhiều tài khoản Vietcombank, mỗi tài khoản sẽ tương ứng với một số tài khoản khác nhau. Số tài khoản được dùng để thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán hoá đơn online, nạp tiền điện thoại, mở sổ tiết kiệm,…

  Phân biệt số tài khoản và số thẻ Vietcombank

  Yếu tốSố thẻ VietcombankSố tài khoản Vietcombank
  Định nghĩaSố thẻ được in duy nhất trên mặt thẻ ATM.Được cấp cùng lúc bạn mở tài khoản, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn, phong bì chứa thẻ ATM, VCB Digibank, biên lai giao dịch hoặc gửi mail cho bạn.
  Cấu trúc16 – 19 ký tự được Vietcombank thiết lập riêng cho mỗi khách hàng10 – 13 số được thiết lập riêng cho mỗi khách hàng.
  Chức năngQuản lý thông tin thẻ, chuyển khoản, thanh toán hoá đơn, nhận tiền, liên kết ví điện tử.Quản lý thông tin, thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, thanh toán hoá đơn, mở tiết kiệm, tra soát, nhận tiền,….
  Thông tin xem ở đâu?Xem trên thẻ, tại quầy giao dịch.Xem tại quầy giao dịch, VCB DigibankSMS Banking Vietcombank và cây ATM Vietcombank.
  Bảo mậtDãy số thể hiện ngày hết hạn và mã bảo mật CVV.Không có thông tin.
  Phân biệt số thẻ Vietcombank và số tài khoản Vietcombank.

  Số tài khoản Vietcombank được ghi ở đâu?

  Bạn cần phân biệt giữa số thẻsố tài khoản Vietcombank để tránh nhầm lẫn. Khi khách hàng đăng ký và nhận thẻ thì ngân hàng sẽ gửi kèm một phong bì, trong đó gồm số tài khoản và mã PIN của ATM. Ngoài ra bạn còn có thể thấy số tài khoản ở biên lai khi thực hiện giao dịch tại cây ATM, trên SMS ngân hàng Vietcombank hoặc trên ứng dụng trực tuyến VCB Digibank của ngân hàng.

  Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank

  Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại

  Bạn có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản Vietcombank trên điện thoại qua ứng dụng VCB Digibank bằng cách đăng nhập VCB Digibank, màn hình sẽ hiển thị tên và số tài khoản của bạn.

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank
  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB Digibank.

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài chăm sóc khách hàng

  Tổng đài Vietcombank hoạt động 24/7 chuyên giải đáp các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. Khi muốn kiểm tra số tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể liên hệ tổng đài và làm theo những bước sau:

  • Bước 1: Gọi đến số tổng đài 1900545413.
  • Bước 2: Chọn phím 1 để lựa chọn ngôn ngữ tiếng Việt, tiếp theo giữ phím # để gặp tổng đài viên.
  • Bước 3: Cung cấp những thông tin tổng đài viên yêu cầu như: họ tên, ngày tháng năm sinh, CCCD/CMND, số điện thoạisố tài khoản.
  • Bước 4: Yêu cầu tổng đài viên kiểm tra số tài khoản Vietcombank.
  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài.
  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua tổng đài.

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua VCB SMS Banking

  Để kiểm tra số tài khoản của Vietcombank qua VCB SMS Banking, bạn thực hiện theo cú pháp tra cứu như sau:

  Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại cây ATM

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ATM.
  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank qua ATM.

  Kiểm tra số tài khoản của Vietcombank tại ATM theo các bước sau:

  Bước 1: Khách hàng đến các cây ATM Vietcombank gần nhất sau đó cho thẻ ATM Vietcombank vào khe của máy ATM và chọn ngôn ngữ thích hợp.

  Bước 2: Nhập mã PIN và chọn “Kiểm tra số tài khoản Vietcombank“. Màn hình sẽ hiện số dư tài khoản của khách hàng.

  Cách kiểm tra số tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

  Bạn cần đến phòng giao dịch của ngân hàng gần nhất để kiểm tra số tài khoản Vietcombank. Tuy nhiên việc này sẽ tốn nhiều thời gian hơn những cách khác, bạn có thể thực hiện kèm một số giao dịch khác. Để tra số tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Bạn mang theo CCCD/CMND đến chi nhánh Vietcombank gần nhất.
  • Bước 2: Yêu cầu tra số tài khoản Vietcombank.
  • Bước 3: Đợi giao dịch viên kiểm tra và cung cấp số tài khoản cho bạn.

  Kiểm tra số tài khoản Vietcombank có tốn phí không?

  Đối với hình thức kiểm tra trên điện thoại, tại cây ATM và quầy giao dịch thì sẽ không tốn phí. Nếu bạn tra số tài khoản qua tổng đài hoặc SMS thì sẽ bị tính theo cước phí của nhà mạng mà bạn đang dùng.

  Kết luận

  Số tài khoản Vietcombank khác với số thẻ ATM Vietcombank, để tránh nhầm lẫn và gián đoạn khi thực hiện các giao dịch. Nếu bạn quên số tài khoản Vietcombank thì có thể kiểm tra số tài khoản Vietcombank với nhiều cách khác nhau.

  Vừa rồi là bài hướng dẫn chi tiết các cách giúp bạn check số tài khoản Vietcombank của mình, hy vọng có thể giúp bạn tra số thành công. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, đừng quên theo dõi Fingo để đọc thêm nhiều bài viết về kiến thức tài chính hữu ích khác nhé!

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Huỳnh Bảo Trâm

  Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là Content Marketing Excutive tại Fingo Việt Nam.

  Chi tiết

  Trả lời

  Bình luận