06 cách kiểm tra số dư tài khoản VIB chi tiết nhất
Trần Thị Diễm Quỳnh

06 cách kiểm tra số dư tài khoản VIB chi tiết nhất

Kiểm tra số dư tài khoản VIB là hành động giúp khách hàng nắm rõ số dư khả dụng trong tài khoản. Với nhu cầu trên, bài viết này Fingo sẽ mang đến những thông tin cũng như hướng dẫn cách kiểm tra số dư tài khoản VIB một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Số dư tài khoản VIB là gì?

Số dư tài khoản VIB là khoản tiền còn lại trong tài khoản ngân hàng VIB mà có thể thực hiện các giao dịch như chuyển khoản, rút tiền, thanh toán,… Mức tiền sử dụng phải nhỏ hơn số dư khả dụng trong tài khoản.

Thông thường, số dư tài khoản chỉ có trên thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng sẽ không có số dư mà chỉ có hạn mức sử dụng.

Số dư tài khoản VIB là gì?
Số dư tài khoản VIB là gì?

Vì sao nên kiểm tra số dư tài khoản VIB

Khách hàng nên kiểm tra số dư tài khoản ngân hàng VIB thường xuyên để:

  • Linh hoạt trong việc kiểm tra số dư của mình
  • Có kế hoạch thanh toán, chi tiêu hiệu quả
  • Phát hiện ra những giao dịch không hợp lệ hoặc những phát sinh trừ tiền vô lý

Các cách kiểm tra số dư tài khoản VIB

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua ứng dụng ngân hàng

Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng ngân hàng MyVIB để thực hiện kiểm tra số dư tài khoản hiện có của mình. Dưới đây là hướng dẫn:

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng

Bước 2: Tại mục Tài khoản, chọn Tài khoản thanh toán

Tại mục Tài khoản, chọn Tài khoản thanh toán
Tại mục Tài khoản, chọn Tài khoản thanh toán

Bước 3: Lúc này, màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về số dư khả dụng trong tài khoản và các giao dịch đã thực hiện trước đó

Lúc này, màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về số dư khả dụng trong tài khoản và các giao dịch đã thực hiện trước đó
Lúc này, màn hình hiển thị đầy đủ thông tin về số dư khả dụng trong tài khoản và các giao dịch đã thực hiện trước đó

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua tin nhắn

Ngân hàng VIB cung cấp dịch vụ SMS Banking giúp khách hàng dễ dàng theo dõi biến động tài chính trong tài khoản ngân hàng của mình. Để kiểm tra số dư tài khoản VIB, khách hàng có thể soạn tin theo cú pháp sau:

Trong đó: Mã khách hàng chính là số điện thoại của khách hàng.

Khách hàng khi sử dụng SMS Banking VIB sẽ luôn được thông báo biến động số dư mỗi khi xảy ra giao dịch. Khách hàng có thể đọc lại tin nhắn ấy để kiểm tra số dư tài khoản VIB.

Tham khảo thêm:

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua tổng đài

Tổng đài VIB hoạt động 24/7 nhằm hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi, khách hàng có thể thực hiện kiểm tra số dư tài khoản VIB qua số: 1800 8180 để được tổng đài viên hỗ trợ.

Khách hàng trước khi gọi nên chuẩn bị đầy đủ những thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để thuận tiện trong việc kiểm tra.

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua email

Khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình bằng cách gửi yêu cầu về email của ngân hàng VIB: dvkh247@vib.com.vn để được nhân viên hỗ trợ. Tuy nhiên, cách này sẽ mất khá nhiều thời gian do lưu lượng email gửi về ngân hàng lớn nên cần nhiều thời gian để phản hồi.

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua ATM

Khách hàng có thể đến các cây ATM để kiểm tra số dư tài khoản VIB với thẻ ATM gắn liền với tài khoản đó. Để kiểm tra số dư khả dụng tài khoản, khách hàng có thể thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Cho thẻ ATM vào máy ATM
  • Bước 2: Nhập mã PIN thẻ
  • Bước 3: Chọn “Truy vấn thông tin tài khoản”

Sau đó, màn hình ATM sẽ hiển thị thông tin số dư khả dụng trong tài khoản của khách hàng.

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch rút tiền, khách hàng có thể kiểm tra số dư tài khoản của mình trên biên lai giao dịch.

Kiểm tra số dư tài khoản VIB qua quầy giao dịch

Khách hàng có thể đem theo CMND/CCCD đến chi nhánh ngân hàng VIB mà khách hàng mở tài khoản để yêu cầu cung cấp thông tin số dư khả dụng. Giao dịch viên sau khi đối chiếu và xác minh thông tin trên CMND/CCCD và chữ ký trên đơn yêu cầu của khách hàng với cơ sở dữ liệu hiện có tại ngân hàng khớp đúng sẽ tiến hành kiểm tra và cung cấp thông tin số dư .

Tuy nhiên, cách này chỉ thuận tiện khi khách hàng ở gần các chi nhánh giao dịch vì việc kiểm tra tại quầy giao dịch tốn khá nhiều thời gian.

Phí kiểm tra số dư tài khoản VIB

Hiện tại, ngân hàng VIB hỗ trợ miễn phí khách hàng khi thực hiện kiểm tra số dư tài khoản VIB trên hầu hết các cách kiểm tre, trừ các dịch vụ sau:

  • Tin nhắn: 500VND/tin nhắn tùy vào từng nhà mạng
  • Gọi đến tổng đài: Tùy thuộc vào khoảng thời gian thực hiện cuộc gọi, dao động 1.000 VND/phút.

Thắc mắc liên quan đến kiểm tra số dư tài khoản VIB

Tài khoản VIB bị khóa có thể kiểm tra số dư tài khoản không?

Với tài khoản VIB bị khoán tạm thời, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện kiểm tra số dư tại ngân hàng. Nếu tài khoản VIB bị kháo vĩnh viễn, khách hàng không thể thực hiện bất kì giao dịch nào, kể cả kiểm tra số dư tài khoản VIB.

Số dư tài khoản VIB liên tục thay đổi thì phải làm gì?

Trong trường hợp khách hàng kiểm tra số dư tài khoản VIB bằng nhiều cách và ra nhiều kết quả khác nhau, khách hàng cần trực tiếp ra quầy giao dịch của ngân hàng để kiểm tra lại và để ngân hàng hỗ trợ xử lý.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách kiểm tra số dư tài khoản VIB mà Fingo đã mang đến cho bạn đọc, giúp bạn đọc chủ động theo dõi số dư tài khoản và có kế hoạch quản lý tài chính phù hợp. Hãy theo dõi Fingo để cập nhật thông tin về ngân hàng VIB nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích không?

Trần Thị Diễm Quỳnh

Trần Thị Diễm Quỳnh (Athene Tran), sinh viên Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh. Hiện tại tôi đang là nhân viên của Fingo Việt Nam.

Bài viết liên quan