4 Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank tạm thời nhanh chóng
Lê Thị Thu Hoài

4 Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank tạm thời nhanh chóng

Thẻ tín dụng là sản phẩm tài chính thông minh cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Bên cạnh những quyền lợi, thì thẻ tín dụng vẫn còn những bất cập cho người dùng như những tổn thất lớn về tiền bạc khi chẳng may khi bị mất thẻ. Chính vì thế, trong trường hợp này bạn cần phải khóa thẻ ngay lập tức. Vậy khóa thẻ tín dụng Techcombank như thế nào? Cùng Fingo tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Nguyên nhân nên khóa thẻ tín dụng Techcombank

Trong một số trường hợp cụ thể bạn cần khóa thẻ tín dụng Techcombank nhằm đảm bảo lợi ích cho tài khoản của mình và tránh những rủi ro không đáng có:

 • Khi bạn đánh rơi thẻ và không còn tìm thấy nữa, lúc này bạn cần tiến hành khóa thẻ ngay để tránh bị kẻ gian đột nhập và cướp tài sản.
 • Khi có kẻ xấu cố tình thâm nhập vào tài khoản của bạn nhằm chiếm đoạt tài sản, bạn cũng cần khóa thẻ ngay để ngăn chặn kịp thời hành vi phạm pháp này.
Vì sao cần khóa thẻ tín dụng Techcombank
Vì sao cần khóa thẻ tín dụng Techcombank

Các cách khóa thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Hiện nay, ngân hàng Techcombank triển khai các hình thức khóa thẻ tín dụng nhanh chóng dưới đây:

Khóa thẻ tín dụng Techcombank qua ứng dụng Techcombank Mobile

Để khóa thẻ thông qua ứng dụng Techcombank Mobile, bạn cần đăng ký dịch vụ này trước đó và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Techcombank Mobile, nhấn chọn mục “Tài khoản thanh toán”.
Nhấn chọn mục Tài khoản thanh toán
Nhấn chọn mục Tài khoản thanh toán
 • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn “Quản lý thẻ” để truy cập vào các dịch vụ của thẻ,
Chọn mục Quản lý thẻ hiện trên màn hình chính của ứng dụng
Chọn mục Quản lý thẻ hiện trên màn hình chính của ứng dụng
 • Bước 3: Cuối cùng nhấn chọn “Khóa thẻ”, nhập mật khẩu xác nhận để tiến hành khóa thẻ.
Chọn Khóa thẻ để hoàn tất quá trình khóa thẻ tín dụng Techcombank
Chọn Khóa thẻ để hoàn tất quá trình khóa thẻ tín dụng Techcombank

Khóa thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài

Trong tình huống khẩn cấp bạn muốn khóa thẻ tín dụng nhưng không thể di chuyển đến ngân hàng, cũng không sử dụng được các dịch vụ ngân hàng trực tuyến được. Bạn hãy nhanh tay gọi đến tổng đài CSKH Techcombank theo số điện thoại 1800588822.

Bấm số theo hướng dẫn để gặp trực tiếp nhân viên của ngân hàng, báo cáo sự cố và yêu cầu nhân viên khóa thẻ. Trước khi khóa thẻ tín dụng Techcombank, nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp một vài thông tin để xác thực chủ tài khoản. Sau khi xác thực thành công nhân viên sẽ giúp bạn khóa thẻ tín dụng.

Khóa thẻ tín dụng thông qua tổng đài
Khóa thẻ tín dụng thông qua tổng đài

Khóa thẻ tín dụng Techcombank tại phòng giao dịch

Cách nhanh nhất và an toàn nhất để khóa thẻ tín dụng Techcombank là bạn đến quầy giao dịch Techcombank gần nhất để được hỗ trợ mọi dịch vụ liên quan đến ngân hàng. Nếu muốn thực hiện khóa thẻ tạm thời hay vĩnh viên, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ tùy thân sau đó yêu cầu giao dịch viên khóa thẻ giúp mình.

Khi đến ngân hàng, bạn sẽ được gặp nhân viên tư vấn. Trước khi tiến hành khóa thẻ tín dụng Techcombank, nhân viên giao dịch sẽ tiến hành xác nhận thông tin của bạn và nếu mọi thông tin đều chính xác, phía ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng cho bạn.

Đến quầy giao dịch gần nhất để khóa thẻ
Đến quầy giao dịch gần nhất để khóa thẻ

Khóa thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?

Khi khóa thẻ tín dụng Techcombank bạn sẽ không mất một khoản chi phí nào. Chỉ riêng hình thức khóa thẻ tín dụng Techcombank qua tổng đài sẽ được tính phí theo gói cước của nhà mạng.

Cách mở khóa thẻ tín dụng Techcombank

Mở khóa thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch

Sau khi khóa thẻ tín dụng Techcombank, bạn muốn mở lại thẻ của mình để tiếp tục sử dụng cần mang giấy tờ tùy thân đến gặp nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ mở thẻ. Lưu ý trong quá trình xác thực chủ tài khoản bạn cần ký đúng chữ ký mà khi đăng ký làm thẻ bạn đã ký.

Mở khóa thẻ tín dụng Techcombank qua Techcombank Mobile

Để tiến hành mở khóa thẻ tín dụng Techcombank qua ứng dụng Techcombank Mobile, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Techcombank và đăng nhập vào tài khoản.
 • Bước 2: Tại giao diện màn hình chính, bạn hãy chọn vào mục “Quản lý thẻ”.
 • Bước 3: Chọn “Mở khóa thẻ” để hoàn tất quá trình mở khóa thẻ tín dụng.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi khóa thẻ tín dụng Techcombank

Để đảm bảo an toàn tài khoản ngân hàng khi khóa thẻ tín dụng Techcombank, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Bạn phải là người trực tiếp thao tác khóa thẻ tín dụng Techcombank, không được tiết lộ mã PIN và thông tin bảo mật cho người khác.
 • Trong trường hợp khóa thẻ tín dụng thông qua Techcombank Mobile nhưng hệ thống báo lỗi thì bạn nên thoát ra rồi vào đăng nhập lại, tránh tình trạng bị kẻ gian đột nhập.
 • Bởi vì đã khóa thẻ tín dụng Techcombank nên giao dịch tài chính sẽ bị gián đoạn, vì thế nếu cần giao dịch gấp bạn cần ra trực tiếp chi nhánh giao dịch để được nhân viên hỗ trợ.

Kết luận

Trên đây là các cách khóa thẻ tín dụng Techcombank cũng như cách mở khóa mà bạn có thể áp dụng khi cần thiết. Với những thông tin hữu ích trên, Fingo hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng. Đừng quên theo dõi Fingo để cập nhật thêm nhiều thông tin tài chính mới nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Thông tin này có hữu ích với bạn không?

Lê Thị Thu Hoài

Lê Thị Thu Hoài (Yeekies), học tại Đại học Kinh tế Luật chuyên ngành kinh tế và quản lý công. Tôi đã có hơn 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực content và hiện đang là nhân viên Content Marketing tại Fingo Việt Nam.

Chi tiết

Trả lời