Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại
Huỳnh Bảo Trâm
15/08/2023
736 lượt xem

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank thường xuyên giúp khách hàng có thể quản lý được tài chính, biết được số tiền chuyển vào và gửi đi, tránh được việc sai sót trong chi tiêu. Có khá nhiều cách để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank, khách hàng có thể dựa vào những cách phù hợp với mình được Fingo đề cập bên dưới nhé!

Số dư tài khoản Vietcombank là gì?

Số dư tài khoản Vietcombank là số tiền hiện có trong tài khoản ngân hàng đang sử dụng. Khách hàng có thể sử dụng số tiền này để chuyển tiền, nạp tiền điện thoại, rút tiền và thanh toán mua sắm.

Kiểm tra số dư tài khoản thường xuyên mang lại thói quen tốt, việc kiểm tra số dư có thể giúp khách hàng điều chỉnh được chi tiêu, kiểm soát được số tiền mà mình tiêu, tránh được việc chi tiêu quá mức. Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể phát hiện các khoản phí bất thường hoặc sai sót trong việc chuyển tiền. Khách hàng còn có thể quản lý được mức chi và thu của mình tốt hơn bằng cách lên kế hoạch hợp lý.

Cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank

Khách hàng có thể tham khảo một số cách kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng Vietcombank sau để tìm được cách phù hợp với nhu cầu của mình.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại bằng VCB Digibank

Khách hàng dễ dàng kiểm tra được số dư tài khoản của mình online tại nhà thông qua ứng dụng ngân hàng số VCB Digibank chỉ với vài bước đơn giản.

Bước 1: Đăng nhập vào app VCB Digibank. Khách hàng có thể xem ngay số dư trực tiếp trên màn hình hiển thị.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank VCB Digibank bước 1
Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank trên điện thoại.

Bước 2: Khách hàng chọn “Danh sách tài khoản và thẻ” để kiểm tra số dư kĩ hơn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank VCB Digibank bước 2
Khách hàng chọn “Danh sách tài khoản và thẻ“.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking

Để kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng SMS Banking, khách hàng chỉ cần soạn tin theo cú pháp sau:

  • Kiểm tra số dư mặc định bằng cách soạn VCB SD gửi đến 6167, phí dịch vụ là 1.000 VNĐ/tin nhắn.
Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank SMS 1
Kiểm tra số dư mặc định.
  • Kiểm tra số dư tài khoản tuỳ chọn bằng cách soạn VCB SD [số tài khoản] gửi 6167.
Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank SMS 2
Kiểm tra số dư tài khoản tuỳ chọn.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank qua tổng đài Vietcombank

Khách hàng có thể gọi đến tổng đài Vietcombank yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản của mình. Vietcombank sẽ không thu phí nhưng phí sẽ được tính theo nhà mạng mà khách hàng sử dụng.

Khách hàng gọi đến tổng đài và thực hiện các bước theo yêu cầu như sau:

Bước 1: Khách hàng gọi đến tổng đài Vietcombank theo số hotline 1900 545 413.

Bước 2: Khách hàng sẽ nhận được hướng dẫn chọn các phím để lựa chọn ngôn ngữ. Nhấn phím 1 để chọn ngôn ngữ là tiếng việt và nhấn phím 2 để chọn ngôn ngữ tiếng anh.

Bước 3:  Tổng đài sẽ liệt kê một số phím để khách hàng lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu. Khách hàng nhấn phím 4 để “Truy vấn thông tin thẻ”.

Trong trường hợp khách hàng muốn gặp trực tiếp tổng đài viên có thể nhấn giữ phím # để được hỗ trợ.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng máy ATM

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng ATM theo các bước sau:

Bước 1: Khách hàng đến các cây ATM Vietcombank gần nhất sau đó cho thẻ ATM Vietcombank vào khe của máy ATM và chọn ngôn ngữ thích hợp.

Bước 2: Nhập mã PIN và chọn “Tra cứu số dư tài khoản“. Màn hình sẽ hiện số dư tài khoản của khách hàng.

Cách đăng ký dịch vụ SMS Banking Vietcombank qua ATM
Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank bằng máy ATM.

Kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank tại quầy giao dịch

Khách hàng có thể đến trực tiếp quầy giao dịch chi nhánh Vietcombank gần nhất để yêu cầu kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank. Tuy nhiên, cách này có vẻ khá mất thời gian chỉ để kiểm tra số dư, khách hàng có thể đến để thực hiện thêm một số giao dịch khác đi kèm.

Để kiểm tra số dư tài khoản tại quầy giao dịch, khách hàng nên mang theo CCCD/CMND đến ngân hàng gần nhất và yêu cầu giao dịch viên kiểm tra số dư tài khoản. Sau khi điền vào đơn tra cứu số dư tài khoản, nhân viên sẽ thông báo số tiền có trong tài khoản cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng có thể tìm hiểu giờ làm việc ngân hàng Vietcombank tại các chi nhánh để giao dịch được diễn ra thuận lợi.

Hi vọng với các bước được nêu ở trên, khách hàng sẽ biết được những cách kiểm tra số dư tài khoản Vietcombank. Việc kiểm tra thường xuyên giúp khách hàng quản lý được chi tiêu hợp lý với mình. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết, hãy follow Fingo để cập nhật được nhiều thông tin tài chính hơn nhé!

Một số thắc mắc thường gặp khi kiểm tra số dư Vietcombank

Số dư tài khoản không chính xác, bạn cần làm gì?

Nếu phát hiện số dư tài khoản không chính xác, khách hàng có thể kiểm tra lại kết nối mạng, việc kết nối không ổn định khiến ứng dụng không cập nhật được số dư tài khoản.
Trong trường hợp kết nối mạng ổn định nhưng số dư vẫn sai thì khách hàng cần liên hệ với ngân hàng thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng hoặc đến ngân hàng để gặp nhân viên hỗ trợ kiểm tra và cập nhật lại tài khoản.

Bị mất tài khoản hoặc bị khoá thì có thể kiểm tra được số dư không?

Khi bị mất tài khoản hoặc bị khoá thì khách hàng có thể kiểm tra được số dư bằng cách liên hệ với tổng đài Vietcombank để được hỗ trợ xác nhận số dư của tài khoản của mình.

Đánh giá post

Huỳnh Bảo Trâm

Tôi tên là Huỳnh Bảo Trâm, với kinh nghiệm hai năm làm việc tại vị trí Content Writing và hiện đang là nhân viên Content Writing tại Fingo Vietnam. Sau khi tốt nghiệp Đại học Kinh tế - Tài chính Hồ Chí Minh, tôi bắt đầu tập trung vào lĩnh vực viết nội dung và nhanh chóng phát triển thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bài viết liên quan