Cách kiểm tra số tài khoản ACB khi quên đơn giản, nhanh chóng
Phạm Hoàng Thảo Vy

Cách kiểm tra số tài khoản ACB khi quên đơn giản, nhanh chóng

Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ACB, số tài khoản ngân hàng sẽ không được in trên thẻ. Vậy nên trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ quên số tài khoản.

Vậy quên số tài khoản ACB phải làm sao? Có bao nhiêu cách kiểm tra số tài khoản ACB? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Số tài khoản ACB có mấy số?

Ngân hàng ACB là một trong những ngân hàng sở hữu số tài khoản ngắn nhất hiện nay. Đối với những khách hàng mới, số tài khoản ngân hàng ACB sẽ gồm 8 chữ số. Dãy số này được ngân hàng cấp tự động không thông qua hệ thống tạo số tài khoản.

Mỗi khách hàng sẽ có một dãy số tài khoản khác nhau và được sử dụng trong nhiều giao dịch khác nhau. Thông thường, sau khi đăng ký số tài khoản ngân hàng được ghi tại:

 • Hệ thống khách hàng ACB.
 • Phong bì gửi thẻ ATM.
 • Trong biên lai, hóa đơn chuyển/ nhận tiền, bản sao kê…
 • Trong mục tin nhắn SMS của ngân hàng ACB.
Số tài khoản ACB có mấy số?
Số tài khoản ACB có mấy số?

Quên số tài khoản ngân hàng ACB phải làm sao?

Sau khi mở tài khoản ngân hàng, có nhiều trường hợp khách hàng bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ, dẫn tới chuyển khoản thất bại. Số thẻ là dãy số được ngân hàng in trực tiếp trên thẻ ATM, còn số tài khoản thì không. Trong tình huống khách hàng quên số tài khoản ngân hàng thì có thể lấy lại bằng nhiều cách khác nhau và hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là một số cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB mà bạn có thể tham khảo.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua app

ACB ONE là ứng dụng giúp khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính online như chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể kiểm tra số tài khoản ngân hàng của mình. Các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ACB ONE và tiến hành đăng nhập.
 • Bước 2: Tại màn hình chính, bạn chọn vào mục “Tài khoản“.
Chọn mục tài khoản
Chọn mục tài khoản
 • Bước 3: Ở đây sẽ hiển thị số tài khoản và số dư trong tài khoản của bạn.
Số tài khoản của bạn hiển thị tại đây
Số tài khoản của bạn hiển thị tại đây

Kiểm tra số tài khoản ACB qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking ACB, thì hoàn toàn có thể kiểm tra số tài khoản ACB qua dịch vụ này. Bạn có thể thao tác qua các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Truy cập và website chính thức của ACB: https://online.acb.com.vn/.
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tên đăng nhập và mật khẩu của bạn.
 • Bước 3: Ở mục “Thông tin tài khoản“, số tài khoản ACB được hiển thị tại đây.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua cây ATM

Với hình thức kiểm tra số tài khoản ACB qua cây ATM, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu thông tin số tài khoản của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo theo các bước sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe theo hướng mũi tên.
 • Bước 2: Nhập mã PIN để đăng nhập.
 • Bước 3: Tại màn hình chính, chọn mục “Vấn tin số dư” và nhấn Enter.
 • Bước 4: Ở đây, sẽ hiển thị số tài khoảnsố dư của mình, bạn kiểm tra sau đó chọn In biên lai để kết thúc giao dịch.
Kiểm tra số tài khoản ACB qua cây ATM
Kiểm tra số tài khoản ACB qua cây ATM

Kiểm tra số tài khoản ACB qua SMS Banking

Đối với khách hàng đã đăng ký dịch vụ SMS Banking ACB, thì có thể thực hiện kiểm tra số tài khoản ở mục tin nhắn SMS của ngân hàng ACB. Bạn kiểm tra dãy số gồm 8 chữ số trong mục SMS, đó chính là số tài khoản ngân hàng ACB.

Nếu bạn có yêu cầu kiểm tra số tài khoản ACB có thể soạn tin nhắn SMS theo cú pháp: ACB SD [mã truy cập] gửi 997.

Trong đó: [mã truy cập] là mã số truy cập mà ngân hàng ACB cung cấp cho bạn khi đăng kí dịch vụ SMS Banking.

Kiểm tra số tài khoản ACB qua tổng đài

Ngoài ra, khách hàng có thể liên hệ đến tổng đài 24/7 của ngân hàng ACB qua số hotline 1900 545486. Khách hàng cần làm theo hướng dẫn để được hỗ trợ trực tiếp từ nhân viên tổng đài của ACB.

Với hình thức này, khách hàng có thể sẽ phải cung cấp khá nhiều thông tin cá nhân, các loại giấy tờ tùy thân nhằm đảm bảo an toàn. Sau khi cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra số tài khoản của mình. Trong trường hợp số tổng đài bị quá tải, bạn có thể liên hệ trực tiếp vào số điện thoại của ACB 028 38 247 247.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại quầy giao dịch

Nếu bạn không thể thao tác các cách kiểm tra số tài khoản ACB, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh ACB gần nhất để được hướng dẫn trực tiếp. Khi đó, bạn chỉ cần cung cấp một số loại giấy tờ tùy thân như CMND/ CCCD cho nhân viên rồi sau đó yêu cầu hỗ trợ kiểm tra số tài khoản ACB.

Kiểm tra số tài khoản ACB tại quầy giao dịch
Kiểm tra số tài khoản ACB tại quầy giao dịch

Kiểm tra số tài khoản ACB có mất phí không?

Khi khách hàng tra cứu số tài khoản ACB sẽ thắc mắc rằng thao tác này có mất phí không? Ngân hàng ACB sẽ không thu bất cứ chi phí nào của khách hàng khi thực hiện kiểm tra số tài khoản qua hình thức online hay trực tiếp.

Phí Internet Banking ACBMiễn phí
Kiểm tra qua ứng dụng Mobile BankingMiễn phí
Liên hệ tổng đài 24/7 của ACBMiễn phí
Kiểm tra số tài khoản tại quầy giao dịch ACBMiễn phí

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Fingo về cách kiểm tra số tài khoản ACB hoàn toàn miễn phí. Chỉ với các thao tác vô cùng đơn giản, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình khi quên. Đừng quên theo dõi thêm những bài viết của Fingo để bỏ túi cho mình những kiến thức tài chính hữu ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Phạm Hoàng Thảo Vy

Phạm Hoàng Thảo Vy có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty khác nhau, tôi thật sự rất yêu thích và có đam mê với Marketing không chỉ về sự phát triển của ngành mà còn bởi tính sáng tạo không ngừng, hiện tại tôi đang là nhân viên content tại công ty tài chính Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan