• Bùng nợ Mcredit có sao không? Không trả nợ Mcredit có lên CIC?

  Bùng nợ Mcredit có sao không? Không trả nợ Mcredit có lên CIC?

  Tình trạng vay tiền Mcredit nhưng không có khả năng trả nợ dẫn đến trốn nợ vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc làm này để lại các hậu quả vô cùng nghiêm trọng và có thể gây tổn hại đến tài chính cũng như uy tín của người đi vay. Vậy, hậu quả của việc bùng nợ MCredit là gì? Không trả nợ MCredit có lên CIC không? Hãy cùng Fingo tìm hiểu chi tiết ngay sau đây. 

  Hậu quả khi không trả nợ Mcredit 

  Nếu bạn đang trong tình trạng không thể trả nổi nợ Mcredit khi đến hạn, bạn nên cách gia hạn thời gian trả nợ hoặc thương lượng với đơn vị để được hỗ trợ. Tuyệt đối không nên bùng nợ bởi hành động này sẽ mang đến những hậu quả vô cùng xấu. Dưới đây là một số hậu quả bạn có thể gặp khi không trả nợ MCredit.

  Bị nợ xấu 

  Nếu bạn không trả nợ MCredit hoặc không trả nợ khoản vay, bạn có thể bị xếp vào nhóm nợ xấu trên hệ thống CIC. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn trong tương lai. Đồng thời tăng mức chi phí vay và hạn chế khả năng truy cập vào các dịch vụ tài chính khác. 

  Để nắm rõ hơn về các nhóm nợ xấu trên CIC hoặc cách thu hồi lịch sử nợ xấu trên CIC, bạn có thể truy cập vào trang website Fingo để tìm hiểu thêm. 

  Bị nợ xấu 
  Bị nợ xấu 

  Bị bộ phận xử lý nợ làm phiền 

  Ngoài việc bị ghi lịch sử nợ xấu, nếu không trả nợ MCredit bạn sẽ bị bộ phận xử lý và đòi nợ làm phiền. Bạn sẽ nhận được các cuộc gọi hoặc tin nhắn đòi nợ thường xuyên từ đơn vị tài chính. Không chỉ vậy, bạn bè, người thân của bạn cũng có thể sẽ nhận được các cuộc gọi đòi nợ làm phiền từ đơn vị. 

  Tuy không phải các hình thức đe dọa đáng sợ như các tổ chức tín dụng đen nhưng cách đòi nợ của MCredit sẽ khiến cuộc sống của bạn bị đảo lộn, mệt mỏi. Vì thế, tốt nhất bạn không nên để rơi vào trường hợp này. 

  Bị khởi kiện ra tòa án 

  Không trả nợ Mcredit đồng nghĩa với việc lừa đảo, ăn cắp tài sản của người khác, vì thế, đơn vị có quyền khởi kiện người đi vay đến các cơ quan chức năng. Khi bị kiện, bạn có thể sẽ phải trả hết các khoản nợ (bao gồm cả gốc và lãi, phí và chi phí kiện tụng). 

  Việc bị khởi kiện không chỉ khiến bạn bị ghi danh sách nợ xấu và không thể vay vốn tại các ngân hàng/đơn vị tài chính trong tương lai mà còn khiến bạn bị tịch thu tài sản, bạn chế xuất cảnh và các phiền phức khác. 

  Bị khởi kiện ra tòa án 
  Bị khởi kiện ra tòa án 

  Cách xử lý khi không có khả năng trả nợ Mcredit 

  Nếu bạn nhận thấy mình không có đủ điều kiện tài chính để trả nợ MCredit khi đến hạn, thay vì quỵt nợ, hãy chọn cách giải quyết bằng các cách sau đây: 

  Gia hạn khoản vay Mcredit 

  Bạn có thể đến quầy giao dịch của MCredit để xin gia hạn khoản nợ của mình. Cách xin gia hạn rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây: 

  • Bước 1: Bạn đến quầy giao dịch của MCredit gần nhất và cầm theo giấy tờ tùy thân để xác nhận thông tin. 
  • Bước 2: Khi gặp giao dịch viên hãy trình bày mong muốn xin gia hạn nợ khoản vay của bạn. 
  • Bước 3: Nhân viên sẽ tiến hành xác nhận một số thông tin cá nhân. Nếu bạn đáp ứng được hết tiêu chí được gia hạn, nhân viên sẽ lập tức hỗ trợ bạn gia hạn khoản vay nhanh chóng. 
  Gia hạn khoản vay Mcredit 
  Gia hạn khoản vay Mcredit 

  Thương lượng chia nhỏ khoản vay  

  Bạn có thể liên hệ với Mcredit để thương lượng về việc giãn nợ, chia nhỏ khoản thanh toán, giảm lãi suất hoặc giảm phí phạt để trả nợ dễ dàng. Sau khi lập cam kết thanh toán với MCredit, bạn cần tuân thủ theo những gì đã thương lượng với đơn vị. 

  Tìm kiếm sự hỗ trợ  

  Bạn có thể tìm đến luật sư để được tư vấn pháp lý về vấn đề nợ nần, nắm rõ hậu quả xấu nhất mình phải nhận khi không thanh toán hết khoản vay mình có để tìm cách xử lý phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các tổ chức hỗ trợ người vay nợ để nhờ hỗ trợ giải quyết khoản nợ đang có cách nhanh chóng, an toàn.

  Không trả nợ Mcredit có bị đến nhà đòi nợ không? 

  Không trả nợ Mcredit có bị đến nhà đòi nợ không? 
  Không trả nợ Mcredit có bị đến nhà đòi nợ không? 

  Thông thường khi đến hạn trả nợ nếu người đi vay chậm trả hoặc chưa trả nợ theo đúng thỏa thuận cam kết thì Mcredit sẽ thực hiện đòi nợ bằng các biện pháp như gọi điện thoại, nhắn tin, gửi email. 

  Mcredit sẽ không đến nhà đòi nợ, tuy nhiên, nếu thời gian chậm trả quá lâu hoặc người đi vay có biểu hiện bùng nợ thì MCredit sẽ thực hiện khởi kiện đến cơ quan có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục yêu cầu đòi lại số tiền đã cho vay và các khoản lãi chậm trả kèm phí theo quy định của pháp luật. 

  Việc không trả nợ MCredit sẽ mang lại những hậu quả nghiêm trọng đến tài chính, danh dự, uy tín và cuộc sống của người đi vay. Vì thế, khi vay tiền tại Mcredit, hãy lên kế hoạch trả nợ đầy đủ và đúng hạn để tránh rủi ro không mong muốn. Nếu gặp khó khăn không trả nổi nợ MCredit, hãy liên hệ đến tổng đài theo số 1900636769 để được tư vấn và hỗ trợ giải quyết. 

  Đánh giá bài viết
  Thông tin này có hữu ích với bạn không?

  Trả lời

  Bình luận